29/03 Coi chừng chai lì trong tôi

29/03/2022 – THỨ BA TUẦN 4 MC

Ga 5,1-3a.5-16

COI CHỪNG CHAI LÌ TRONG TỘI

Tại Giê-ru-sa-lem, gần Cửa Chiên, có một hồ nước gọi là Bết-da-tha… Ở đó có một người đau ốm đã ba mươi tám năm. Chúa Giê-su biết anh ta sống trong tình trạng ấy đã lâu, thì nói: “Anh có muốn khỏi bệnh không?” (Ga 5,2.5-6)

Suy niệm: “Anh có muốn khỏi bệnh không?” Đó là những lời Chúa Giê-su nói với người đau ốm 38 năm tại hồ Bết-da-tha. Chúng ta có ngạc nhiên không về cách trả lời thờ ơ của người bệnh? Phải chăng sau ba mươi tám năm dài đằng đẵng, anh ta đã mất hết hy vọng? Khỏi bệnh hay không, đối với anh có lẽ cũng thế thôi. Biết đâu, cứ như thế này mà lại hay: dù sao anh đã quen với cảnh sống này rồi… Anh thờ ơ ngay cả khi được khỏi bệnh: vác chõng mà đi, không cần tìm hiểu người vừa chữa lành mình là ai – trông thật bất cần đời. Thậm chí đến khi bị những người Pha-ri-sêu tra vấn, anh mới tìm hiểu điều đó và trả lời một cách hờ hững như thể là ông Giê-su ấy không có liên quan gì đến anh nữa. Nhưng coi chừng! Lời cảnh báo của Đức Giê-su thật kinh khủng: “Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước.”

Mời Bạn: Lời cảnh báo đó có thể cũng “ứng nghiệm” vào chính mỗi người chúng ta. Hãy nhớ lại biết bao lần chúng ta lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, thế nhưng, có những thứ tội chúng ta cứ tái phạm hoài. Phải chăng đó là dấu chúng ta chưa ăn năn dốc lòng chừa cho thật?

Chia sẻ: Vì sao có nhiều người, cách riêng các bạn trẻ “dị ứng” với việc lãnh nhận bí tích hoà giải?

Sống Lời Chúa: Mỗi lần sám hối, xưng tội, đặc biệt trong mùa Chay này, bạn hãy quyết tâm chừa bỏ hẳn một tật xấu mà bạn hay phạm nhất.

Cầu nguyện: Đọc kinh “Ăn Năn Tội”.

Khách truy cập

Hôm nay:13696
Hôm qua:30239
Tuần này:13696
Tháng này91771
Số Lượt Truy Cập:36783792
Số khách đang Online 320