Chị Em Hội các Bà Mẹ Công Giáo yêu qúi,

Là người Mẹ, người Bà trong gia đình, Chị Em từ những tháng ngày qua năm 2020 đã, cùng đang trải qua những lo âu khác thường. Phải nỗi lo sợ phập phồng cho gia đình con cháu mình. Vì bệnh đại dịch Covid 19 đe dọa sức khoẻ đời sống con người trên toàn thế giới.

 

Chị Em sống trong lo âu và cả trong buồn phiền cô đơn nữa. Vì tình trạng phải giữ vệ sinh khoảng cách. Nên con cháu không thể tới thăm cha mẹ ông bà, cũng như ông bà cha mẹ không thể đến thăm chúng được.

 

Cha mẹ nào có con còn nhỏ hay còn vị thành niên sống trong gia đình có nỗi lo âu sâu xa hơn cho sức khoẻ cùng tương lai học hành của chúng. Vì trường lớp trong mùa đại dịch không như xưa nữa. Các học sinh đi học phải đeo khẩu trang ở ngoài sân cũng như trong lớp học. Có những nơi học sinh phải mang theo chăn đắp cho ấm trong lớp học trong mùa Thu, mùa Đông lúc này. Vì cửa số lớp học thỉnh thỏang phải mở cho thoáng khí tránh vi trùng Corona bay lây lan truyền nhiễm.

 

Việc học hành cũng thất thường. Vì có khi các học sinh phải học trực tuyến qua đường internet ở nhà.Vì trường học đóng cửa, hay học sinh phải sống cách ly Quarantaen ở nhà. Các học sinh học trong giới hạn, trong khủng hỏang hoang mang nhiều hơn là tập trung tâm trí vào việc học tập. Và như thế trở nên gánh nặng lo âu cho cha mẹ về tương lai con cái mình.

 

Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa, luôn hằng ban cho các người mẹ khả năng trực gíac bén nhậy, cùng kho tàng lòng yêu thương để giúp con cái mình trong những hoàn cảnh khác nhau.

 

Ngay từ khi còn thơ bé, em bé luôn hằng được nghe mẹ nói „ Con đừng sợ. Có mẹ đây!“. Nghe tiếng mẹ em bé ngưng khóc, vui chơi tươi cười trở lại ngay. Tiếng nói an ủi của người mẹ mang đến bình an niềm vui cho em bé.

 

Ngày mừng lễ sinh nhật Chúa Giêsu, câu nói „ Anh em đừng sợ!“ của Thiên Thần nói với các người mục đồng trong đêm Chúa Giêsu giáng sinh mang đến niềm an ủi phấn chấn cho tâm hồn họ, đang lúc hoảng loạn sợ hãi. Vì ánh sáng thần thánh từ Thiên Thần Chúa hiện đến chiếu soi vào chỗ họ đang ngủ. ( Phúc âm Thánh Luca 2, 10).

 

 Lời nói „ Anh em đừng sợ!“ của Thiên Thần Chúa với các mục đồng năm xưa là lời chỉ dẫn cho đời sống họ: Có Chúa ở bên cạnh các Bạn. Các Bạn không là những người sống bơ vơ bị bỏ rơi quên lãng ngoài cánh đồng với đàn súc vật đâu! Thiên Chúa sinh ra làm người ngay giữa khung cảnh đời sống của các Bạn!

 

Chị em ngay từ lúc được Thiên Chúa ban cho chức năng làm mẹ sinh con, nuôi dậy con nên người, tuy có những bước đường khó khăn vất vả, như trong lúc đại dịch này. Nhưng Thiên Chúa không để chị em một mình, như chị em đã an ủi phấn chấn không để con mình một mình„ Con đừng sợ, có mẹ đây!“

 

Các người con cháu hằng biết ơn mẹ mình đã với trực gíac nhậy bén và lòng yêu thương tình mẫu tử luôn hằng dành cho chúng ngay từ lúc thành hình sự sống trong cung lòng mẹ, và trong suốt dọc đời sống. Lời nói chan chứa tâm tình“ Có mẹ đây, Con đừng sợ“ luôn mãi sống động trong tâm hồn người con.

 

Ước gì lời thần thánh của Thiên Thần „ Anh em đừng sợ!“ phấn chấn tâm hồn đời sống chị em không chỉ mùa mừng lễ Chúa giáng sinh, mà cả trong năm mới 2021.

Chúc gia đình chị em bằng an mạnh khoẻ! Mùa mừng lễ Chúa giáng sinh 2020

 

Lm. Daminh Nguyễn ngọc Long Linh hướng

 

Khách truy cập

Hôm nay:10999
Hôm qua:19277
Tuần này:86477
Tháng này214939
Số Lượt Truy Cập:37511133
Số khách đang Online 322