Theo Tình Tình phớt, Phớt Tình Tình Theo.

Orchide 10Dear Lệ Vũ!

Đầu thư em chúc Lệ Vũ vui vẻ khoẻ mạnh. Em là con gái ở tuổi 28, đã ra trường và có việc làm tốt. Bình thường theo chuyện đời, bước kế tiếp của em là lập gia đình, bước lên xe hoa phải không Vũ? Nhưng em nghĩ chuyện này không đến với em đâu, nếu có thì em đã già rồi. Em đi đâu chơi cũng có bạn muốn giới thiệu cho em bạn trai. Lại có chuyện ngược đời… sao người mà em nói chuyện hợp lại gặp được có một lần, còn người em không interested thì họ lại biết điện thoại em mà gọi. Có phải là em đã hợp với câu “theo tình tình phớt, phớt tình tình theo”? Vì em là con gái nên em không dám cua con trai. Vậy em có nên ngồi đợi điện thoại em mong, hay em nên give it up? Em mong ý kiến của Vũ.

Nếu Vũ có khuyên em nên đọc thêm nhiều sách thì làm ơn cho em biết tên sách và tác giả nữa để em biết mà mua nhé.

Confused in AZ


Đáp: Người Em Confused in Arizona mến,

Theo Lệ Vũ, em đang ở trong thời điểm đúng, có đủ khả năng, điều kiện và sự trưởng thành để lập gia đình. Vấn đề chính là chưa gặp được đối tượng. Vũ nghĩ, có thể em hơi khó, đặt tiêu chuẩn hơi cao, và hơi thụ động. Trong việc đi tìm đối tượng chăng? Đừng đòi hỏi ở người khác một sự hoàn hảo như mình mong ước.Mẫu người lý tưởng thường chỉ nằm ở trong mộng, trong đầu thôi, ít khi họ chui ra cho mình gặp lắm em ạ. Người em Confused chẳng cần nhìn đâu xa, nhìn ngay vào em thôi… Ngay cả em không tuyệt vời, hoàn hảo thì tìm đâu ra người trong mộng cho em lấy! Bởi vậy mọi chuyện ở đời chỉ cầu cà cần tương đối thì tốt và dễ thành công hơn.

Ngoài chuyện đủ khả năng, điều kiện và sự trưởng thành, Vũ thấy em may mắn hơn nhiều người ở điểm có nhiều bạn bè tốt, luôn tạo cơ hội để em gặp gỡ, tuyển chọn. Vũ tin, trong số những anh chàng muốn quen em (dù bị em làm lơ, không thích) thế nào cũng có 1, 2 người có thể hợp tính hợp tình với em, nếu em để cho họ có cơ hội, thời gian thực hiện điều này.

Vũ đề nghị: sao em không giữ liên lạc, xem như bạn, cho dù hiện giờ em không hoặc chưa muốn tiến xa hơn? Đâu phải trai gái, hễ quen nhau là phải lấy nhau ngay đâu. Ngay cả những anh chàng em thích, dù mới chỉ gặp một lần, mình vẫn có thể tạo cơ hội hoặc xin số phone giữ liên lạc với họ, nếu mình muốn.Tạo cơ hội gặp gỡ, hỏi han về bạn bè, việc làm, thời tiết nắng mưa. Dĩ nhiên con gái bình thường không nên “săn đón” quá, nhưng cũng ù lì. Đặt giá cao, ngồi một chỗ, rồi chờ có người “hợp gu” đến cầu hôn, rước về nhà… họ! Thời buổi bây giờ còn khuya em ơi! Ngay cả ông hoàng bà chúa còn phải bỏ cung vàng điện ngọc xông xáo ra đường tìm tình yêu, nói chi đến người thường như em. Ngoại trừ trường hợp em… trúng số chục triệu thì may ra.

Vũ tin nếu em không đặt giá quá cao và thưc hiện những đề nghị của Vũ đưa ra, chỉ trong một thời gian ngắn em sẽ tìm ra được một tình yêu mà em đang mong đợi hiện nay. Chúc em vui và nhiều may lành. Thân mến.

Lệ Vũ

Khách truy cập

Hôm nay:10600
Hôm qua:19889
Tuần này:67271
Tháng này145346
Số Lượt Truy Cập:36837367
Số khách đang Online 542