08/08 Đứng vững trước sóng gió cuộc đời

08/08/2017 - THỨ BA TUẦN 18 TN

Th. Đa-minh, linh mục

Mt 14,22-36

ĐỨNG VỮNG TRƯỚC SÓNG GIÓ CUỘC ĐỜI

Ông Phê-rô từ thuyền bước xuống đi trên mặt nước, và đến với Đức Giê-su. Nhưng thấy gió thổi thì ông đâm sợ, và khi bắt đầu chìm, ông la lên: “Thưa Ngài, xin cứu con với!” (Mt 14,29-30)

Suy niệm: Sóng gió là một phần của cuộc đời. Và người Việt Nam có câu: “Có cứng mới đứng đầu gió.” Nhưng lấy gì làm chắc rằng ta sẽ luôn đủ “cứng” để đương đầu với những bão táp phong ba nhiều khi vừa rất khủng khiếp vừa rất bất ngờ? Không ít người đã đặt vấn nạn: “Có Chúa, có Thượng Đế là Cha sao lại để con cái khổ sở vùi dập trong bất công và chém giết lẫn nhau như thế?” Một chất vấn rất thách thức chúng ta mà câu trả lời không bao giờ đơn giản và dễ dàng. Khi sóng gió cuộc đời ập đến: nghèo túng, thất nghiệp, bệnh tật, hoạn nạn, thi hỏng, bị phản bội, bị bỏ rơi…, có được bao nhiêu Ki-tô hữu biết kiên vững trông cậy vào Chúa và không chút nao núng hoảng sợ? Hay chúng ta cũng dễ nghi ngờ và sụp đổ như Phê-rô ngày xưa, không đủ ‘cứng’ để đứng đầu gió?

Mời Bạn: Trước những sóng gió cuộc đời, hãy nhớ lại kinh nghiệm ‘xương máu’ của chính Thánh Phê-rô: “Vàng là của phù vân, mà còn phải chịu thử lửa, huống chi đức tin của anh em là thứ quí hơn vàng gấp bội…” (1Pr 1,7). Vâng, để lớn lên, đức tin của chúng ta cần phải được tôi luyện “giữa trăm chiều thử thách.”

Sống Lời Chúa: Tập sống thân mật với Chúa Giê-su, để trong bất luận hoàn cảnh nào bạn cũng được vững tâm vì nghe rất rõ tiếng Chúa: “Thầy đây, đừng sợ.”

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết tựa vào Chúa để luôn đứng vững trước mọi sóng gió xảy đến với đời con. Amen.

Khách truy cập

Hôm nay:1547
Hôm qua:17618
Tuần này:1547
Tháng này58068
Số Lượt Truy Cập:47300698
Số khách đang Online 457