Tin Cộng Đoàn

Dòng Mân Côi Bùi Chu ăn Tết với bệnh nhân tâm thần

Trưa ngày 13.02.2014 (tức ngày 25.12 năm Giáp Ngọ) Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Nam Định tràn ngập niềm vui khi chị em Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu kéo chiếc xe chứa 130 phần ăn thịnh soạn tiến vào cổng. Các phần ăn này do những đôi bàn tay nhỏ bé của các Dì chuẩn bị cho anh chị em nhân viên, toàn thể các bệnh nhân tâm thần và một số người già cả cô đơn không nơi nương tựa cùng hai em bé bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại Trung Tâm.

Xem Hình

Đến thăm những người nghèo, kém may mắn và chia sẻ với những món quà nhỏ là một trong những cách thế đem niềm vui cho người khác. Chị em trong Hội Dòng đã được mừng Xuân Mới trong buổi tối hôm qua, nên các chị em cũng muốn đem chia sẻ niềm vui này đến Trung Tâm - nơi những anh chị em đang phải chịu cái nghèo cả vật chất lẫn tinh thần trong những ngày tết đến xuân về.

Xã hội phát triển, khoa học ngày càng hiện đại nhưng sự nghèo khổ chưa hết và sẽ không bao giờ hết. Đó là sự thật, là điều mà Chúa Giêsu đã cảnh báo cho các môn đệ Ngài: “Những người nghèo khó và những người đau khổ lúc nào cũng ở bên cạnh các con” (Mt 26,11) và Ngài cũng dạy chúng ta biết sống tình bác ái, yêu thương, chạnh lòng thương đến họ.

Những người nghèo cũng đặc biệt được chú ý trong chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tại hai nước châu Á Sri Lanka và Philippine dịp tháng 01.2015. Ngài cho biết: người nghèo là trung tâm của Tin Mừng. Ngài kêu gọi chúng ta hãy phục hồi phẩm giá và quyền lợi cho họ. Vì theo Ngài “việc săn sóc người nghèo là một yếu tố nòng cốt của cuộc sống và chứng tá Kitô của chúng ta”.

Dòng Mân Côi cũng đặc biệt quan tâm đến người nghèo, các bệnh nhân và những người kém may mắn trong xã hội. Từ sáng sớm chị em vui vẻ rửa rau, nấu cơm, nấu canh, chiên đùi gà, xào thịt… và cùng nhau đẩy chiếc xe chứa 130 hộp cơm, 02 xô canh cua trên quãng đường khoảng 1km tới Trung Tâm Bảo Trợ Nam Định. Việc chuẩn bị và vận chuyển các phần ăn tới Trung Tâm đã làm chị em rất mệt và đói, nhưng những tiếng cười, giọng nói, sự phấn khởi và thân thiện của bệnh nhân: “con ăn thịt gà, con ăn thịt lợn hay con ăn canh cua, rau xào…” và “ngon quá, thơm quá…” đã làm tan biến sự mệt nhọc của chị em.

Hôm nay, Hội Dòng tới Trung Tâm muộn nên chị em cùng các nhân viên bắt tay vào việc dọn phần bàn cho bệnh nhân ăn và thăm hỏi, trò chuyện với họ trong khi họ ăn. Chính vì thế, không còn thời gian vui chơi, ca hát như những lần khác, nhưng chị Hoa Phượng - một bệnh nhân tâm thần cũng không bỏ qua việc bắt tay, đọc thơ tặng các Dì bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được các Dì tới thăm và cho ăn tết.

Chị em tạm biệt Trung Tâm ra về nhưng lòng còn vấn vương khi mấy bệnh nhân liệt chưa ăn xong. Các nhân viên phục vụ Trung Tâm nói: “Các Dì về ăn trưa kẻo 12g30 rồi, con sẽ phục vụ cho họ ăn thay Dì”, chị em mới an tâm ra về.

Để có cơ hội và điều kiện đến thăm, chia sẻ niềm vui Tết với Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Nam Định hôm nay là do những lời cầu nguyện, sự chung tay giúp đỡ về tài chính của các ân nhân trong sứ mạng bác ái từ thiện của Hội Dòng. Nguyện xin Chúa Xuân sẽ chúc lành cho sự quảng đại của Quý vị để những người nghèo hèn, kém may mắn sẽ nhận được tình Chúa bao la!

BTT. Dòng Mân Côi

Khách truy cập

Hôm nay:27198
Hôm qua:23238
Tuần này:50436
Tháng này492192
Số Lượt Truy Cập:41640123
Số khách đang Online 511