Tin Cộng Đoàn

Dạ Tiệc gây qũy đợt 2 yểm trợ Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Kỳ II

Lạy Đức Mẹ La Vang, dân Việt Nam khắp trên hoàn cầu. Lạy Đức Mẹ La Vang, dân con Việt đồng thanh bái chào, nơi xứ người tạm dung, nguyện xin Mẹ dìu dắt chúng con...

//www.flickr.com/photos/106202437@N08/sets/72157650781753847/">Mời coi hình

Lời ca của hơn 600 con dân Việt cùng với chủ chăn vang vọng trước giờ khai mạc dạ tiệc ngày 6 tháng Ba vừa qua như nhắc nhở mọi người trong cộng đồng dân Chúa Tổng Giáo Phận Melbourne ngày Đại Hội Thánh Mẫu La Vang kỳ II đã gần kề. Vâng, chỉ còn hai tháng nữa thôi là đoàn con Việt Nam thuộc 14 cộng đoàn trong Tổng Giáo Phận Melbourne sẽ lại hội tụ nhau tại Trung Tâm Công Giáo Hoan Thiện Keysborough để kính mừng Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang và qua Mẹ cùng nhau tôn vinh Thiên Chúa, đồng thời cũng để kỷ niệm “40 năm tỵ nạn sống niềm tin” và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam thân yêu được thái bình, an lạc.

Cũng như lần gây quỹ đợt 1 hôm tháng 10 vừa qua tại Happy Reception, Ban Mục Vụ Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Melbourne đứng ra tổ chức lần gây quỹ đợt 2 này tại Anabella Reception thuộc vùng Đông Nam Melbourne để các cộng đoàn trong vùng có cơ hội thuận tiện cùng góp tay với Cộng Đồng. Do đó, chủ lực tối nay là hai Công Đoàn Hoan Thiện – Keysborough và St. Joseph – Springvale.Tạ ơn Chúa, vào lúc 8 giờ tối, hơn 60 bàn đã đầy kín người. Sau lời giới thiệu của các anh chị điều khiển chương trình, Ban Tổ Chức ĐHTMLV kỳ II đã ra mắt toàn thể cộng đoàn và trình bày sơ lược chương trình tổ chức hai ngày đại hội, từ những khâu mời các vị khách đặc biệt, sắp xếp lễ đài, chương trình phụng vụ, rước kiệu, đến những chuyện như tìm chỗ đậu xe rộng rãi và thuận tiện, sắp xếp lều, ghế ngồi và dọn dẹp vệ sinh, v.v...

Xen lẫn trong tiệc vui (và ngon miệng) có chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn nhưng thật hấp dẫn với phần mở đầu “Chúa không lầm khi Ngài chọn con...” với tiếng hát thật đặc sắc (không thua gì các ca sĩ thương thặng) của vị chủ chăn cộng đồng, Đức Cha Vinh-sơn Nguyễn văn Long, rồi đến các màn đồng diễn nhịp nhàng của Legio trẻ Collingwood, đơn ca, song ca, và thật đặc sắc với ban tam ca Ba Bà Mẹ Chồng của ca đoàn Thánh Gia Springvale.

Không thể thiếu trong một buổi tiệc gây quỹ là phần “đấu giá”, với các tặng phẩm của các ân nhân như cây bonsai khéo léo, bình hoa trang nhã, chiếc võng đơn sơ nhưng nhiều công sức của một cụ ông đã trên 90 tuổi, di ảnh của Tôi Tớ Chúa Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn văn Thuận, ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp thật lớn và đẹp, cùng với hai tượng Mẹ La Vang trong trang phục truyền thống màu xanh và áo dài trắng. Được cung nghinh Mẹ về trong niềm mong ước sẽ được Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban ơn lành cho chúng con. Buổi tiệc chấm dứt trong niềm vui chung của mọi người sau phần sổ số với nhiều tặng phẩm có giá trị. Mọi người hân hoan ra về trong không khí mát mẻ của đêm mùa Thu và hẹn gặp lại nhau trong Đại Hội kỳ II vào hai ngày 2 và 3/5/2015 tại Trung Tâm Hoan Thiện – Keyborough.

Giáo dân Melbourne.

Khách truy cập

Hôm nay:1045
Hôm qua:8494
Tuần này:9539
Tháng này121639
Số Lượt Truy Cập:25355927
Số khách đang Online 301