25/02 Hôn nhân giao ước vững bền

25/02/2022 – THỨ SÁU TUẦN 7 TN

Mc 10,1-12

HÔN NHÂN, GIAO ƯỚC VỮNG BỀN

“Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly.” (Mc 10,9)

Suy niệm: Một thực trạng đáng báo động trong đời sống hôn nhân hiện nay, nhất là nơi các gia đình trẻ, đó là việc ly hôn. Có nhiều lý do đưa đến việc ly dị: kinh tế, ngoại tình, bạo hành gia đình… nhưng có lẽ lý do sâu xa nhất là người ta coi hôn nhân như giao ước có tính tạm bợ, chỉ là cam kết riêng của hai người nam nữ. Chúa Giê-su khẳng định hôn nhân không chỉ là cam kết của riêng vợ chồng, mà còn là giao ước được Thiên Chúa thiết lập và chúc lành từ thuở ban đầu. Thiên Chúa nối kết người nam cùng người nữ trong hôn nhân để họ nên một về thể xác lẫn tinh thần: “họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt.” Chính vì thế, giao ước giữa người nam và người nữ mang một giá trị vĩnh viễn, chỉ có cái chết mới có thể phá hủy mối dây liên kết vợ chồng ấy.

Mời Bạn: Nếu không có những ngày mưa bão, người ta sẽ chẳng quý trọng những ngày nắng đẹp. Cũng vậy, những khủng hoảng, khó khăn trong đời sống gia đình không phải là nguyên nhân để hôn nhân tan vỡ. Đúng hơn, những thách đố đó là để tinh luyện tình yêu vợ chồng, để vợ chồng biết quý trọng, nâng niu hạnh phúc, niềm vui bình an trong gia đình. Và nhờ ơn Chúa nâng đỡ, vợ chồng biết nỗ lực hy sinh cùng nhau để đưa gia đình vượt qua khó khăn và thăng tiến tình yêu phu phụ mỗi ngày.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày bạn làm ít nhất một việc tử tế với gia đình mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hãy đến và ở lại với gia đình chúng con để dẫn dắt chúng con vượt qua các khủng hoảng, thách đố. Nhờ đó, chúng con biết hy sinh cho nhau và yêu thương nhau cho đến trọn đời. Amen.

Khách truy cập

Hôm nay:1447
Hôm qua:22897
Tuần này:103820
Tháng này24344
Số Lượt Truy Cập:36716365
Số khách đang Online 241