Ba Má Không Thích Người Em Yêu

tinhyeu 3Lệ Vũ mến,

Em là em gái Đại Dương, đang sống ở vùng Hoa Nóng. Em có vấn đề tình cảm mà trong thời gian qua đến hôm nay, đã giày xé tim em. Nay em quyết định viết lên đây để hỏi Lệ Vũ. Mong Lệ Vũ giúp em gỡ được mối tơ lòng.

Em có người yêu được 2 năm, tụi em quen nhau trong mối tình thật đẹp, thật chân tình và chúng em đã yêu nhau. Nhưng thời gian trôi qua vì thiếu sự hiểu biềt nên chúng em đã có rạn nứt trong mối tình đầu này. Thời gian cũng làm cho em nhớ nhung và đau khổ cho con tim đã bị broken… Cuộc tình tan vỡ của chúng em chỉ vì không hiểu nhau.

Thế rồi thời gian trôi qua, sau khi break up khoảng 3 tháng, em đã quen một người khác ở xa, thật xa. Amh ta đã có những lời nói thật khéo, thật chân tình, và nhất là trong tình cảm anh ta rất là romantic và đôi lúc có những đòi hỏi thật táo bạo. Ba má em cũng thích anh ấy. Vì thế ba má em rất muốn em se tóc kết duyên với người này, cũng trong thời gian này người bạn của mối tình đầu của em lại muốn trở lại. Mặc dầu em đã có tí chân tình với người khác, nhưng trong tim em cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi người bạn cũ trở về với em. Chúng em đã nói chuyện nhiều và thông cảm, hiểu nhau nhiều hơn. Nhưng có điều là ba má khó mà chấp nhận em trở lại với người cũ, vì như cái ly đã vỡ.

Lệ Vũ ơi! Mặc dù ba má em cho em tự do lựa chọn, nhưng người mà em muốn thì ba má lại không vui và… Bây giờ trong tim em chỉ yêu một người, mà người đó là mối tình đầu của em. Em quyết xây dựng hạnh phúc với người này. Nhưng ba má lại không đồng ý! Lệ Vũ ơi! Bây giờ em phải làm sao? Em không thể từ chối về phía ba má. Còn người em yêu??? Xin Lệ Vũ cho em lời khuyên.

Em Gái Đại Dương


Đáp: Em Gái Đại Dương, không tên, không bờ bến.

Đừng bao giờ lập gia đình với ai vì bất cứ lý do nào hác, ngoài tình yêu thương chân thật. Ngược lại, bí tích hôn nhân sẽ không thành trước mặt Chúa và Hội Thánh. Nên nhớ sau này chính em mới là người “ăn đời ở kiếp” với ngưồi chồng của em. Một cách nào đó “sướng thì em nhờ, khổ thì em ráng chịu”,

Theo Vũ, em nên trình bày thẳng với bố mẹ về chuyện này. Cho bố mẹ rõ em cũng có cảm tình với người thứ hai này. Nhưng không thương yêu đủ để lập gia đình, ăn đời ở kiếp với anh ta. Dĩ nhiên bố mẹ lúc đầu sẽ không bằng lòng, “disappointed” về sự lựa chọn của em. Nhưng dần dần bố mẹ sẽ thay đổi và hiểu em hơn. Cách nào đó, người tình đầu đã gây ấn tượng xấu cho bố mẹ, gây khổ cho em một lần. Bây giờ anh ta muốn trở lại với em, anh ta cần phải bày tỏ ra bằng hành động, thiện chí, sự chân thành với gia đình, bố mẹ em. Thực hiện điều này cần phải có thời gian cho cả đ6i bên, không thể một sớm một chiều đòi hỏi mọi chuyện trôi chảy, êm đẹp như xưa được.

Trong hôn nhân, không còn gì may mắn, hạnh phúc cho bằng lấy được người mình yêu và người đó cũng yêu mình. Có tình yêu sẽ có tất cả và vượt qua được mọi khó khăn, thử thách. Ở đời không còn gì bất hạnh hơn khi phải sống với một người mình không yêu, hay họ không yêu, kính trọng mình đủ. Không có tình yêu và sự kính trọng lẫn nhau, đời sống hôn nhân sẽ trở thành một thảm kịch. Kinh nghiệm sống ở đời cho ta thấy: làm việc chung hay phải chia nhà, chia phòng với một người mình không ưa hay họ không ưa mình, đã có vấn đê rồi, huống chi phải chung tình, chung giường với họ! Lệ Vũ khen em, dù phải đương đầu với những trắc trở hiện nay, em đã chọn đúng con đường mình đi. Đừng bao giờ lập gia đình với ai vì bất cứ lý do nào khác, ngoài tình yêu thương chân thật. Ngược lại, bí tích hôn nhân sẽ không thành trước mặt Chúa và Hội Thánh. Nên nhớ sau này chính em mới là người “ăn đời ở kiếp” với ngưồi chồng của em. Một cách nào đó “sướng thì em nhờ, khổ thì em ráng mà chịu”, chứ chẳng có bố mẹ, anh chị em, chú thím hoặc ông Tây bà Đầm nào đứng ra chịu thay cho em đâu. Hãy kiên nhẫn thực hiện đề nghị Vũ đưa ra, và đừng quên cầu nguyện hằng ngày cho tình yêu của tụi em. Thân mến

Lệ Vũ

 

 

Khách truy cập

Hôm nay:10709
Hôm qua:19889
Tuần này:67380
Tháng này145455
Số Lượt Truy Cập:36837476
Số khách đang Online 615