28/04 Tâm sự của cậu bé có năm chiếc bánh và hai con cá

28/04/2017 - THỨ SÁU TUẦN 2 PS

Th. Phê-rô Sa-nen, linh mục, tử đạo

Ga 6,1-15

TÂM SỰ CỦA CẬU BÉ CÓ NĂM CHIẾC BÁNH VÀ HAI CON CÁ

“Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá.” (Ga 6,9)

Suy niệm: Em chỉ là một cậu bé, với năm chiếc bánh và hai con cá. Các bác tông đồ cũng không biết tên em, em chỉ là một cậu bé. Cha mẹ em, lam lũ làm ăn, không đi với em được. Cho em năm chiếc bánh và hai con cá để lót dạ đi đường, mẹ căn dặn: “Đi theo Thầy, nghe lời Thầy Giêsu, nghe con!” Bác tông đồ An-rê thân thiện dễ gần, nói nhỏ: “Thầy cần bánh và cá của em.” Em rụt rè. Chỉ là năm chiếc bánh lúa mạch, vì nhà em không dư giả gì. Với hai con cá, chẳng là bao, chỉ có một chút gọi là…! Nhưng em cho hết vì đó là tất cả của em. Rồi Thầy Giê-su cầm bánh em dâng, Người tạ ơn, bẻ ra và phân phát. Ôi! hàng ngàn người ai cũng có phần. Em cũng ăn, nhưng bánh và cá, chưa bao giờ ngon như hôm nay. Em biết Thầy Giê-su đang nhìn em mỉm cười. Em mong ước là tấm bánh trong tay Thầy Giê-su.

Bạn thân mến, chắc bạn đã từng cho Chúa chút ít, mà kết quả ngoài sự mong đợi của bạn. Thế giới này sẽ giàu hơn nhờ nhiều người biết cho đi thay vì tích góp. Thiên Chúa sẽ hiện diện một cách cụ thể hơn trong thế giới hơn nhờ nhiều người biết chia sẻ.

Chia sẻ về niềm vui sâu xa trong tâm hồn bạn khi bạn sẵn sàng cho đi mà không cần tính toán.

Sống Lời Chúa: Làm một việc nhỏ bé và âm thầm để phục vụ cộng đoàn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con xin là tấm bánh dâng lên Chúa, để Chúa biến đổi trở thành Thịt Máu Chúa. Con xin là tấm bánh dâng lên trong tay Chúa, để Chúa bẻ ra và phân phát cho anh em. Tấm thân con xin là tấm bánh dâng lên Chúa để được thuộc trọn về Chúa, để tuỳ ý Chúa sử dụng.

Khách truy cập

Hôm nay:10946
Hôm qua:13833
Tuần này:63162
Tháng này577532
Số Lượt Truy Cập:47241851
Số khách đang Online 374