• Các bài suy niệm CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG- C

  Bản tính tự nhiên của mọi sinh vật khi gặp nguy hiểm là trốn tránh, ẩn núp, nằm rạp xuống, thu hỏ lại để những nguy hiểm không động chạm đến mình. Thế nhưng, trong cơn nguy hiểm tột cùng của ngày tận thế, Chúa lại bảo chúng ta hãy đứng vững và ngẩng đầu lên. Tại sao thế? Xin Read More
 • ĐTC Phanxicô: Thánh Giuse là Đấng chuyển cầu, nâng đỡ và hướng dẫn trong những lúc khó khăn

  Do số các tín hữu tham dự khá đông, vượt quá sức chứa 5.000 chỗ ngỗi của đại thính đường Phaolô VI, và do thời tiết cuối tháng 11 mưa lạnh, cũng không thể tổ chức buổi tiếp kiến tại quảng trường thánh Phêrô, nên Đức Thánh Cha đã chia các tín hữu thành hai nhóm tại hai nơi khác Read More
 • Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật

  Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người khuyết tật. Ngài nói với họ rằng Giáo hội thật sự là nhà của họ; Read More
 • Mùa Vọng là thời gian để thinh lặng và cầu nguyện nhiều hơn

  Mùa Vọng là mùa của ân sủng thật đặc biệt! Đó là thời gian đợi chờ, hy vọng và vui mừng. Đợi chờ Cứu Chúa của chúng ta là Đức Giêsu Kitô giáng sinh; Hy vọng vì Đức Giêsu đến cứu độ chúng ta; cuối cùng, Vui mừng vì ngày giáng sinh, cuộc sống và sự phục sinh của Đức Read More
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

Nhìn Lại Để Thêm Yêu Mến “KINH ÔNG THÁNH GIUSE BẦU CỬ”

 10.März um 16.24 
 


❤️ KINH DO ĐỨC THÁNH CHA TRƯỚC TÁC
Kinh này do Đức Thánh Cha Lêô XIII trước tác và đặt vào một thông điệp ban hành ngày 15-8-1889. Ngoài những lời cầu xin, bản kinh diễn tả rất đẹp tình thân giữa Thánh Giuse và Đức Mẹ cùng Chúa Giêsu: do nhân đức mến mà Người làm Bạn với Mẹ Maria và do tình phụ tử mà Người ẵm lấy Chúa Giêsu.

Có bản kinh nào khác nói Thánh Giuse ẴM LẤY (hay ÔM LẤY) Chúa Giêsu chăng? Sau này, Công đồng Vatican II cũng diễn tả tình mẫu tử bằng cái ôm trìu mến: “Những người dự tòng, do Chúa Thánh Thần thúc đẩy, xin gia nhập Giáo Hội với ý hướng minh nhiên, thì do chính ý hướng ấy họ được kết hiệp cùng Giáo Hội. Với tình yêu thương và sự chăm sóc ân cần, Giáo Hội là Mẹ Hiền ôm lấy họ như chính con cái của mình” - Lumen gentium, 14.

❤️ BẢN DỊCH QUỐC NGỮ CỦA CHA ÔNG CHÚNG TA
Xin bày tỏ niềm cảm phục bậc tiền nhân đã diễn bản kinh ra quốc ngữ bằng lời văn trung thành với ý của Đức Thánh Cha, các câu chữ giản dị, rõ ràng, dễ hiểu, rất Việt Nam, giàu nhạc điệu, nên rất dễ thuộc. Ôi, những câu chữ dân dã, viết mà như nói, đã in sâu vào lòng đạo của bao thế hệ tín hữu: “trong cơn gian nan”, “các sự gian nan khốn khó”, “lấy lòng trông cậy cho vững vàng”, “Đấng chẳng mắc phải tội tổ tông truyền”, “vì lòng thương”, “ghé mặt lại mà thương đến”, “cho được giữ đạo cho trọn”.

Câu “Nhờ vào đức mến đã liên kết Người với Đức Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm là Mẹ Thiên Chúa” đã được dịch bằng câu chữ thành kính và có nhạc điệu hơn: “Xin vì nhân đức kính mến, mà Người làm Bạn cùng Rất Thánh Đồng Trinh là Mẹ Chúa Trời”.

Cũng thú vị là cha ông chúng ta đã từ câu gốc “Lạy Đấng đã coi sóc Thánh Gia hết mực chu đáo khôn ngoan” mà diễn ra câu rất tinh tế, mộc mạc mà trìu mến: “Lạy Đấng đã coi sóc Đức Chúa Giêsu cùng Đức Bà cho cẩn thận”.

Xin tri ân cùng cầu nguyện cho người xưa. Và xin Thánh Cả, Đấng hằng coi sóc chúng con cho cẩn thận, luôn vì lòng thương mà bầu cử cho chúng con.

🔴 “LẠY ƠN ÔNG THÁNH GIUSE, CHÚNG CON CHẠY ĐẾN CÙNG NGƯỜI, TRONG CƠN GIAN NAN CHÚNG CON MẮC PHẢI,”
💎 LA NGỮ: Ad te beate Ioseph, in tribulatione nostra confugimus,
🌿 ANH NGỮ: To thee, O Blessed Joseph, we have recourse in our tribulations,
🌷 Ý NGHĨA: (Lạy Thánh Giuse Diễm Phúc, chúng con kêu cầu Người trong những nỗi gian truân của chúng con,)

🔴 “CHÚNG CON ĐÃ KÊU VAN CÙNG RẤT THÁNH ĐỨC BÀ LÀ ĐẤNG ĐÃ LÀM BẠN CÙNG NGƯỜI, PHÙ HỘ GÌN GIỮ CHÚNG CON, THÌ CHÚNG CON CŨNG LẤY LÒNG TRÔNG CẬY CHO VỮNG VÀNG, MÀ XIN ÔNG THÁNH GIUSE BẦU CỬ CHO CHÚNG CON NHƯ VẬY.”
💎 atque, implorato Sponsae tuae sanctissimae auxilio, patrocinium quoque tuum fidenter exposcimus.
🌿 and while imploring the aid of thy most holy Spouse, we confidently invoke thy patronage also.
🌷 (và trong khi van nài Bạn Rất Thánh của Người trợ giúp, thì chúng con cũng lấy lòng tin tưởng mà cầu xin Người bảo trợ chúng con).

🔴 “CHÚNG CON XIN VÌ NHÂN ĐỨC KÍNH MẾN, MÀ NGƯỜI LÀM BẠN CÙNG RẤT THÁNH ĐỒNG TRINH LÀ MẸ CHÚA TRỜI, VÀ LÀ ĐẤNG CHẲNG MẮC PHẢI TỘI TỔ TÔNG TRUYỀN, CÙNG VÌ LÒNG THƯƠNG NGƯỜI ĐÃ ẴM LẤY ĐỨC CHÚA GIÊSU, THÌ CHÚNG CON XIN ÔNG THÁNH GIUSE GHÉ MẶT LẠI MÀ THƯƠNG ĐẾN HỘI THÁNH, LÀ PHẦN SẢN NGHIỆP ĐỨC CHÚA GIÊSU ĐÃ LẤY MÁU THÁNH MÌNH MÀ CHUỘC. LẠI XIN NGƯỜI DÙNG SỨC MẠNH THIÊNG LIÊNG VÀ QUYỀN PHÉP NGƯỜI, MÀ GIÚP ĐỠ NHỮNG SỰ CHÚNG CON CÒN THIẾU THỐN.”
💎 Per eam, quaesumus quae te cum immaculata Virgine Dei Genetrice coniunxit, caritatem, perque paternum, quo Puerum Iesum amplexus es, amorem, supplices deprecamur, ut ad hereditatem, quam Iesus Christus acquisivit Sanguine suo, benignus respicias, ac necessitatibus nostris tua virtute et ope succurras.
🌿 By that love which united thee to the Immaculate Virgin, Mother of God, and by the fatherly affection with which thou didst embrace the Infant Jesus, we humbly beseech thee graciously to regard the inheritance which Jesus Christ purchased with His Blood and to help us in our necessities, by thy powerful intercession.
🌷 (Nhờ vào đức mến đã liên kết Người với Đức Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm là Mẹ Thiên Chúa, và nhờ vào tình phụ tử đã khiến Người ẵm lấy Chúa Hài Đồng Giêsu, chúng con khiêm tốn xin Người thương nhìn đến sản nghiệp mà Chúa Giêsu Kitô đã mua bằng Máu Châu Báu của mình, cùng xin Người dùng sức mạnh và quyền thế Người mà giúp đỡ cho những nhu cầu của chúng con).

🔴 “LẠY ĐẤNG ĐÃ COI SÓC ĐỨC CHÚA GIÊSU CÙNG ĐỨC BÀ CHO CẨN THẬN, THÌ CHÚNG CON XIN NGƯỜI BÊNH VỰC CON CÁI ĐỨC CHÚA GIÊSU ĐÃ CHỌN;”
💎 Tuere, o Custos providentissime divinae Familiae, Iesu Christi sobolem electam;
🌿 Protect, O most provident Guardian of the Holy Family, the chosen children of Jesus Christ;
🌷 (Lạy Đấng đã coi sóc Thánh Gia hết mực chu đáo khôn ngoan, xin Người gìn giữ con cái Đức Giêsu Kitô đã chọn;)

🔴 “LẠY CHA RẤT THƯƠNG YÊU, CHÚNG CON XIN NGƯỜI CẤT MỌI SỰ DỐI TRÁ CÙNG MỌI TỘI LỖI, CHO CHÚNG CON KHỎI MẮC PHẢI NHỮNG SỰ ẤY.”
💎 prohibe a nobis, amantissime Pater, omnem errorum ac corruptelarum luem;
🌿 Ward off from us, O most loving Father, all taint of error and corruption;
🌷 (Lạy Cha rất trìu mến, xin ngăn giữ chúng con khỏi lây nhiễm tà thuyết và thói hư đốn;)

🔴 “LẠY ĐẤNG RẤT MẠNH ĐANG Ở TRÊN TRỜI HAY GÌN GIỮ CHÚNG CON, XIN NGƯỜI DỦ LÒNG THƯƠNG MÀ CHE CHỞ CHÚNG CON ĐANG KHI CHIẾN TRẬN CÙNG KẺ THÙ TỐI TĂM LÀ CÁC MA QUỶ.”
💎 propitius nobis, sospitator noster fortissime, in hoc cum potestate tenebrarum certamine e caelo adesto;
🌿 Graciously assist us from Heaven, O most powerful protector, in our struggle with the powers of darkness;
🌷 (Lạy Đấng bảo trợ rất mạnh mẽ của chúng con, từ trời cao xin Người thương giúp chúng con trong cuộc chiến với các mãnh lực tối tăm;)

🔴 “NHƯ XƯA NGƯỜI ĐÃ GÌN GIỮ ĐỨC CHÚA GIÊSU CHO KHỎI CƠN HIỂM NGHÈO THỂ NÀO, THÌ RẦY CHÚNG CON CŨNG XIN NGƯỜI CỨU CHỮA LẤY HỘI THÁNH, CHO KHỎI CÁC MƯU KẾ GIẶC THÙ, VÀ CÁC SỰ GIAN NAN KHỐN KHÓ NHƯ VẬY,”
💎 et sicut olim Puerum Iesum e summo eripuisti vitae discrimine, ita nunc Ecclesiam sanctam Dei ab hostilibus insidiis atque ab omni adversitate defende,
🌿 and as thou didst once rescue the Child Jesus from imminent peril to His life, so now defend the Holy Church of God from the snares of her enemies and from all adversity,
🌷 (như xưa Người đã cứu Chúa Giêsu Hài Đồng khỏi mối nguy cận kề mạng sống thế nào, thì nay xin Người bảo vệ Hội Thánh Chúa khỏi cạm bẫy kẻ thù và khỏi mọi nỗi gian nan như vậy,)

🔴 “CÙNG XIN NGƯỜI HẰNG BẦU CỬ CHO CHÚNG CON ĐƯỢC BẮT CHƯỚC NGƯỜI, VÀ TRÔNG CẬY VÌ QUYỀN THẾ NGƯỜI, CHO ĐƯỢC GIỮ ĐẠO CHO TRỌN, CÙNG ĐƯỢC CHẾT LÀNH, VÀ ĐƯỢC HƯỞNG PHÚC VÔ CÙNG TRÊN THIÊN ĐÀNG. AMEN”.
💎 nosque singulos perpetuo tege patrocinio, ut ad tui exemplar et ope tua suffulti, sancte vivere, pie emori, sempiternamque in caelis beatitudinem assequi possimus. Amen.
🌿 shield each one of us with thy unceasing patronage that, imitating thy example and sported by thy aid, we may be enabled to live a good life, die a holy death, and secure everlasting happiness in Heaven. Amen.
🌷 (Xin không ngừng bảo trợ che chở từng người chúng con, để nhờ biết bắt chước Người và được Người chống đỡ cho, chúng con sống thánh, chết lành và được hưởng phúc muôn đời trên Thiên Đàng. Amen).
 
Nguồn: Facebook.

Gương Thánh Nhân

Ngày 27/11 Thánh Francesco Antonio Fasani (1681-1742)
Ngày 27/11 Thánh Francesco Antonio Fasani (1681-1742)
Thánh Francesco Antonio Fasani(1681-1742) Sinh ở Lucera (miền nam nước Ý), Francesco gia nhập dòng Phanxicô năm 1695. Mười năm sau khi được chịu chức linh mục, ngài dạy triết cho các đệ tử, làm quản lý nhà dòng và... Đọc tiếp
Ngày 26/11 Thánh Leonard ở Cảng Maurice (1676-1751)
Ngày 26/11 Thánh Leonard ở Cảng Maurice (1676-1751)
Thánh Leonard ở Cảng Maurice(1676-1751) Thánh Leonard, người được Thánh Alphonsus Liguori gọi là “nhà truyền giáo vĩ đại của thế kỷ 18”, cũng là một tu sĩ Phanxicô cố gắng đến truyền giáo ở Trung Cộng nhưng thất bại,... Đọc tiếp
Ngày 25/11 Thánh Columban (543? – 615)
Ngày 25/11 Thánh Columban (543? – 615)
Thánh Columban(543? – 615) Thánh Columban là nhà truyền giáo nổi tiếng người Ái Nhĩ Lan, hoạt động ở Âu Châu. Khi còn là thanh niên, ngài bị đau khổ dữ dội vì sự cám dỗ của xác thịt, ngài... Đọc tiếp

Suy niệm lời Chúa

27/11 Tỉnh thức cầu nguyện
 27/11 Tỉnh thức cầu nguyện
Tỉnh thức cầu nguyện. Thứ Bảy tuần 34 thường niên. "Các con hãy tỉnh thức, để có thể thoát khỏi những việc sắp xảy đến". Lời Chúa: Lc 21, 34-36 Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng:... Đọc tiếp
26/11 Nhận ra tiếng Chúa qua các biến cố
26/11 Nhận ra tiếng Chúa qua các biến cố
Nhận ra tiếng Chúa qua các biến cố. Thứ Sáu tuần 34 thường niên. "Khi các con xem thấy những sự đó xảy ra, thì hãy biết rằng nước Thiên Chúa đã gần đến". Lời Chúa: Lc 21, 29-33 Khi... Đọc tiếp
25/11 Giờ cứu rỗi gần đến.
25/11 Giờ cứu rỗi gần đến.
Giờ cứu rỗi gần đến. Thứ Năm tuần 34 thường niên. "Giêrusalem sẽ bị các dân ngoại chà đạp, cho đến thời kỳ dành cho các dân ngoại chấm dứt". Lời Chúa: Lc 21, 20-28 Khi ấy, Chúa Giêsu phán... Đọc tiếp

Trang Thơ Dân Chúa

Câu Kinh Nguyện Trầm
Câu Kinh Nguyện Trầm
Nắng chiều vàng nhạt nhẹ rơi,Trầm câu kinh nguyện dâng lời cầu xin.Chúa ơi! Chúa hãy dủ tình,Cho ai than khóc luyện hình cách xa.Nắng chiều vàng nhạt nhẹ sa,Hương hoa, đèn nến những là lung linh.Câu ca đượm thắm... Đọc tiếp
Hoan Ca Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Hoan Ca Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Việt Nam đất nước thân yêu,Hai mùa mưa nắng mỹ miều câu ca.Đồng vàng kết trái đơm hoa,Một trang hùng sử vang xa ngàn đời.Trên cao tận cõi Quê Trời,Kìa gương các thánh sáng ngời lung linh.Chúa ban vui thưởng... Đọc tiếp
Việt nam Tiếng Nhạc Vang Lừng
Việt nam Tiếng Nhạc Vang Lừng
Các thánh Tử đạo Việt Nam.Giữa dòng đau khổ một lòng trung chuyên.Đêm ngày thờ Chúa trung kiên,Phù hoa, danh vọng chất lên không màng. Theo Chúa Thì phải gian nan,Theo vua trần thế, hân hoan với đờiDù đời say... Đọc tiếp

Dân Chúa

 • Nguyệt San Dân Chúa
 • ÂU CHÂU
 • MỸ CHÂU
 • ÚC CHÂU
Magazine Catholique Katholische Monatszeitschrift Monthly Catholic Magazine
Rua do Bairro Novo n. 18 Moita Redonda 2495-651 FATIMA – Portugal Tel. 00351 249482184
P.O. Box 1419, Gretna. LA 70053-1419. USA Tel.: (504) 392-1630 Fax: # 504-391-5440 Read more
715 Sydney Rd. Brunswick, Victoria 3056 Tel.: (03) 9386-7455 Fax: (03) 9386-3326 Mobile: (0412) 560-455 Read more

Khách truy cập

Hôm nay:3910
Hôm qua:16063
Tuần này:83036
Tháng này461814
Số Lượt Truy Cập:32697499
Số khách đang Online 405