Số Em Muộn Màng

hoa 16Lệ Vũ mến! Cho em hỏi chút chuyện éo le của em nhé.

Thật sự năm nay em cũng cao tuổi rồi, đang trong vòng ba mí, bốn mí, nhan sắc thì cũng trung bình. Em toàn gặp cánh éo le, yêu nhiều nhưng chẳng mối nào đem lại kết quả. Yêu anh nào, sau thời gian thì anh đó đều bỏ cuộc và đi lập gia đình với người khác. Em lúc nào cũng mơ ước có được người chồng tốt, không quan trọng học thức. Em có tính hay ghen khi nhìn vào những vợ chồng của những đứa bạn hoặc anh em trong gia đình, vợ được chồng yêu thương. Em dễ có cảm tình với đàn ông, con trai cho dù người đó đã có gia đình. Hiện giờ em đang có 5-3 chỗ để ý đến em, toàn là đã có một hai đời vợ li dị. Em cứ phân vân không biết tiến hay lùi. Nhờ Lệ Vũ chỉ đường dùm.

Hiện giờ em có một người đàn ông theo em. Anh ta rất thương em, chiều em, mua sắm cho em nhiều thứ linh tinh, chở em đi ăn, đi học, đi chơi, anh ta đều trả bằng bill, và một câu mở miệng ra là yêu em, hoặc gọi bằng em ngọt ơi là ngọt. Tướng tá anh rất phong độ, cao ráo, dẻo miệng, hoạt bát và lo làm ăn, tính toán. Anh lại được cái nghề giỏi ơi là giỏi là biết nấu nướng đủ các món: bún riêu, bún ốc, bún chả, bún măng, hủ tiếu Nam Vang, mì xào giòn... Lần nào đến thăm em, anh ta đều mang cho em đồ ăn mà chính tay ảnh nấu, hoặc đưa em đi ăn các món ăn Lào, Tàu, Miên, Việt, Thái, rất nổi tiếng mà ảnh biết.

Khi em với anh ta tình yêu đã chín mùi rồi, đùng một cái anh ta mới tiết lộ cho em là ảnh không phải đạo Công giáo chính gốc, vì ảnh theo đạo để lấy vợ. Bây giờ cô vợ đó bỏ, ảnh cũng đã bỏ đạo lâu rồi! Ảnh thú thật rằng ảnh đã có nhiều vợ rồi: Lào, Miên, Mễ, Việt, ở với mỗi cô năm ba tháng. Cô Việt Nam còn được 3 năm. Ở với mỗi người một thời gian ảnh thấy mấy người đó toàn lợi dụng ảnh thôi, vì thấy ảnh có tiền. Vì vậy em yên tâm rằng nếu lần này ảnh lấy được em thì ảnh hứa vào đạo Công Giáo, không bỏ nữa. Hai người xây lại hạnh phúc vì biết em không phải là hạng người giống như những người ảnh đã cưới trước. Ảnh hứa trở lại, đổi mới lại thành người chồng tốt, chăm chỉ nuôi vợ con, mua nhà cửa cho em ở để chuộc lại lỗi lầm quá khứ. Tuy nhiên anh ta cứ bắt em "say yes" lẹ, thế mới khổ! Em thì ở lứa lỡ thời, nếu bỏ qua thì uổng và đời em tan tành. Xin Lệ Vũ giúp em.


Đáp: Người em "Số Muộn Màng!

Theo Vũ, nếu người em "Số Muộn Màng" chưa sẵn sàng, đừng "say yes" với anh ta bây giờ. Đề nghị với anh ta cho em thêm một thời gian nữa để tìm hiểu, suy nghĩ thêm cho chín chắn. Một hay 2 năm nũa đâu có lâu lắc gì, nếu so sánh với cả cuộc đời mình? Muộn mình tính theo muộn. Đi bộ mà chắc còn hơn chạy xe hơi để rồi bị lọt xuống hố. Nếu lấy chồng chỉ vì: "em sợ lỡ thời, bỏ qua thì uổng, hoặc không chịu nổi cơ đơn khi sống trong xã hội đầy bon chen", Vũ nghĩ không nên. Chẳng thà một mình chịu lỡ thời còn hơn nửa đường đứt gánh, gây khổ thêm cho những người khác nữa, trong số đó có vài nhóc tỳ con, chúng kêu em bằng mẹ. Đừng nghĩ rằng có thêm người, em sẽ bớt cô đơn! Nhiều khi ở giữa rừng người, em vẫn cô đơn như thường đấy em ạ,

Chuyện đầu tiên em cần làm: tự xét mình xem em có thật lòng yêu anh ta không? Thử đặt trường hợp nếu mai này anh ta vẫn yêu, nhưng không chiều em nữa, chẳng còn "chở em đi học, đi chơi, đi ăn, mua sắm lung tung trả bằng "big bills", em có còn yêu anh ta nữa không? Hoặc sau này thay vì nấu nướng các món ngon cho em, anh ta trở giọng bắt em phải "nội trợ tề gia", em có chịu chui đầu vào bếp thi hành bổn phận người vợ hiền không?

Một vấn đề rất quan trọng: Em cần tìm hiểu thêm về hôn phối của anh ta với người vợ Việt Nam trước. Anh ta đã theo đạo, rửa tội? Hôn phối với người vợ này đã được cử hành trong nhà thờ theo nghi thức Công Giáo? hay ngoài nhà thờ theo dân luật? Hai người hiện nay đã xa nhau, vậy hôn phối của họ cả luật đời, luật đạo đã được hủy bỏ chưa? Cho dù anh ta đã được phép li dị người vợ trước theo luật đời tại Mỹ, muốn lập gia đình với em theo phép đạo, anh ta vẫn phải xin hóa giải hôn phối cũ theo thủ tục Công giáo nữa. Về chuyện này, em mách cho anh ta đến gặp một linh mục Mỹ hoặc Việt Nam để được chỉ dẫn, tiến hành thủ tục đệ đơn xin được hóa giải. Nguyên chuyện này mà thôi, cũng cần thời gian từ 1 năm đến 2 năm. Anh ta có thúc, bắt em tính lẹ hơn cũng không được. Đây là chưa kể tới các cô Lào, Miên, Mễ, Thái v.v. khác đã có thời gian làm vợ của anh ta. Trong số này có cô nào đã làm hôn thú với anh ta chưa?

Ngoài cái bí mật "theo đạo lấy vợ", anh ta còn bao nhiêu cái bí mật nữa chưa tiết lộ ra với em? Có con với ai chưa: Nếu có, tiền cấp dưỡng (child support) hàng tháng phải trả là bao nhiêu? Đây là những bí mật cần thiết em phải tìm ta câu trả lời. Nếu không. dù có lập gia đình với anh ta, đời em vẫn tan tành như thường. Mong em sáng suốt để nhận định sự việc, hầu giải quyết được những khúc mắc tình cảm hiện nay. Thân mến.

Lệ Vũ

Khách truy cập

Hôm nay:1317
Hôm qua:22897
Tuần này:103690
Tháng này24214
Số Lượt Truy Cập:36716235
Số khách đang Online 156