14/05 Chúa chọn và sai đi

14/05/2016 - THỨ BẢY TUẦN 7 PS

Th. Mát-thi-a, tông đồ

Ga 15,9-17

CHÚA CHỌN VÀ SAI ĐI

"Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em, để anh em ra đi, sinh được hoa trái...." (Ga 15,16)

Suy niệm: Sự hiện hữu của mỗi người chúng ta trong cuộc đời này không phải là tình cờ, hay phi lý. Dù giàu sang hay nghèo hèn, trí thức hay bình dân, thậm chí bệnh hoạn hay khuyết tật,... tất cả đều nằm trong kế hoạch của Thiên Chúa. Quả thật, chính Chúa đã "chọn" và sắp đặt cho chúng ta một chỗ trong chương trình yêu thương của Ngài: Ngài "cắt cử", để trao phó cho ta một sứ mạng. Sứ mạng thì mỗi người một vẻ, không ai giống ai, nhưng tất cả đều xuất phát từ ơn gọi chung là làm con cái Thiên Chúa, và cùng chia sẻ một sứ mạng chung là làm cho "danh Cha cả sáng, Nước Cha trị đến". Ý thức được điều đó, mỗi người được mời gọi quảng đại "ra đi", để "đến với muôn dân", để "sinh nhiều hoa trái" cho Nước Trời.

Mời Bạn: Chúa muốn chọn bạn đấy, nhưng đáp lại, điều quan trọng là bạn cũng phải chọn Chúa. Có quá nhiều đối tượng trong cuộc đời mời mọc bạn: những nhu cầu hưởng thụ ích kỷ, những ham muốn địa vị danh vọng... Bạn phải dám từ bỏ chúng thì bạn mới có thể tự do chọn lựa Chúa là "đối tượng duy nhất" của đời mình và nhờ đó mới có thể toàn tâm toàn ý "ra đi để mang lại hoa trái cho Nước Trời."

Sống Lời Chúa: Thực hành hy sinh nho nhỏ mỗi ngày để luôn trong tư thế sẵn sàng đáp lại lời mời gọi loan báo Tin Mừng của Chúa cho anh em.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin giúp con bắt chước các thánh Tông đồ, đặc biệt thánh Mát-thi-a để biết sống với Chúa trong tình bạn hữu thắm thiết. Xin cho con ở lại trong tình yêu Chúa và đừng bao giờ lìa xa Chúa.

Khách truy cập

Hôm nay:7204
Hôm qua:13792
Tuần này:64365
Tháng này31928
Số Lượt Truy Cập:42803240
Số khách đang Online 394