Tin Cộng Đoàn

Thư Mời "Ngày Cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam“

kerzeKính gởi: Quý vị Đại Diện tinh thần các Tôn Giáo,

- Quý vị Đại Diện các Cộng Đồng, Cộng Đoàn Việt Nam,
-Quý vị Đồng Hương yêu chuộng Công Lý – Hoà bình,
-Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý cơ quan Truyền Thông,
- Quý Ông Bà, Anh Chị và các Bạn Trẻ thân mến!

Kính thưa Quý vị,

Quê Hương Việt Nam đã hơn 44 năm, hai miền Nam , Bắc không còn ngăn cách, không còn tiếng bom rơi, đạn nổ... Thế nhưng,  bao lâu đất nước Việt Nam đang còn  đảng csvn độc tài vô thần cai trị, thì bấy lâu người dân Việt trên Quê hương mình vẫn chưa sống được an bình, tự do, ấm no, hạnh phúc thực sự và không  thể hưởng một nền công lý và hoà bình đích thực. Vì rằng, nhiều nơi trên quê hương việt nam, đất đai và tài sản của người dân vẫn còn bị ĐCSVN dùng bạo lực, thẳng tay chiếm đoạt, gây ra biết bao cảnh đớn đau, những bất công ai oán và cuối cùng người dân hiền lành, phải trở thành những "DÂN OAN": như vụ cưỡng chế đất ở Thủ Thiêm đã chưa giải quyết xong việc đền bù thỏa đáng cho người dân; thì tại vườn rau Lộc Hưng, thuộc quận Tân Bình, Sàigòn, nhà cầm quyền csvn lại đã ngang nhiên đưa xe ủi, giật sập hơn 503 căn nhà để chiếm đất.

 Ngoài ra,  những ngư dân, mỗi khi ra khơi đánh cá gần vùng đảo Hoàng sa và Trường sa của nước Việt Nam thì không tránh khỏi "tàu lạ" rượt bắt, tấn công dã man đâm chìm thuyền. Và còn biết bao" chuyện lạ" bất công ác độc khác, lan tràn trên đất  nước Việt Nam... Vậy mà, tại sao những lúc người dân hiền hòa, chân chính lên tiếng thì nhà cầm quyền csvn lại đàn áp, đánh đập, tù đày khổ ải!!!
Đó là thực trạng của đất nước việt nam hôm nay, cứ diễn đi,  tái lại,  thật là chua xót!!!
Và bao lâu, nhà cầm quyền csvn còn tồn tại để cai trị, thì bấy lâu thực trạng Đất Nước Việt Nam vẫn mãi mãi là như vậy!!!

Kính thưa Quý vị,

Đức cố Hồng Y Phan xi cô-Xa vi ê Nguyễn Văn Thuận là người hiền lành, đạo đức, được nhiều người kính trọng, tin tưởng, và luôn trung thành tuyệt đối với Giáo Hội Công Giáo. Nhà cầm quyền csvn rất khiếp sợ tầm ảnh hưởng uy tín của Ngài, nên ra tay đàn áp, bắt tù đày 13 năm. Ngài yêu Tổ Quốc Việt Nam bằng cả con tim và khối óc, tình yêu đó được diễn tả qua những vần thơ nồng nàn, chân thật của Ngài như sau:

"Con có một Tổ quốc Việt Nam,
Quê hương yêu quý ngàn đời,....
Con xây dựng bằng tim óc,
Vui niềm vui của đồng bào,
Buồn nỗi buồn cuả Dân Tộc."


 Noi gương Đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, trong tâm tình này, vào lúc 15:00 giờ,  thứ bẩy ngày 29 tháng 06 năm 2019, tại Đan viện ST.OTTILIEN Đức Quốc, được tổ chức một Thánh Lễ đồng tế và kiệu Mẹ Maria, đốt nến  cầu nguyện cho Quê hương Việt Nam để công lý được thể hiện, người dân thật sự sống   trong an bình, hạnh phúc.

Chúng tôi chân thành kính mời Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo, Quý vị đại diện các Cộng Đồng, Quý cơ quan TruyềnThông Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý vị đồng hương việt nam yêu chuộng hòa bình-công lý, Quý ông bà và các bạn trẻ không phân biệt tôn giáo, bỏ chút thì giờ quý báu, đến tham dự Thánh lễ đông đảo, cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam.

Thành thật cám ơn nhiều.

 Kính thư

Linh mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB

 Đan viện St. Ottilien,  Ngày 13 tháng 05 năm 2019

    ****************

    Chương trình:

    Thứ bảy, 29. 06. 2019, Tại Đan viện St. Ottilien

    15:00 giờ : Thánh lễ đồng tế

    16:30 giờ – 19.00 giờ : Ca hát, chuyện trò, cơm chiều.

    19:30 giờ : Kiệu Đức Mẹ và đốt nến cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam.

    Bí chú: Để cho việc chuẩn bị và sắp xếp được chu đáo trong ngày cầu nguyện cho Quê hương VN tại Đan viện St. Ottilien, xin vui lòng liên lạc, ghi rõ tên trước ngày 22.06.2019, theo địa chỉ sau đây:

    Pater Augustinus Son Ha Pham OSB,

    Erzabtei 01, D –86941,St. Ottilien,

    Điện thoại: 0049/(0)8193/71615;

    Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    ***Nếu có thể được, xin Qúy bà, Qúy chị mặc áo dài đến tham dự Thánh lễ! Cám ơn!

Khách truy cập

Hôm nay:2878
Hôm qua:20783
Tuần này:70426
Tháng này328625
Số Lượt Truy Cập:37624819
Số khách đang Online 378