Tin Cộng Đoàn

Mừng kim khánh Khấn Dòng 1970 -30.05. - 2020

Cách đây 50 năm Sơ Terexa Vũ Thị Phượng đã tuyên Khấn lần đầu tiên gia nhập Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp bên Việt Nam.

 

Lời Khấn đầu tiên cho nếp sống Hội Dòng không chỉ là một bước đi vào thử tập sống đời nữ tu, nhưng còn hơn thế nữa. Đó là bước mạnh dạn dấn thân đi vào con đường tu trì muốn chọn tình yêu Chúa làm gia nghiệp đời mình.

 

Lời Khấn nguyện chọn nếp sống tu trì trong Hội Dòng, có thể được ví như lời của hai người nam-nữ tay trong tay trước bàn thờ Thiên Chúa ưng thuận nhận nhau làm vợ chồng.

 

Lời Khấn hứa trong Hội Dòng mở ra cánh cửa cho người nữ tu bước đi vào sống thực hành làm quen khắc ghi vào tâm hồn nếp sống linh đạo Hội Dòng, nếp sống cộng đoàn nhà Dòng, mà bấy lâu họ đã học hỏi chuẩn bị nơi nhà thử, nhà tập.

 

Và cánh cửa đó mở ra cho người nữ tu một chân trời tương lai mới của đời sống người tu trì với những nhiệm vụ chung nhà Dòng đang chờ đợi tin tưởng trao cho sau này.

 

Con đường đời sống đời tu trì của Sơ Terexa Phượng trải qua từ 50 năm nay với nhiều biến cố thăng trầm, vui buồn, thành công cùng thất bại, hy vọng cùng lo âu hồi hộp. Nhưng đó là đời sống. Và nhờ thế, trí khôn, tâm hồn cùng ý chí của Sơ Terexa Phượng được thao luyện gặt hái giầu có thêm kinh nghiệm về nếp sống người nữ tu giữa dòng đời sống xã hội, cùng trở nên can đảm vững chắc hơn. 

 

Dẫu thế nào đi chăng nữa, Sơ Terexa Phượng luôn luôn sống tin tưởng phó thác trong bàn tay quan phòng của tình yêu Thiên Chúa. Sơ Terexa Phượng trong đời sống luôn hằng tâm niệm tin tưởng: „ Lạy Chúa, Chúa là gia nghiệp đời con. Những gì con có đều do Chúa ban cho. Con xin dâng lời cám ơn Chúa. Và con chỉ là người đầy tớ vô dụng.“

 

Cùng với Sơ Terexa Phượng xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban ơn thiên triệu kêu gọi cho Sơ  trở thành người nữ tu trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp, và ban ân đức giúp Sơ sống trung thành với lời Khấn Dòng từ 50 năm nay.

 

Xin chúc mừng Sơ Terexa Vũ thị Phượng dịp mừng kỷ niệm thánh đức kim khánh Khấn Dòng.

 

Ad multos annos!

Lm. Daminh Nguyễn ngọc Long

Khách truy cập

Hôm nay:7991
Hôm qua:13792
Tuần này:65152
Tháng này32715
Số Lượt Truy Cập:42804027
Số khách đang Online 188