Tin Cộng Đoàn

ĐGM Chủ Tịch Uỷ Ban Giáo Dục thăm trường Sao Việt

Nhân dịp mừng ngày nhà giáo Việt Nam, kết hợp với việc mục vụ và đặc biệt thao thức với việc giáo dục, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Chủ tịch Ủy ban giáo dục của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đến thăm viếng trường Sao Việt. Đặc biệt, trong cuộc thăm viếng này, Đức Cha có cuộc nói chuyện thân tình với Ban Giám Hiệu trường.

Rất thẳng thắn, Đức Cha nói rằng Đức Cha đến đây Đức Cha cũng sẽ phát biểu cảm tưởng nhưng rồi cũng có yêu cầu.

Cảm tưởng đầu tiên của Đức Cha Giuse khi đến trường này theo cái nhìn đức tin Kitô giáo là ơn Chúa quan phòng. Ngài nói về ưu tư của Ngài cũng như nhiều người về Đại Học Công Giáo. Khi đến đây, Đức Cha nhìn thấy ngôi trường khang trang đó chính là kết quả của một công trình bằng những thao thức. Đây khởi đầu bằng không có gì, khởi đầu là chỗ không có gì.

Quả thế, Ban Giám Hiệu nhà trường trình bày cho Đức Cha Giuse biết là vùng đất quận 7 mà trường đang hiện diện là vùng đất chưa có nhiều trường học. Thao thức về giáo dục, một số anh chị em Công Giáo có tâm huyết đã đầu tư để ngôi trường tại khu dân cư Him Lam, đường Nguyễn Hữu Thọ, q.7. Với nổ lực của nhiều tấm lòng tâm huyết mà trường Sao Việt có được như ngày hôm nay.

Trong cuộc trò chuyện với Ban Giám Hiệu trường, Đức Cha Giuse chất vấn về việc giáo dục, khía cạnh quan trọng Ngài muốn nhắm đến trong buổi nói chuyện này là về tính trung thực. Ngài nói rằng ngày nay nói dối quá dễ, không trung thực trong mọi khía cạnh của cuộc sống, đó là tính xấu xã hội, tính xấu tập thể nên phải để ý đến không chỉ trung thực trong học tập nhưng cần trung thực luôn trong cả cuộc sống.

 

Đáp lại lời chất vấn của Đức Cha Giuse, đại diện Ban Giám Hiệu thưa với Đức Cha rằng vấn đề trung thực được nhà trường rất quan tâm. Trường mời các linh mục thân quen đến để chia sẻ, huấn luyện kỹ năng sống cho các em đặc biệt về tính trung thực. Cô Mỹ đại diện nhà trường chia sẻ tâm tình với Đức Cha rằng để học hỏi, phát huy năng lực cho trường, nhà trường đã lên tận Yaly - Gia Lai - nơi Dòng Lasan mở trường để học hỏi kinh nghiệm. Cô Mỹ cũng chia sẻ rằng học sinh trường này không nghèo về vật chất, vật chất các em tương đối đầy đủ nhưng điều các em thiếu đó là tinh thần cũng như những kỹ năng sống. Đức Cha cảm ơn những chia sẻ của Ban Giám Hiệu. Đức Cha cũng nhắn gửi cũng như yêu cầu nhà trường tập trung giáo dục nhân cách cho các em. Trước khi chia tay với Ban Giám Hiệu trường Sao Việt, Đức Cha ban phép lành cũng như chúc lành cho công việc giáo dục và đào tạo ở đây. Đức Cha ước mong có nhiều trường Công Giáo nữa như Sao Việt được xây dựng và giáo dục các em ngày một tốt hơn để góp phần cho nền giáo dục của đất nước.

Micae Bùi Thành Châu

Khách truy cập

Hôm nay:7439
Hôm qua:15369
Tuần này:62785
Tháng này504620
Số Lượt Truy Cập:44570033
Số khách đang Online 251