Tin Cộng Đoàn

HỘI BÁC ÁI VINH SƠN PHAOLÔ MỪNG NĂM PHỤNG VỤ MỚI

Hôm nay chúa nhật thứ nhất mùa vọng, mùa trông chờ, mùa hồng ân cứu độ. Lời Chúa bảo: Hãy tỉnh thức!... Chúng ta canh thức và sửa soạn tâm hồn chờ đón Chúa ra sao, là tùy thái độ mỗi tâm hồn của mình.
Nhưng hôm nay cũng là Chúa nhật thứ nhất của năm lịch phụng vụ mới. Năm B. Đầu năm Phụng Vụ mới này Hội Bác Ái vinh Sơn Phaolô gặp mặt một ngày để nhìn lại những sinh hoạt của năm Phụng Vụ đã qua, đồng thời vạch ra chương trình cho năm phụng vụ mới.
 
15g00 đúng, hơn 50 hội viên và cảm tình viên tôn vinh kính"Lòng Chúa Thương Xót" dưới sự hướng dẫn của Lm. linh hướng Fernand Nguyễn Hữu Công thật tâm tình tha thiết và chậm rãi trang nghiêm, giữa mỗi chục kinh ngài ngưng lại và xen lời nguyện xin ngắn gọn.
Một giờ kinh vô cùng ý nghĩa, tâm tình tha thiết, trang nghiêm kính "Lòng Chúa Thương Xót"
 
Chấm dứt giờ kinh là ca đoàn hát bài nhập lễ.
 
BÀI ĐỌC I: Is 63, 16b-17; 64, 1. 3b-8
"Xin Chúa băng qua các tầng trời mà ngự xuống".
 
PHÚC ÂM: Mc 13, 33-37
"Các con hãy tỉnh thức, vì các con không biết lúc nào chủ nhà trở về".
 
Tỉnh thức ở đây mang ý nghĩa gì?
Tỉnh thức không phải là thức cả đêm không dám ngủ vì sợ Chủ về bất thình lình, mà là mọi cái ta luôn phải biết sẵn sàng. Các em đang đi học, thì phải lo bài vở cho ngày hôm sau xong xuôi trước khi ta muốn đi chơi hoặc trước khi đi ngủ để ngày hôm sau thức dậy mọi cái cần cho buổi học đã có sẵn. Người đi làm thì cũng phãi sửa soạn những gì cần cho ngày hôm sau dây sớm để mọi sự đã có sẵn. Phần tâm linh, hay linh hồn ta cũng vậy. Ai biết sửa soạn sẵn sàng cho phần hồn của mình rồi thì người ấy sẽ sống trong hạnh phúc và an bình, để mong chờ Chúa đến thăm ta bất kể giờ nào ngày nào. Đó là những người luôn tỉnh thức vậy.
 
Một em bé Việt-Đức 8 tuổi đọc lời nguyện giáo dân bằng tiếng Việt rất rõ ràng và mạch lạc:
- Cầu cho Đức Giáo Hoàng, cho Giáo Hội, cho ông bà cha mẹ và mọi người trong Mùa Vọng này biết luôn tỉnh thức đễ lãnh nhận được thật nhiều ơn thánh Chúa.
- Cầu cho quê hương được thoát ách vô thần đang kềm kẹp, để tương lai đất nước ngày được tươi sáng lên.
- Cầu cho những linh hồn tiền nhân chúng con được Thiên Chúa đoái thương mà cho hướng ánh sáng vinh quang của Ngài.
 
Thánh lễ tạ ơn cuối năm của Hội Bác Ái Vinh Sơn Phao Lô chấm lúc lúc 17h với bài hát tận hiến cho Đức Mẹ Maria, và mọi thành viên xin được Mẹ dắt dìu theo hai tiếng "xin vâng" của Mẹ..
Ông hội trưởng đứng lên cám ơn Lm. Linh hướng và mọi người hôm nay đã về đây tham dự khá đông đủ. Ông cũng thay mặt Ban Chấp Hành kêu gọi mọi người rộng mở tấm lòng để đóng góp giúp đỡ cho những người mang căn bệnh dịch Ebola đang hoành hành, đặc biệt bên những nước Châu Phi. Số tiền đóng góp trong buổi sinh hoạt đầu năm Phụng Vụ mới này được 350Euro và sẽ được chuyển tới nơi cần trong thời gian sắp đến.
 
Một bữa ăn đơn sơ nhưng rất chân tình đã làm ấm lòng mọi thành viên của hội trong ngày đầu năm Phụng Vụ này.  Lm. Linh hướng và mọi người cầu chúc trong mùa vọng luôn biết sống tỉnh thức để lãnh nhận hồng ân Chúa. Một năm phụng vụ mới thăng tiến trên con đường tâm linh và bình an của Chúa.
18g30 bế mạc chia tay nhau trong tâm tình lưu luyến và hẹn gặp lại nhau trong ngày đầu năm mới 2015.


Trầm Hương Thơ
01.12.2014 Tường thuật và ghi hình
 
XEMTHÊM HÌNH

Khách truy cập

Hôm nay:1992
Hôm qua:17618
Tuần này:1992
Tháng này58513
Số Lượt Truy Cập:47301143
Số khách đang Online 738