Tin Cộng Đoàn

Mọi thứ rồi cũng sẽ qua184754975 4290361954327675 3437912959442019438 nMột ngày nọ, Vua Salomon bỗng muốn làm bẽ mặt Benaiah, một cận thần thân tín của mình. Vua bèn nói với ông: “Benaiah này, ta muốn ông mang về cho ta một chiếc vòng để đeo trong ngày lễ Sukkot và ta cho ông sáu tháng để tìm thấy chiếc vòng đó. ”

Benaiah trả lời: “Nếu có một thứ gì đó tồn tại trên đời này, thưa đức vua, tôi sẽ tìm thấy nó và mang về cho ngài, nhưng chắc là chiếc vòng ấy chắc phải có gì đặc biệt? ”

Nhà Vua đáp: “Nó có những sức mạnh diệu kỳ. Nếu kẻ nào đang vui nhìn vào nó, sẽ thấy buồn, và nếu ai đang buồn, nhìn vào nó sẽ thấy vui”. Vua Salomon biết rằng sẽ không đời nào có một chiếc vòng như thế tồn tại trên thế gian này, nhưng ông muốn cho người cận thần của mình nếm một chút bẽ bàng.

Mùa xuân trôi qua, mùa hạ đến nhưng Benaiah vẫn chưa có một ý tưởng nào để tìm ra một chiếc vòng như thế.

Vào đêm trước ngày lễ Sukkot, ông quyết định lang thang đến một trong những nơi nghèo nhất của Jerusalem. Ông đi ngang qua một người bán hàng rong đang bày những món hàng trên một tấm bạt tồi tàn. Benaiah dừng chân lại hỏi “Có bao giờ ông nghe nói về một chiếc vòng kỳ diệu làm cho người hạnh phúc đeo nó quên đi niềm vui sướng và người đau khổ đeo nó quên đi nỗi buồn không? “. Người bán hàng lấy từ tấm bạt lên một chiếc vòng giản dị có khắc một dòng chữ. Khi Benaiah đọc dòng chữ trên chiếc vòng đó, khuôn mặt ông rạng rỡ một nụ cười.

Đêm đó toàn thành phố hân hoan, tưng bừng đón mừng lễ hội Sukkot.

“Nào, ông bạn của ta, ” Vua Salomon nói, “Ông đã tìm thấy điều ta yêu cầu chưa? “. Tất cả những cận thần đều cười lớn và cả chính vua Salomon cũng cười.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Benaiah đưa chiếc vòng ra và nói: “Nó đây thưa đức vua”. Khi vua Salomon đọc dòng chữ, nụ cười biến mất trên khuôn mặt vua. Trên chiếc vòng đó khắc dòng chữ: “Điều đó rồi cũng qua đi”

Vào chính giây phút ấy, vua Salomon nhận ra rằng tất thảy những sự khôn ngoan, vương giả và quyền uy của ông đều là phù du, bởi vì một ngày nào đó, ông cũng chỉ là cát bụi.

@ 𝐒𝐮𝐲 𝐧𝐠𝐚̂̃𝐦

+ Đời người kiếp sống vô thường
Sống nay, mai chết ai lường được đâu
Ở đời phải sống vì nhau
Ở đời phải sống đậm sâu nghĩa tình.

+ Sống cho trọn vẹn kiếp người
Buồn vui, yêu ghét, khóc cười cũng qua
Đường nào gần, lối nào xa
Trở về cát bụi cũng là hư vô.

@ 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧

𝐿𝑎̣𝑦 𝑀𝑒̣ 𝑀𝑎𝑟𝑖𝑎!

𝑉𝑖𝑛ℎ ℎ𝑜𝑎, 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡 𝑏𝑎̣𝑖 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑞𝑢𝑎 𝑚𝑎𝑢
𝑇ℎ𝑎̂𝑛 𝑝ℎ𝑎̣̂𝑛 𝑏𝑢̣𝑖 𝑡𝑟𝑜 𝑟𝑜̂̀𝑖 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑣𝑒̂̀
𝐺𝑖𝑎̀𝑛ℎ 𝑔𝑖𝑎̣̂𝑡 ℎ𝑜̛𝑛 𝑡ℎ𝑢𝑎 𝑐ℎ𝑖 𝑚𝑒̣̂𝑡 𝑛ℎ𝑜𝑎̀𝑖
𝐾𝑖𝑒̂́𝑝 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑙𝑎̀ 𝑡ℎ𝑒̂́ 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖𝑒̂𝑚 𝑐𝑢𝑛𝑔.

𝑋𝑖𝑛 𝑀𝑒̣ 𝑟𝑢̃ 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑥𝑜́𝑡 𝑐𝑜𝑛
𝑁𝑔ℎ𝑖̃ 𝑠𝑢𝑦 𝑐ℎ𝑖́𝑛 𝑐ℎ𝑎̆́𝑛 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑘ℎ𝑖 𝑙𝑎̀𝑚
𝐿𝑎̀𝑚 𝑣𝑖𝑛ℎ 𝑑𝑎𝑛ℎ 𝐶ℎ𝑢́𝑎 đ𝑒̂̉ đ𝑜̛̀𝑖 𝑣𝑢𝑖
𝑆𝑢̀𝑛𝑔 𝑘𝑖́𝑛ℎ 𝑀𝑒̣ ℎ𝑜̂̀𝑛 𝑐𝑜𝑛 𝑛𝑔𝑎̂́𝑡 𝑛𝑔𝑎̂𝑦. 𝐴𝑚𝑒𝑛.

Lm. Nhan Quang

Khách truy cập

Hôm nay:16618
Hôm qua:12769
Tuần này:169805
Tháng này425827
Số Lượt Truy Cập:44491240
Số khách đang Online 165