Tin Cộng Đoàn

Họ đạo Mai Phốp: Hội trại “Xuân Yêu Thương”

WGPSG -- Hòa cùng không khí rộn ràng ngày Xuân, họ đạo Mai Phốp thuộc  giáo phận Vĩnh Long đã tổ chức chương trình hội trại Xuân với chủ đề: “Xuân Yêu Thương”. Hội trại diễn ra lúc 6g30, ngày 16.02.2015 (nhằm ngày 28 Tết Âm lịch), với sự tham dự của khoảng 500 bạn trẻ và thiếu nhi đến từ các họ đạo: Mai Phốp, Vũng Liêm, Đức Hòa, Cái Tôm, Cầu Đá, Quang Phong. Ngày hội mang đến cho các em không khí náo nức của mùa Xuân, thúc đẩy tình đoàn kết giữa các bạn trẻ trong và ngoài họ đạo.

Khoảng 7g, các em đến từ những họ đạo khách mời đã về tham dự đông đủ. Khởi động ngày hội trại “Xuân Yêu Thương” là bài hát chủ đề: “Thiếu Nhi Tân Hành Ca”. Sự tham dự nhiệt tình của các em, đã mang đến cho hội trại những vũ điệu thật sội động nhưng không kém phần duyên dáng và dễ thương.

Với sự nhiệt tình và hăng hái của sức trẻ, các em đã tham gia các trò chơi dân gian, những vũ điệu dân vũ, những game show âm nhạc, game show thần tài gõ cửa thật sôi động, hào hứng. Tuy các cuộc chơi mang đầy kịch tính và quyết liệt nhưng các em đã vui chơi với tinh thần vui tươi, kỷ luật dù là người chiến thắng hay thất bại. Tinh thần quý giá đó, như là sợi dây nối kết các bạn trẻ xích lại gần nhau hơn, xóa bỏ khoảng cách ngại ngần, e thẹn.

Để cảm tạ hồng ân Chúa ban tặng cho mỗi người trong một năm qua, các em đã sốt sắng tham dự phiên chầu Thánh Thể. Tuy thời gian ngắn ngủi bên Thánh Tâm Chúa nhưng đã mang đến cho các em bầu khí thiêng liêng, gần gũi và ấm áp. Với tất cả tâm tình của những người con thảo hiếu của Chúa, Cha Gioan Lasan (Cha phó họ đạo Mai Phốp – Trưởng ban tổ chức hội trại) đã thay các em dâng lên Chúa nhưng lời tri ân, cảm tạ đầy ý vị và sâu sắc.

Đặc biệt hơn trong ngày hội trại “Xuân Yêu Thương”, là phiên chợ ẩm thực với 5 gian hàng, những món ăn mang đậm đà hương vị Việt Nam. Các em náo nức và phấn khởi di chuyển đến các gian hàng ẩm thực, để thưởng thức hương vị Việt sau một ngày vui chơi học hỏi.

Kết thúc cho ngày hội trại là buổi biểu diễn văn nghệ. Tuy cây nhà lá vườn nhưng diễn viên đã mang đến cho đêm văn nghệ các tiết mục thật đặc sắc, duyên dáng và sôi động.

Ngày hội trại kết thúc lúc 20g30. Các em ra về với tình anh em gắn bó, niềm hân hoan, phấn khởi trong gió Xuân và sắc Xuân.

Nguồn: TGP SàiGòn

Khách truy cập

Hôm nay:10337
Hôm qua:23238
Tuần này:33575
Tháng này475331
Số Lượt Truy Cập:41623262
Số khách đang Online 454