Tin Cộng Đoàn

Phải lòng em

197195714 4382875581742978 2695323855238615925 nNăm học lớp 10.
Ngồi trong lớp học Anh văn, tôi chăm chú nhìn cô bé cạnh bên. Em là người mà tôi luôn gọi là BẠN TỐT NHẤT. Tôi chăm chú nhìn mái tóc dài và mượt của em và ước gì em là của tôi. Nhưng em không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Sau buổi học, em đến gần và hỏi mượn tôi bài học em nghỉ hôm trước. Em nói: “Cảm ơn anh!” và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Năm học lớp 11.
Chuông điện thoại reo. Đầu dây bên kia là em. Em khóc và thút thít về cuộc tình vừa tan vỡ. Em muốn tôi đến với em, vì em không muốn ở một mình, và tôi đã đến. Khi ngồi cạnh em trên sofa, tôi chăm chú nhìn đôi mắt ướt nước của em và ước gì em là của tôi. Sau hai tiếng đồng hồ, cùng bộ phim của Drew Barrymore và ba túi khoai tây rán, em quyết định đi ngủ. Em nhìn tôi, nói: “Cảm ơn anh!” và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Năm cuối cấp.
Vào một ngày trước đêm khiêu vũ dạ hội mãn khóa, em bước đến tủ đựng đồ của tôi. “Bạn nhảy của em bị ốm”, em nói, “Anh ấy sẽ không khỏe sớm được và em không có ai để nhảy cùng. Năm lớp 7, chúng mình đã hứa với nhau là nếu cả hai đứa đều không có bạn nhảy, chúng mình sẽ đi cùng nhau như NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT.” Và chúng tôi đã làm như thế. Vào đêm dạ hội, sau khi tiệc tan, tôi đứng ở bậc tam cấp trước cửa phòng em. Tôi chăm chú nhìn em khi em mỉm cười và nhìn bóng tôi trong đôi mắt lấp lánh của em. Tôi muốn em là của tôi nhưng em không nghĩ về tôi như thế và tôi biết điều đó. Rồi sau, em nói: “Em đã có giờ phút vui vẻ nhất, cảm ơn anh!” và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Ngày tốt nghiệp.
Từng ngày trôi qua, rồi từng tuần, từng tháng. Chớp mắt đã là ngày tốt nghiệp. Tôi ngắm nhìn hình dáng tuyệt vời của em nổi lên như một thiên thần trên sân khấu khi nhận bằng tốt nghiệp. Tôi muốn em là của tôi nhưng em không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Trước khi mọi người trở về nhà, em tiến về phía tôi trong áo khoác và mũ, khóc khi tôi ôm em. Rồi sau, nhấc đầu lên khỏi vai tôi, em nói: “Anh là BẠN TỐT NHẤT của em, cảm ơn anh!” và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Vài năm sau.
Giờ đây, tôi đang ngồi trong băng ghế dài trong nhà thờ. Cô bé ấy đang làm lễ kết hôn. Tôi nhìn em khi em nói: “Tôi hứa!” và bắt đầu một cuộc sống mới, với một người đàn ông khác. Tôi muốn em là của tôi nhưng em không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Nhưng trước khi lên xe đi, em đến gần tôi và nói: “Anh đã đến, cảm ơn anh!” và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Lễ tang.
Đã nhiều năm trôi qua, tôi nhìn xuống chiếc quan tài chứa bên trong cô bé đã từng là BẠN TỐT NHẤT của mình. Trong buổi lễ, người ta đã tìm thấy quyển nhật ký của em trong suốt những năm trung học. Và đây là những gì em viết: “Tôi chăm chú nhìn anh và ước gì anh là của tôi nhưng anh không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Tôi ước anh nói với tôi rằng anh yêu tôi. Tôi ước mình cũng có thể làm được điều đó… Tôi chỉ nghĩ một mình và khóc.
Em yêu anh em yêu anh em yêu anh…

@ 𝐒𝐮𝐲 𝐧𝐠𝐚̂̃𝐦

+ Nắng không thể làm tan chảy một trái tim giá lạnh
Mưa không thể xóa đi những ký ức đau thương
Gió không thể cuốn trôi đi những nỗi nhớ cồn cào.
Chỉ có sự quan tâm và tình yêu chân thành
Mới có thể lấp đầy những khoảng trống trong tim.

+ Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo,
Mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời
Từ một người không hoàn hảo.

+ Người ta có thể quyến rũ trái tim bằng sự gian dối,
Nhưng chỉ có thể chinh phục nó bằng sự chân thành.

@ 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐧𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧

𝐿𝑎̣𝑦 𝑀𝑒̣ 𝑀𝑎𝑟𝑖𝑎!

𝑁𝑔𝑎̀𝑦 𝑛𝑎𝑦 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑣𝑜̣̂𝑖 𝑣𝑎̀𝑛𝑔 𝑦𝑒̂𝑢
𝐿𝑜 𝑛𝑔ℎ𝑖̃ 𝑐ℎ𝑢̛𝑎 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑚𝑒̂ 𝑑𝑢̣𝑐 𝑣𝑜̣𝑛𝑔
Đ𝑎́𝑚 𝑐𝑢̛𝑜̛́𝑖 𝑐ℎ𝑖𝑎 𝑡𝑎𝑦 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑡 đ𝑎́𝑛𝑔 𝑏𝑢𝑜̂̀𝑛
𝑁𝑖𝑒̂̀𝑚 𝑡𝑖𝑛 𝑐ℎ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑣𝑜̛̣ 𝑚𝑎̂́𝑡 𝑡𝑎𝑛 𝑏𝑖𝑒̂́𝑛.

𝑇ℎ𝑎̉𝑚 𝑡𝑟𝑎̣𝑛𝑔 ℎ𝑜̂𝑛 𝑛ℎ𝑎̂𝑛 𝑚𝑎̀𝑢 𝑡𝑖́𝑚 𝑠𝑎̂̀𝑢
𝑀𝑒̣ 𝑜̛𝑖 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑥𝑜́𝑡 𝑐𝑎́𝑐 𝑔𝑖𝑎 đ𝑖̀𝑛ℎ
𝑁𝑔𝑢𝑦 𝑛𝑎𝑛 𝑡𝑎𝑛 𝑟𝑎̃ 𝑣𝑖̀ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 đ𝑎̂𝑢
𝐶ℎ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑣𝑜̛̣ 𝑛𝑔ℎ𝑖̃ 𝑠𝑢𝑦 𝑟𝑜̣̂𝑛𝑔 đ𝑜̣̂ 𝑙𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔

𝑇ℎ𝑢̛́ 𝑡ℎ𝑎, 𝑔𝑖̀𝑛 𝑔𝑖𝑢̛̃ 𝑔𝑖𝑎 đ𝑖̀𝑛ℎ 𝑎̂́𝑚
𝐵𝑖́ 𝑡𝑖́𝑐ℎ 𝐻𝑜̂𝑛 𝑁ℎ𝑎̂𝑛 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑣𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑏𝑒̂̀𝑛
𝑂̛𝑛 𝐶ℎ𝑢́𝑎 𝑡𝑢𝑜̂𝑛 𝑡𝑟𝑎̀𝑛 𝑡ℎ𝑎̂́𝑚 𝑡𝑜̂̉ 𝑎̂́𝑚
𝐺𝑖𝑎 đ𝑖̀𝑛ℎ 𝑣𝑢𝑖 𝑣𝑒̉ 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑎𝑛 ℎ𝑜̀𝑎. 𝐴𝑚𝑒𝑛.

Lm.  Mhan Quang

Khách truy cập

Hôm nay:27853
Hôm qua:23238
Tuần này:51091
Tháng này492847
Số Lượt Truy Cập:41640778
Số khách đang Online 341