Tin Cộng Đoàn

Thánh lễ cầu nguyện kính nhớ cô TT Ngô Đình Diệm tại Đức Quốc.

20171104 174838

 

Ơn Ngô Tổng Thống mãi khôn ngơi
Tận tụy hy sinh suốt một đời
Vâng! đúng như hai câu thơ trên, Ngài đây là chúng tôi muốn nói đến Vị đệ nhất Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) tức là cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
Tại sao chúng ta ghi ơn Ngài? Xin thưa rằng: Vì Ngài là vị Tổng Thống yêu nước thương dân, có đủ tài đức Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín, và cả cuội đời đã hy sinh ch Tổ Quốc Việt Nam.
- Từ ngày ngài bị một số tướng lãnh dưới quyền ngài, tham quyền hám lợi, cấu kết với ngoại bang để làm phản, tức là "phản Thầy giết chủ". Sau đó đặt điều vu khống đủ thứ xấu xa, tới hôm nay đã tròn 54 năm dài, chúng tưởng rằng như thế là che đậy lại được những việc làm bỉ ổi của mình, nhưng chúng đã lầm. Bởi trên thế gian này không có gì bí mật mà không được phơi bày, chỉ trừ khi mình đừng làm việc xấu mà thôi.
Ngày nay rất nhiều sự kiện đã từ từ tỏ lộ rõ ra rồi. Cổ nhân có câu: "Cái kim bọc giẻ lâu ngày nó cũng lòi ra" mà có khi nói thòi ra lại đâm ngược vào tay những kẻ ác ôn tưởng rằng đã giấu nhẹm nó. Cái này cổ nhân cũng có câu: "Gieo nhân nào gặt qúa đó". Ngày nay rất nhiều sự thật đã được giãi mã, từ Mỹ sang Âu làm nhiều người trước kia hùa theo cái ác nay đã tỉnh ngộ nên cứ đến ngày giỗ của Ngài là người dân Việt khắp năm châu lại dâng lễ tưởng nhớ Ngài, những Bào Huynh-Đệ của ngài cũng những người đã hy sinh cùng ngài 54 năm trước.
-Riêng những người Việt Nam ở Đức thì tuần trước có thánh lễ và tưởng niệm Ngài tại Frankfurt và ngày hôm nay mùng 04.11. 2017 đã được tổ chức tại Köln (Cologne).
-Mở đầu thánh lễ ông Bùi Văn Toàn thay mặt Ban Tổ Chức chào mừng đến Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Long, Thầy Phó Tế Wolfgang Allhorn cùng tất cả các Đại diện cộng đoàn và mọi tham dự viên cùng ca đoàn.
-Trước thánh lễ có chín người đại diện lần lượt dâng lên bàn thờ 9 cây nến, kèm theo chín lời cầu nguyện và cảm ơn chín năm hy sinh dấn thân phục vụ xây dựng Đất Nước của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu cũng như chính phủ của Ngài, để người dân miền nam Việt nam đã được hưởng bầu khí tự do, cơm no áo ấm và thanh bình. Xây dựng được một Miền Nam rất tốt đẹp và phát triển để thế giới thán phuc và gọi Thủ Đô Sài Gòn là "Hòn Ngọc Viễn Đông"
-Thánh Lễ đã được Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Long, thầy Phó tế và Cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa trong bầu khí linh thiêng với nhiều cảm xúc. Lm . Đaminh Nguyễn Ngọc Long cũng chia sẻ về thời gian Cố Tổng Thống cầm quyền lãnh đạo đất nước phát triển và nền giáo dục tốt đẹp ra sao. 
Ngài có câu châm ngôn: "Không có gì qúi hơn nồi cơm của mình!“. Ý nói đất nước ta phải độc lập và tự cường, ta phải bảo vệ cái đất nước của mình, tức là nồi cơm của mình.
Ngài là một người thực sự sống khó nghèo và chăm lo cho người dân và xây dựng đất nước. Ngài không muốn quân đội và phe phản loạn đảo chánh bắn giết nhau nên đã hy sinh thân mình để khỏi xảy ra việc huynh đệ tương tàn. Trước khi tự giao nộp mình cho quân đảo chính Ngô Tổng Thống cũng đã dâng thánh lễ và cầu nguyện một cách rất bình tĩnh và sốt sắng như hàng ngày vào mỗi sáng sớm.
- Trong chín năm mang trọng trách lãnh đạo đất nước, Ngài đã chu toàn trách nhiệm một cách xuất sắc và luôn nêu cao tinh thần dân tộc tự quyết. Cái thuyết Nhân Vị của Ngài thật tốt đẹp nếu Ngài không bị giết đi thì nền giáo dục đạo đức và kỷ cương của Việt Nam đã là qúa tốt đẹp rồi, đâu có ra nông nỗi như bây giờ. Đâu cũng là cái họa cho dân tộc chúng ta khi họ đã cấu kết với với nhau để mua chuộc một số người ham lợi , tham quyền đang tâm sát hại một Tổng Thống công chính. Hôm nay chúng ta tụ họp nhau đây để cầu nguyện cho linh hồn GB. Ngô Tổng Thống, linh hồn Giacôbê, bào đệ Ngô Đình Nhu và quân dân cán chính. 
- Những lời nguyện giáo dân hôm nay kính dâng lên Thiên Chúa thật là xúc động, xin Chúa chấp nhận lời cầu của chúng con mà cứu giúp dân Việt Nam chúng con thoát ra khỏi nạn của vô thần đang đày đọa quê hương.
Sau thánh lễ mọi người lên hội trường uống cà phê nước trà nghỉ giải lao, đi thăm căn phòng trưng bày kỷ vật của Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận.
Phần II
-Phần mở đầu chào Quốc Kỳ hát Quốc Ca và phút mặc niệm do Ông Bùi Văn Toàn hướng dẫn. Tiếp theo sau là Nghi thức tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm những Bào Huynh, Bào Đệ và những quân dân cán chính đã hy sinh để bảo vệ danh dự dân tộc và đất tổ quê cha của chúng ta. 
-Tiếp đến là chín vị đại diện đã dâng chín ngọn nến tượng trưng cho chín năm Ngài đã quên thân mình để xây dựng đất nước. 
-Tiếp theo sau là nghi thức tưởng niệm chí sĩ Ngô Đình Diệm và các Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.
- Nghi thức niệm hương lên bàn trước di ảnh của chí sỹ Ngô Tổng Thống do ông Nguyễn Hữu Dõng đảm trách. Cũng như bài điếu văn qùy cung kính. Đây là một trong những lần hiếm hoi mà tôi đã rất cảm động trước di ảnh của người quân tử anh hùng chí sỹ Ngô Đinh Diệm.
-Kết thúc bài điếu văn với giọng ngâm rất hay của ông Vũ Duy Toại nói lên những công việc Ngô Tổng Thông đã làm và nhấn mạnh về việc nói chí Ngô Tổng Thồng để cứu nước.
- Ông Nguyễn Hữu Dõng trưởng Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc chào mừng tất cả qúy quan khách đã hiện diện nơi đây ngày hôm nay. Đặc biệt có những quan khách đến từ rất xa như Stuttgart, Frankfurt và Vương Quốc Bỉ v.v... là những vị khách xa xôi nhất đa đến đây để kính nhớ ngày giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm thật là một sự vui mừng trân trọng.
-Kế đến thầy phó tế Wolfgang Allhorn đã chia sẻ tâm tình về Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và một ít liên quan về Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận . 
Qua những chia sẻ của thầy tôi biết chắc được rằng: Thầy là người rất quan tâm đến Đức Hồng Y Thuận và qua Đức Hồng Y thầy cũng đã tìm hiểu nhiều tài liệu về vị cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm của Việt Nam chúng ta bằng chứng là thầy còn nói rõ ràng cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm là bác và là bõ đỡ đầu của Đức Hồng Y PX. Nguyễn Văn Thuận. Thầy cũng vui mừng là chúng ta đã chọn nới này để tổ chức lễ tưởng niệm cho năm sau.
- Ông Kỹ sư Nguyễn Tấn Năng đọc bài chia sẻ của Ts, Ngyễn Anh Tuấn phân tích tình hình hiện tại của đất nước tang thương Việt Nam hiện nay. Cộng sản đã biến Việt Nam thành một đất nước nô lệ cho tàu cộng và cho ngoại bang.
- Một chị đại diện cho phái đẹp đã chia sẻ tâm tình gia đình và người dân những gì đã nhận được từ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Những gì báo chí và sách vở đã ghi lại cho tới bây giờ thì Ngài Tổng Thống Ngô Đình Diệm có đầy đủ bốn đức tình Nhân, Lễ , Nghĩa, Tin mà chúng ta không thể tìm ở đâu ra được một người lãnh đạo thứ 2 như vậy.
-Hôm nay cũng có một nhân vật đặc biệt là tu sĩ Phật giáo đến từ Chùa-Tu Viện Thiện Hoà Germany chia sẻ một ít cảm tưởng về công ơn của Ngô Tổng Thống và mong rằng ngày có càng nhiều người đứng về phía công minh chính đại noi theo gương tranh đấu của cố Tổng Thống để cho quê hương đất nước mau có ngày giải thoát chế độ cộng sản vô thần để đem an bình cho Quốc Tổ như lời của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm: "Tôi tiến, hãy tiến theo tôi, tôi lùi hãy giết tôi, tôi chết hãy nối chí tôi"
- Chương trình chấm dứt vào lúc 19 giờ mọi người sau khi dùng bữa ăn tạm do Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm khoản đãi và chia tay hẹn nhau năm tới cùng gặp lại nơi đây vào ngày 03.11.2018. 
Ơn Ngài ghi nhớ mãi khôn ngơi
Tận tụy hy sinh suốt một đời
Giải thoát cùm gông xây hạnh phúc
Tự do dân chủ dựng sáng ngời
Miền Nam phát triển đầy no ấm
Ruộng lúa phì nhiêu khắp mọi nơi
Bởi lũ ham quyền đem giết Chủ
Ngàn năm nuối tiếc chẳng hề vơi.
Trầm Hương Thơ
04.11.2017

Khách truy cập

Hôm nay:2214
Hôm qua:11898
Tuần này:51473
Tháng này75582
Số Lượt Truy Cập:25309870
Số khách đang Online 272