23/12 Mỗi ngày là một niềm vui

23/12/2021 – THỨ NĂM TUẦN 4 MV

Th. Gio-an Kê-ty, linh mục

Lc 1,57-66

MỖI NGÀY LÀ MỘT NIỀM VUI

Miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được và chúc tụng Thiên Chúa. Láng giềng ai nấy đều kinh sợ… Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự nhủ: “Đứa trẻ này rồi ra sẽ như thế nào đây ? Và quả thật có bàn tay Chúa phù hộ em.” (Lc 1,64-66)

Suy niệm: Nhà văn Pháp Victor Hugo có lần cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin đừng bao giờ để con thấy mùa hè không hoa đỏ, lồng không chim, tổ ong trống vắng, gia đình không con”. Có cảm nghiệm được vậy, ta mới hiểu được niềm vui đến với gia đình Da-ca-ri-a, một gia đình héo hon từ lâu, hôm nay trở nên rộn ràng với kẻ ra người vào, cùng với những lời chúc mừng nhân ngày con trẻ chịu phép cắt bì. Không vui sao được khi từ nay trong gia đình có thêm một thành viên mới, một sự sống mới; hàng xóm có thêm một láng giềng tí hon và xã hội có thêm một công dân đầy triển vọng. Công dân tí hon này có thể trở thành một người hữu ích cho đời… hay một tội phạm xấu xa. Vì thế, cha mẹ và các nhà giáo dục có trách nhiệm rất lớn trong việc xây dựng tương lai của công dân “nhí” này.

Mời Bạn: Vui vì được có mặt trên đời; vì bạn đã và sẽ có những đóng góp làm cho đời đẹp hơn. Vui vì bạn đã góp phần sản sinh những công dân tốt cho đời, những vị thánh cho Nước Trời.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày trong cuộc sống đời thường là một niềm vui; bởi vì được Chúa cho có mặt trong cõi đời này là cả một niềm vui lớn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con luôn tươi tắn và dịu dàng trước mọi biến cố của cuộc sống. Có những ngày con cảm thấy đời sống thật nặng nề; có nhũng lúc con muốn buông trôi, để mặc cho dòng đời đưa đẩy; xin cho con ánh sáng của Chúa để con biết lối mà đi.

Khách truy cập

Hôm nay:9597
Hôm qua:18336
Tuần này:27933
Tháng này156395
Số Lượt Truy Cập:37452589
Số khách đang Online 433