Làm Sao Để Chia Tay?

muadong 025Lệ Vũ mến!

Đã từ lâu em rất thích mục TBB của Lệ Vũ. Mỗi lần báo về là em mở ngay mục TBB để đọc trước. Sau đây em có một chuyện nhờ Vũ giúp em. Em và Hùng quen nhau được gần một năm. Tính tình Hùng vui vẻ, hoạt bát, nên em cảm thấy rất thoải mái khi gần Hùng. Anh ta không ràng buộc em điều gì, em thích đi chơi với bạn bè thì cứ đi. Nhưng có một lần, tình cờ Hùng gặp em đi chơi với một người bạn trai khác. (người này chỉ là bạn thường của em thôi). Anh ta giận dữ về nhà lấy các hình chụp chung với em xé bỏ đi hết, và còn nói nhiều câu thật khó nghe. Vài ngày sau, Hùng ghé qua nhà em để xin lỗi. Em tha lỗi cho Hùng, nhưng em không muốn kết bạn thân với anh ta nữa.

Lệ Vũ có thể chỉ cho em cách nào để anh ta chia tay mà không hận, ghét em không? Ngoài ra em có chuyện này, em muốn biết khi nào người con trai lo lắng cho em, làm sao phân biệt được là do phát xuất từ tình yêu hay đó chỉ là do tính tốt trời phú cho người ấy? Xin Lệ Vũ cho em biết sực thật, giả. Cám ơn

Người Em Xứ Lạnh


Đáp: Người Em Xứ Lạnh mến,

Những phẩn ứng của Hùng về chuyện em đi chơi với người bạn trai khác cho thấy anh ta d0ã có tình cảm sâu đậm với em hơn la tình bạn em muốn. Một cách nào đó, anh ta đã ghen, muốn em thuộc riêng của anh ta, nên đã không muốn em đi chơi với bất cứ ai khác.

Lệ Vũ biết Hùng sẽ chẳng khi nào muốn chia tay với em, nên có hát bài “Chia tay nhau mà không giận hờn gì nhau”, tùy thuộc ở em cả. Theo Lệ Vũ tình cảm giữa em và Hùng chưa có gì serious, vượt qua tình bạn. Em không nên quan tâm nhiều về cái việc “anh ấy giận hay buồn”, nếu phải chia tay với em. Giận, hờn, buồn, vui.. đó là quyền của anh ta, em nên tôn trọng cũng như phản ứng tỉnh queo của em và không chân nhận đối với việc anh ta muốn em trở thành của riêng anh ta. Không ai có quyền bắt ép em, nếu em không muốn.

Cách chia tay hay nhất với Hùng mà không gây thù hận: người em Xứ Lạnh từ hay về sau nên tránh đi chơi, tâm sự riêng hay nhận quà của anh ta cho em, nếu có. Nên giữ mực thước rong tình cảm, mọi giao dịch khác với anh ta.

Vấn đề em hỏi: Làm sao phân biệt cảm tình chân thật hay chỉ phát xuất do bản tính tốt khi người bạn trai săn sóc cho mình?

Thật ra, từ bản năng, hầu hết trong chúng ta đều có một chút đầu óc con buôn. Ngay cả trong vấn đề tình cảm, cho ra mấy ai không muốn thu về. Không lời, ít ra thu về cũng phải tương đương với nhưng gì mình bỏ ra. Từ những nhận xét đó, phản ứng trong những giao tiếp hằng ngày với tha nhân, cũng như những nhậy cảm, khối óc thông minh Chúa ban cho em, Lệ Vũ tin em sẽ nhận ra chân lý, biết được sự Thật. Tuy nhiên, với chủ trương của Vũ từ trước đến nay: theo gương thánh Phanxicô: muốn người khác tốt với mình thì mình hãy tốt và chân thật với họ trước. Em đồng ý chứ? Thân mến.

Lệ Vũ

Khách truy cập

Hôm nay:9358
Hôm qua:19889
Tuần này:66029
Tháng này144104
Số Lượt Truy Cập:36836125
Số khách đang Online 683