Con Gái bây giờ…

hoa 22Kính gửi Lệ Vũ,

Xin Vũ góp ý cố vấn cho em: Em quen một người con gái. Nhưng em biết được cô này lần thứ nhất đã có bạn trai 6 năm. Sau đó gặp bạn trai thứ hai lại bắt bồ. Một thời gian nữa lại có bồ thứ ba, rồi lại bỏ. Bây giờ thì người con gái ấy lại cặp bồ với em, định đá ba bồ kia. Xem ra si tình với em lắm, gọi phone, gửi thư đều đều, nhiều khi làm em dốt cả ruột. Không hiểu sau này có đá em như ba bồ trước không. Em rất phân vân.

Bây giờ còn là con gái, đa tình quá, lung tung xoè quá, bay bướm lăng loàn... Em nghĩ nếu lấy nàng làm vợ, có lẽ là “cũ người mới ta”. Tình đã trao ba lần rồi còn gì tốt đẹp nữa! “Quá tam ba bận”. Sau này nếu là vợ, đi làm hãng nghe chàng trai nào nịnh bợ, lại cặp bồ ở chỗ làm việc, làm sao mình biết được. Người ta bảo “có chồng càng dễ chơi ngang”. Như vậy làm sao chung thủy phải không Vũ? Ý kiến Vũ thì sao?

Người Em Vô Danh


Đáp: Người Em Vô Danh thân mến,

Về chuyện quá khứ nhiều bồ của cô bạn gái, Vũ thấy em không nên thắc mắc. Trước khi quen em, cô ấy đâu có biết, hoặc nợ nần gì với em để bây giờ em thắc mắc về chuyện hẹn hò cũ của cô ấy? Xem người, cần phải xét mình trước. Đặt trường hợp cô ấy cũng thắc mắc, tọc mạch về những cô bạn gái cũ của em, em có bằng lòng không? Mọi việc ở đời, ngay cả trên vấn đề tình cảm cần phải đối xử với nhau theo lẽ công bằng. Bản thân mình không hoàn hảo, nguyên si đừng nên đòi hỏi ở người khác những điều nay.

Quen nhiều, biết nhiều đâu phải là điều xấu? Cũng như trai gái đâu cứ mỗi lần quen nhau, hẹn hò ai, tức khắc phải lấy người đó ngay đâu? Quen, tìm hiểu nhau thấy không hợp thì xa nhau đâu có gì xằng bậy, bất bình thường? Chỉ có điên khùng khi biết không hợp mà vẫn kéo nhau vào nhà thờ làm đám cưới… chỉ vì “các cháu nó lỡ có bầu, không làm đám cưới thì mình còn mặt mũi nào nhìn ai nữa!”.

Thời gian tìm hiểu nhau rất ư quan trọng. Chuyện cô bạn gái có yêu hoặc chung thủy với em sau này hay không, trong thời gian “dating” với nhau, chính em phải là người tìm ra câu trả lời. Bỏ bên tai những lời đàm tiếu, thời gian “dating” sẽ tạo cho em có nhiều cơ hội tìm hiểu rõ tính tình, con người thật của cô ta. Nếu thật có tình yêu, hợp nhãn, hợp tính tình của cả hai bên. Vũ tin, em sẽ tìm ra câu trả lời về sự thủy chung của cô ta. Thân mến.

Lệ Vũ

 

Khách truy cập

Hôm nay:9818
Hôm qua:19889
Tuần này:66489
Tháng này144564
Số Lượt Truy Cập:36836585
Số khách đang Online 360