Tin Cộng Đoàn

Ngày hành hương Thánh Mẫu Âu Châu: Đức Mẹ Banneux lần X. 12-05-2019

BanneuxRue de L´Esplanade 57, 4141 Banneux (Sprimont),

"Hãy đến, hi các quc gia! "

Quý khách hành hương thân mến,

Banneux thường được mô tả là "trung tâm hành hương quốc tế. "

Brussels là một thành phố quốc tế, nhờ sự hiện diện của các tổ chức châu Âu. New York là một siêu đô thị quốc tế, một phần nhờ hiện diện của trụ sở Liên Hiệp Quốc... Nhưng Banneux, ngôi làng nhỏ bé ở ngưỡng cửa vùng Ardennes này, có tự phụ quá không khi đòi hỏi cho mình tính cách quốc tế ?

 Khi Khi hiện ra với Marietta Beco vào tháng 1 năm 1933, Đức Trinh Nữ Maria đã dẫn cô đến con suối nhỏ bên đường. Mẹ nói với cô «Nguồn nước này dành cho tất cả mọi quốc gia, mọi người bệnh tật… ». Marietta thậm chí không hiểu thế nào là "quốc gia". Ngay cả sau những lời giải thích của người cha, cô cũng không hề hình dung được rằng sẽ có một ngày người người từ khắp các Châu Lục sẽ về hành hương nơi đây. Vậy mà đó là sự thật, tính các quốc tế đã không ngừng tăng triển kể từ đó.

 Một khía cạnh khác cũng đáng được nhấn mạnh: các khách hành hương và khách thăm viếng thường là những chứng nhân cho các làn sóng di dân tiếp nối nhau bên trong hoặc từ bên ngoài nhập cư đến châu Âu. Tuy có chút lạc lõng, những người mới đến đã tìm thấy ở Banneux, bên Mẹ Maria, vùng đất tiếp đón và bến bờ bình an. Rất nhiều người đã tâm sự với tôi như thế.

 Dòng thác người hành hương dù đông đảo, vẫn không làm thay đổi nét đẹp thơ mộng của nơi này. Khách thăm viếng thường rất ngạc nhiên khi khám phá ra khung cảnh xanh tươi, một loại công viên rộng lớn trong đó các nhà nguyện và những nhà tiếp đón được kiến trúc hài hòa quyện lẫn vào nhau!

 Hãy đến, hỡi các quốc gia! Đây là chủ đề của mùa Hành Hương 2019. Ở vào thời điểm mà sự ích kỷ và chủ nghĩa co cụm quốc gia đang trỗi dậy, dường như là lúc rất quan trọng để nhắc nhở chúng ta rằng Banneux chính là nơi để gặp gỡ và tiếp đón các dân tộc.

Tôi muốn cảm ơn bạn vì tất cả những nỗ lực trong việc tổ chức các cuộc hành hương đến Banneux, và tôi nói với bạn một lần nữa rằng cộng sự viên của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn trong sứ vụ tuyệt vời này. Xin đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi.

Trân trọng kính chào anh chị em,

Pere Léo Palm

Giám đốc Trung Tâm

 

Ngày hành hương Thánh Mu Âu Châu

Đc MBanneux ln X. 12-05-2019

Khách truy cập

Hôm nay:2350
Hôm qua:20783
Tuần này:69898
Tháng này328097
Số Lượt Truy Cập:37624291
Số khách đang Online 543