06/05 Bỏ Thầy con biết theo ai

06/05/2017 - THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 3 PS

Ga 6,60-69

“BỎ THẦY, CON BIẾT THEO AI!”

“Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có lời đem lại sự sống đời đời.” (Ga 6,68)

Suy niệm: Có ai ngờ một con người bộc trực như Phê-rô lại có thể nói lên một lời dạt dào cảm xúc như thế: Giữa lúc đám đông nhao nhao bất bình, nhiều môn đệ nao núng vì những lời “gây sốc” của Thầy Giê-su, phải là một môn đệ say mê gắn bó với Thầy đến tột độ như Phê-rô mới có đủ can đảm để thốt lên: “Bỏ Thầy, thì chúng con biết đến với ai!” Đối với người môn đệ tận trung này, Đức Giê-su không chỉ là một người thầy, một bậc thánh nhân, nhưng hơn thế nữa, Thầy là lẽ sống còn của môn đệ, vì Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa, là Thiên Chúa, chỉ có Thầy “mới có lời đem lại sự sống đời đời”.

Mời bạn: Lời tuyên xưng đó, theo lối nói của thánh Phao-lô, dù có vẻ “điên điên” (x. 2Cr 11,23), nhưng lại là lời tuyên xưng rất thật và mạnh mẽ nhất của bất cứ ai chọn đi theo làm môn đệ Đức Ki-tô.

Hướng về ngày mai, Chúa Nhật tuần IV Phục Sinh, lễ Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu, lời trần tình của Phê-rô cũng nói lên tâm trạng và thái độ quyết liệt, triệt để của người quyết chọn theo ơn gọi tu trì: chỉ có Ngài là “đối tượng duy nhất” của đời mình, vì “bỏ Ngài, con biết theo ai!”

Sống Lời Chúa: Hằng ngày bạn dành thời gian thích hợp để tâm sự với Chúa bằng những tâm tình thân thiết nhất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã cho chúng con tin và nhận biết Chúa, là Đấng Thánh được Chúa Cha sai đến. Xin Chúa cho mọi người nhận ra và trở nên môn đệ của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con quảng đại từ bỏ mọi sự để chọn Chúa, vì Chúa mới có lời đem lại sự sống đời đời. Amen.

Khách truy cập

Hôm nay:11591
Hôm qua:13833
Tuần này:63807
Tháng này578177
Số Lượt Truy Cập:47242496
Số khách đang Online 332