Tin Cộng Đoàn

Diễn hành rầm rộ trên đại lộ Bolsa sáng Mùng 3 Tết Ất Mùi

Cuộc diễn hành năm nay được đánh giá là có nhiều người coi nhất, nhiều xe hoa nhất và nhiều đoàn diễn hành nhất. Trong hình là đoàn học sinh gồm 100 nam sinh và nữ sinh dự buổi diễn hành sáng thứ Bảy, 21 tháng Hai, 2015 trên đường Bolsa, Westminster. (Hình: Thanh Phong/Viễn Đông)

Với chủ đề “Bốn Mươi Năm Đoàn Kết Và Phát Triển,” cuộc Diễn Hành Tết Ất Mùi Năm 2015 đã diễn ra tưng bừng trên đại lộ Bolsa trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn người đứng dọc theo lộ trình từ ngã tư đường Bushard theo hướng tây đến ngã tư đường Purdy. Đám đông gồm cả người Mỹ lẫn Việt, Hàn, Mễ Tây Cơ và nhiều sắc dân khác.

Sân khấu được thiết lập bên cạnh Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trong khu phố Hà Nội Plaza, hai bên sân khấu có nhiều dãy ghế ngồi cho những ai có thẻ V.I.P hoặc trả $5/chỗ.

Trên bầu trời, một chiếc máy bay L.19 kéo theo lá đại kỳ VNCH và hàng chữ “Chúc Mừng Năm Mới – 40 Năm Đoàn Kết & Phát Triển” do Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ thực hiện, bay nhiều vòng trên bầu trời Nam California.

Bên trái khán đài, chúng tôi thấy có Thị Trưởng Tạ Đức Trí và toàn bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster kể cả City Manager và Cảnh Sát Trưởng, Bác Sĩ Võ Đình Hữu,Chủ Tịch Cộng Đồng VN Liên Bang Hoa Kỳ, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; cụ Nguyễn Tư Mô cùng nhiều nhân sĩ và đại diện các hội đoàn, đoàn thể.

Theo chương trình thì nghi thức khai mạc sẽ bắt đầu lúc 8 giờ nhưng vì lý do kỹ thuật, phải đến 9 giờ mới cử hành được. Nghi thức khai mạc do mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng điều khiển, ông mời mọi người đứng lên nghiêm chỉnh chào đón Quốc Kỳ Mỹ – Việt được toán hầu kỳ rước vào lễ đài. Đặc biệt, ban nhạc Trường Trung Học La Quinta cử bản Quốc Thiều Hoa Kỳ và VNCH.

Sau đó, Hội Đồng Liên Tôn được mời lên khán đài, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch HĐLT đã làm và đọc bài thơ, vừa chúc Tết mọi người, vừa cầu xin cho năm mới đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền, đồng bào Nam Cali được một năm khang an thịnh vượng.

Khi chiếc xe kéo theo chiếc trực thăng Hồng Thập Tự đến ngã tư Bolsa – Moran, một người Mỹ đã mang bốn thùng chim bồ câu trắng để cạnh chiếc trực thăng và nhờ một số em VN mở nắp thùng, hàng trăm chim bồ câu bay ra khỏi lồng và lượn nhiều vòng trên khu vực diễn hành trước khi biến mất. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp theo, ông Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành lên đọc diễn văn khai mạc. Thay mặt Ban Tổ Chức, ông Ngô Thiện Đức cám ơn tất cả các nhà bảo trợ, quý mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, quý vị thiện nguyện viên và các hội đoàn, đoàn thể đã cộng tác với ban tổ chức, ông chúc mọi người một năm mới khang an thịnh vượng, tiền vô như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.

Sau diễn văn khai mạc, đoàn trống của trường Trung Học Westminster biểu diễn ba hồi trống xuất quân. Tiếp đến, các nhà bảo trợ việc đốt pháo ra châm ngòi và hàng chục ngàn viên pháo nổ giòn giã cùng với đoàn Lân Rồng của Cao Đài, của Trung học Westminster thay phiên nhau múa Lân chào mừng mọi người. Hội Đồng Liên Tôn, Hội Đồng Thành Phố Westminster và Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cắt băng khai mạc cuộc diễn hành.

Nhạc cảnh “Welcome to Little Saigon” do ký giả Lâm Hoài Thạch dàn dựng được trình bày trước tiên. Rồi đến Grand Marshall, Hội Đền Hùng, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai và tiếp theo là 98 đoàn diễn hành gồm các đơn vị quân đội VNCH như Hội Cựu Sinh Viên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Liên Khóa SVSQ Trừ Bị Trường Hạ Sĩ Quan/QLVNCH, Hội Hải Quân, Hội Không Quân với chiếc trực thăng cứu thương có vẽ dấu Hồng Thập Tự, Tổng Hội Sinh Viên, Tổng Hội Võ Thuật với nhiều võ đường tham dự, Hội Bảo Tồn Truyền Thống Văn Hóa Việt với các cô Hoa Hậu duyên dáng, xin đẹp; Các Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương, Chi Lăng, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Đồng Minh, Các trường Trung Học trong vùng Little Saigon cùng với ban nhạc, các Hội Ái hữu Nha Trang, Trà Vinh, Liên trường Quảng Nam Đà Nẵng; Hội cựu Nữ sinh Gia Long, Trưng Vương, Hội Ái Hữu Ban Mê Thuột, Đoàn xe Moto phân khối lớn của Luật sư Đỗ Phủ.

 

Nhiều đoàn xe như Little Saigon Jeep Club, VNA/TV, Dr. Kimberly Skincare Inc, Đảng Việt Tân, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, Xe hoa của Hội Đồng Hương và Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, xe hoa Hội Nghị Diên Hồng của Hội Quảng Ngãi, xe của chùa Điều Ngự, chùa Pháp Quang, Hội Bà Chúa Xứ, Ban Trị Sự PG Hòa Hảo v.v. Đặc biệt năm nay có đoàn thiếu niên trẻ gồm 100 học sinh, 50 nam sinh mặc áo sơ mi trắng, 50 nữ sinh mặc áo dài trắng tay cầm quốc kỳ VNCH diễn hành thật đẹp mắt, xe hoa Quang Trung Đại Đế của Cộng Đồng Việt Nam San Diego, một toán kỵ binh Hoa Kỳ cỡi ngựa và một số quân nhân Đại Hàn cùng Korean American Youth Performing Artists (KAYPA) các cô gái Đại Hàn với màu sắc rực rỡ, biểu diễn những màn vũ uyển chuyển.

 

Khi chiếc xe kéo theo chiếc trực thăng Hồng Thập Tự đến ngã tư Bolsa – Moran, một người Mỹ đã xin xe dừng và ông mang ra bốn thùng chim bồ câu trắng để cạnh chiếc trực thăng và nhờ một số em VN mở nắp thùng, hàng trăm chim bồ câu bay ra khỏi lồng và lượn nhiều vòng trên khu vực diễn hành trước khi biến mất. Ngoài các đoàn thể và xe hoa diễn hành, phái đoàn Hội Đồng Thành Phố Westminster với Thị trưởng Tạ Đức Trí, phái đoàn HĐTP Garden Grove với Thị Trưởng Bảo Nguyễn, cựu Thị Trưởng Fountain Valley ông Michel Võ và các nghị viên đều có mặt trong cuộc diễn hành. Cuộc diễn hành được đánh giá là có nhiều người coi nhất, nhiều xe hoa nhất và nhiều đoàn diễn hành nhất hơn hẳn mọi năm. Tuy chương trình lúc đầu khai mạc quá trễ nhưng kết thúc tốt đẹp vào lúc 12 giờ 47 phút trưa Mùng Ba Tết Ất Mùi 2015.

Bài THANH PHONG / Nguon: Theo Bao Vien Dong

 

Khách truy cập

Hôm nay:2965
Hôm qua:12395
Tuần này:15360
Tháng này481323
Số Lượt Truy Cập:42754235
Số khách đang Online 444