Tin Cộng Đoàn

Chiếc lá hoàn mỹ

201662826 4416010705096132 3889105238052445766 nNgày xưa, có một vị đại sư muốn chọn một đệ tử làm người nối dõi. Một hôm, ông bảo hai đệ tử rằng: “Các con hãy ra ngoài và chọn về đây cho ta một chiếc lá đẹp nhất, hoàn mỹ nhất.”
Hai đệ tử vâng lời thầy đi tìm lá. Thoáng chốc, người anh quay về và trình cho đại sư một chiếc lá không được đẹp lắm: “Thưa thầy, tuy chiếc lá này không phải là hoàn mỹ nhất nhưng nó là chiếc lá hoàn mỹ nhất mà con thấy”.

Người em đi cả ngày trời và quay về với 2 bàn tay trắng, người em nói với vị đại sư: “Thưa thầy, con đã tìm và thấy rất nhiều lá đẹp, nhưng con không thể nào chọn được chiếc lá hoàn mỹ nhất.” Cuối cùng, vị đại sư đã chọn người anh.

“Tìm một chiếc lá hoàn mỹ nhất”, chúng ta vẫn cứ luôn nghĩ đến việc “hoàn mỹ nhất” nhưng nếu bạn cứ một mực đi tìm mà không nhìn vào thực tế, không so sánh với thực tế thì bạn cứ phải vất vả để rồi… trắng tay. Cho đến một ngày nào đó, bạn mới phát hiện rằng: Chỉ vì mãi đi tìm một chiếc lá hoàn mỹ nhất mà bạn đã bỏ qua biết bao cơ hội lớn một cách đáng tiếc!

Hơn nữa, thứ hoàn mỹ nhất của con người cuối cùng có được bao nhiêu? Trên đời này đã xảy ra không ít chuyện đáng tiếc, đó cũng do một số người xa rời thực tế đi tìm “chiếc lá hoàn mỹ nhất”, coi thường cuộc sống đạm bạc. Nhưng chính trong cuộc sống đạm bạc, vô vị đó mới chất chứa những điều kỳ diệu và to lớn. Điều quan trọng là thái độ của bạn như thế nào khi đối diện với nó.

@ 𝗦𝘂𝘆 𝗻𝗴𝗮̂̃𝗺

+ Trong cuộc sống chúng ta, không nhất thiết cứ phải theo đuổi những thứ hoàn mỹ mà chỉ cần bình tâm lại, từng bước từng bước tìm chiếc lá mà bạn cho rằng là hoàn mỹ nhất.

+ Con người thật đáng sợ
Họ luôn đòi hỏi người khác phải hoàn hảo đúng ý họ
Trong khi họ chưa một lần nhìn lại chính mình.

@ 𝗖𝗮̂̀𝘂 𝗻𝗴𝘂𝘆𝗲̣̂𝗻

𝘓𝘢̣𝘺 𝘔𝘦̣ 𝘔𝘢𝘳𝘪𝘢!

𝘒𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘢𝘪 𝘮𝘶̛𝘰̛̀𝘪 𝘱𝘩𝘢̂𝘯 𝘷𝘦̣𝘯 𝘮𝘶̛𝘰̛̀𝘪
𝘠́ 𝘊𝘩𝘶́𝘢 𝘮𝘶𝘰̂́𝘯 𝘵𝘩𝘦̂́ đ𝘦̂̉ 𝘯𝘨𝘶̛𝘰̛̀𝘪 𝘵𝘩𝘶̛𝘰̛𝘯𝘨 𝘯𝘩𝘢𝘶
𝘊𝘢̉𝘮 𝘵𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘱𝘩𝘢̣̂𝘯 𝘯𝘨𝘶̛𝘰̛̀𝘪 𝘺𝘦̂́𝘶 𝘩𝘦̀𝘯
𝘛𝘪̀𝘮 𝘤𝘢́𝘤𝘩 𝘯𝘢̂𝘯𝘨 đ𝘰̛̃ 𝘯𝘨𝘶̛𝘰̛̀𝘪 𝘯𝘨𝘶̛𝘰̛̀𝘪 𝘨𝘪𝘶́𝘱 𝘯𝘩𝘢𝘶.

𝘕𝘨𝘶𝘺𝘦̣̂𝘯 𝘹𝘪𝘯 𝘔𝘦̣ 𝘴𝘢́𝘯𝘨 𝘴𝘰𝘪 𝘤𝘰𝘯
Đ𝘶̛̀𝘯𝘨 đ𝘰̀𝘪 𝘩𝘰𝘢̀𝘯 𝘩𝘢̉𝘰 𝘴𝘢̆́𝘤 𝘴𝘰𝘯 𝘰̛̉ 𝘯𝘨𝘶̛𝘰̛̀𝘪
𝘊𝘩𝘢𝘯 𝘩𝘰̀𝘢 𝘴𝘰̂́𝘯𝘨 𝘷𝘶𝘪 𝘰̛̉ đ𝘰̛̀𝘪
𝘏𝘪𝘦̣̂𝘱 𝘵𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘤𝘢̂̀𝘶 𝘯𝘨𝘶𝘺𝘦̣̂𝘯 𝘤𝘩𝘰 đ𝘰̛̀𝘪 𝘵𝘩𝘢̆́𝘮 𝘵𝘶̛𝘰̛𝘪. 𝘈𝘮𝘦𝘯. 

Lm. Nhan Quang

 

Khách truy cập

Hôm nay:7492
Hôm qua:21375
Tuần này:107808
Tháng này352076
Số Lượt Truy Cập:35874040
Số khách đang Online 431