Rắc Rối Lắm.!!!

con-gai 03Lệ Vũ mến,

Xin phép được viết thư cho Vũ dù rằng HD đã vượt quá xa “Tuổi Biết Buồn” rồi. HD đang trong tình hướng rắc rối, không biết hỏi ai nên tìm đến Lệ Vũ. Mong Lệ Vũ giúp đỡ cho.

HD năm nay đã 36 tuổi. Khoảng nửa năm vừa qua HD quen anh T 42 tuổi qua mục: ”Tìm Bạn Bốn Phương” của báo Văn Nghệ. T đã có vợ và 2 con dưới 12 tuổi. Theo lời T thì chị H vợ của anh nói cho T biết là H lấy T chỉ vì T đẹp trai. H theo đạo T để làm phép Hôn Phối trong Nhà Thờ. Khoảng 2 năm nay H có boyfriend. H đã li dị T một năm nay.

T và HD ở trong 2 Ca Đoàn khác City. Quen T 2 tháng thì HD bỏ job, bỏ tất cả để theo về ở với T. Được 1, 2 tháng thì HD cảm thấy có nhiều điều rắc rối xẩy ra. Chẳng hạn như H thường xuyên đến thăm con. Điều này H vẫn thưc hiện từ sau khi li dị. Nhưng HD cảm thấy bị hurt khi T và H vẫn thân mật nói chuyện, coi HD như một người xa lạ. T dấu bạn bè không dám giới thiệu HD là girlfriend, dù trước đây T nói là sẽ dạy 2 con kêu HD là má. Bạn khách hàng của T tới, nếu là người Mỹ thì không sao, nhưng nếu là người Việt thì T không muốn cho HD gặp mặt họ.

Lúc đầu T nói là T tha thiết có một đứa con trai, nhưng rồi ở với HD được 1 - 2 tháng T lại nói là mệt mỏi quá rồi! T không muốn gì nữa hết. HD nói với T là HD muốn có con vì thí dụ khi T chết đi thì 2 đứa con của T thuộc về H, thử hỏi HD còn lại gì. Nhưng T không nghe. Tính T muốn gì là không ai cản được. T tuyên bố là T không cần học hỏi từ một người nào hết.

Nay HD cảm thấy tội lỗi vì đang chung sống với T không có phép cưới. HD thương T thật lòng và muốn chia xẻ với T nên mới từ bỏ nghề nghiệp tốt đẹp HD đang có để theo T. HD thương T vì công việc bận rộn, vì 2 đứa con không ai chăm sóc nên HD đã về theo T vô điều kiện. Có lẽ HD mù quáng vì tình yêu, phải không Lệ Vũ?

Bạn bè HD người thì khuyên HD không nên sống như vậy vì từ đạo tới đời không có một điều nào hợp lý, không có gì tốt đẹp, chỉ đi từ cái xấu này đến cái xấu kia mà thôi. Ban HD nói là sống như vậy thì T dễ dàng bỏ HD lắm, bạn bè khuyên HD từ đầu nên cẩn thận vì T đang ở crisis period nên có thể T chỉ muốn kiếm một người phụ nữ để khoả lấp vào khoảng trống mà thôi.

HD rất bối rối. Có lẽ HD nghe theo T vì trước đây T ăn nói ngọt ngào, chăm sóc HD từng ly từng tí, mua cho HD Diamond Ring $15,000 để engage, nhưng T không cho HD đeo trước mặt gia đình. HD muốn ra ở riêng một thời gian rồi nếu T vẫn muốn sống chung với HD thì phải hứa là sẽ có con với HD. Lệ Vũ nghĩ sao, xin cho HD biết ý kiến.

Một người chị của HD thì trước đây nói là tùy HD vì đã lớn rồi. Một chị khác đang đi tu thì cương quyết chống đối ý định đi theo T của HD. Nay thì HD đã quyết định đi theo ý mình và lại ân hận. Nhưng HD không đành lòng thấy T khổ. Trước kia vợ của T đòi anh ký giấy li dị mãi nhưng anh không chịu. Đến khi gặp HD thì T mới chịu ký vào giấy li dị. Bởi vậy, HD tin là T thật sự thương HD. Mong sự giúp đỡ của Lệ Vũ. Mến chúc Lệ Vũ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

HD


Đáp: Người Em Nhiều Rắc Rối mang tên HD

Theo Vũ, mọi chuyện “rắc rối” phức tạp xẩy ra cho HD hiện nay đều bởi chính HD tạo nên cho mình mà thôi. Ngay từ đầu, HD đã quá dễ dàng với T. Chỉ mới quen nhau có 2 tháng qua mục “Tìm bạn bốn phương” mà HD đã bỏ job, bỏ nhà bỏ cửa theo T. Lệ Vũ nói thật, em đừng buồn, cá ươn ngoài chợ cũng không đến nỗi rẻ rúng như thế! Quen biết, tìm hiểu nhau ngày nọ, tháng kia mà còn lầm, huống gì quen nhau theo kiểu hàm thụ chỉ có 60 ngày? HD đã cho anh ta mọi thứ quá dễ dàng, không điều kiện ngay từ đầu, bây giờ mới quay ra đòi hỏi nọ kia! Còn khuya anh ta mới nghe, em ạ!

Ở đời không mấy ai điên bỏ công lao, tiền của đi mua những thứ mà họ vốn nhận được “free” cả, chỉ tốn có chút nước bọt và chiếc cà rá hột xoàn 15 ngàn (thiệt hay giả còn phải check lại đã) anh ta được đủ mọi thứ, nào là có người trông nom, chăm sóc con cái, nhà cửa cho anh ta,nào là điền vào chỗ trống nỗi cô đơn cuả anh ta, phục vụ sinh lý cho anh ta từ ngày vợ bỏ. Nói xin lỗi em, gần 1 năm qua nếu tính tiền công ra cái hột xoàn 15 ngàn còn quá rẻ cho một người housekeeper đi làm tại Mỹ Hơn em ở chỗ người ta muốn đeo chiếc Ring ấy lúc nào thì đeo, không có cái vụ cấm “đeo lúc này, không được đeo lúc khác”. Ngay cả chỗ đứng, vị trí trong đời sống với anh ta, em cũng không có! “Giả nhân ngãi, non vợ chồng” Tình nhân không ra tình nhân, vợ chồng không ra vợ chồng! Lệ Vũ chủ trương: Con gái dù có ế thối thì… làm mắm chứ không bao giờ để cho người khác lợi dụng, xem thường mình như vậy.

Sở dĩ Lệ Vũ nói nặng vì muốn em thức tỉnh, không phải ghét bỏ em đâu. Nữ giới chúng mình phải biết gìn giữ cái tự hào và tôn trọng mình chứ!… Tình yêu đã làm em mù quáng ngay từ đầu. Bao nhiêu lờI khuyên đúng, hữu ích từ bạn bè, từ những người thân thương trong gia đình, em đều bỏ qua, đâu có thèm nghe! Ngay cả bây giờ, sau một thời gian dài chung sống với những chuyện đau lòng, quá phũ phàng xẩy ra trước mắt, HD vẫn còn chưa thức tỉnh, vẫn còn tìm cách bào chữa rằng :”Anh ấy thực sự thương em” – Phải chi HD vô tình, nông cạn, chẳng ai nỡ trách. Đàng này, HD đã nhận rõ “Phép đạo, phép đời” đều không đúng, thiệt thòi đủ thứ về mình, thế mà cứ đem người vào nạp mạng cho anh ta. Nói ra em đừng buồn, chỉ có người khùng hay dở dở, ương ương mới đi làm chuyện này mà thôi.

Cách giải quyết hay, hợp thời nhất hiện nay, theo Vũ, HD nên chia tay ngay với T, tìm cách quay về gia đình. T không yêu ai hết ngoài anh ta và những gì anh ta có. Nên ra đi trước khi họ chán mình em a. Đừng đợi cho tới lúc họ tìm cách mời mình ra khỏi nhà còn đau lòng hơn nữa. HD cùng kéo dài, càng quẩn trí, thất vọng thêm thôi. Nếu có tâm ý xây dựng với em đứng đắn, T đã không đối xử tệ, xem thường em như vậy. Cầu xin Chúa và Đức Mẹ cho em có đủ sáng suốt, can đảm và sức mạnh vượt qua được cái “vũng bùn tình cảm” em đang vướng phải. Thân mến.

Lệ Vũ

 

Khách truy cập

Hôm nay:8713
Hôm qua:19889
Tuần này:65384
Tháng này143459
Số Lượt Truy Cập:36835480
Số khách đang Online 178