Tin Cộng Đoàn

Chúng Ta Không Cần Phải Hoàn Hảo

175362120 4223496671014204 2264922357487240495 n
Con người chúng ta ai cũng bị ám ảnh bởi ý nghĩ “Ta phải hoàn hảo”. Có lẽ chính những suy nghĩ này đã khiến cho chúng ta không ít lần phải rên lên”Đời là bể khổ”. Ta luôn đấu tranh với bản thân để ngày càng tốt đẹp hơn. Nhưng là “nhân” thì “vô thập toàn”. Khi phạm sai lầm ta bị dằn vặt, lo sợ không còn được tôn trọng, tin tưởng. Sai lầm chỉ hữu ích khi nó khuyến khích ta tiến lên, ngược lại nó sẽ làm tê liệt con người với mặc cảm mình thật vô dụng, bất tài.

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa,có một vòng tròn. Vòng tròn ta rất tự hào về thân hình của mình, tròn một cách hoàn hảo đến từng milimét. Thế nhưng, một sáng nọ thức dậy, nó bỗng thấy mình mất một góc lớn hình tam giác.

Buồn bực, vòng tròn tìm mảnh vỡ hình tam giác bị mất. Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm chạp. Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang tỏa sắc bên đường. Nó tâm tình cùng sâu bọ. Nó tận hưởng ánh sáng mặt trời ấm áp. Vòng tròn tìm được nhiều mảnh vỡ nhưng chẳng mảnh nào vừa cả. Nó lại tiếp tục tìm kiếm. Một ngày kia nó tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Nó sướng đến run người. Giờ đây nó lại hoàn hảo như xưa. Nó ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi. Nhưng, ơ kìa! Sao nó lăn nhanh đến thế ! Nhanh đến nỗi các bông hoa nhòe đi trong mắt nó, tiếng chuyện trò thì bạt đi trong gió. Vòng tròn nhận ra thế giới xung quanh nó trở nên khác hẳn khi nó lăn quá nhanh. Nó bèn dừng lại,đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi!

@ 𝐒𝐮𝐲 𝐧𝐠𝐚̂̃𝐦

Thật kỳ lạ khi con người ta mất đi một cái gì đó lại thấy mình hoàn hảo. Một người có tất cả mọi thứ trên đời lại là kẻ nghèo túng. Bạn sẽ không biết thế nào là ước mơ, là hy vọng, là nuôi dưỡng vì một ngày mai tốt đẹp hơn. Bạn sẽ không bao giờ biết cảm giác sung sướng khi có ai đó yêu thương bạn và cho bạn cái bạn tha thiết mong muốn!

Cuộc sống không phải là cái bẫy để chờ chúng ta sa vào rồi kết tội. Cuộc sống có chút gì đó như mùa bóng, khi đội mạnh nhất cũng có thể bị thua và đội yếu nhất cũng có những giây phút huy hoàng. Mục đích của chúng ta là thắng nhiều hơn bại.

Hãy biết chấp nhận sự bất toàn là một phần tất yếu của con người. Nếu ta đủ dũng cảm để yêu thương, đủ sức mạnh để để tha thứ, đủ hào phóng để chia sẻ hạnh phúc cho kẻ khác, đủ thông minh để hiểu rằng tình yêu thương luôn bao bọc chúng ta. Khi ấy ta đã đạt đến sự toàn mỹ mà nhiều người chỉ dám mơ ước!

@ 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧

𝐿𝑎̣𝑦 𝑀𝑒̣ 𝑀𝑎𝑟𝑖𝑎!

𝐶ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑙𝑢́𝑐 𝑐ℎ𝑒̂́𝑡 đ𝑖 𝑐ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑚𝑖̀𝑛ℎ
𝐿𝑎̀ 𝑙𝑢́𝑐 𝑣𝑢𝑖 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 𝑚𝑢𝑜̂𝑛 đ𝑜̛̀𝑖 ℎ𝑜𝑎𝑛 𝑐𝑎
𝐶ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑙𝑢́𝑐 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 đ𝑜̛̀𝑖 𝑏𝑎̂́𝑡 𝑡𝑜𝑎̀𝑛
𝐿𝑎̀ 𝑙𝑢́𝑐 𝑡𝑟𝑜̣𝑛 ℎ𝑎̉𝑜 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 đ𝑜̛̀𝑖 𝑛𝑔𝑎́𝑡 ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔.

𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑥𝑖𝑛 𝑀𝑒̣ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑐𝑜𝑛
𝐵𝑖𝑒̂́𝑡 𝑦𝑒̂𝑢 𝑚𝑒̂ 𝑠𝑎𝑦 ℎ𝑦 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑜̣𝑛 đ𝑜̛̀𝑖
𝑃ℎ𝑢̣𝑐 𝑣𝑢̣ ℎ𝑎̆𝑛𝑔 ℎ𝑎́𝑖 𝑡𝑎̣̂𝑛 𝑡𝑖̀𝑛ℎ
𝑀𝑜̛̉ 𝑚𝑎𝑛𝑔 𝑁𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝐶ℎ𝑢́𝑎 𝑐ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑖̀𝑛ℎ ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑑𝑎̂𝑛𝑔. 𝐴𝑚𝑒𝑛. 

Lm. Nhan Quang

Khách truy cập

Hôm nay:7207
Hôm qua:13792
Tuần này:64368
Tháng này31931
Số Lượt Truy Cập:42803243
Số khách đang Online 397