Tin Cộng Đoàn

Sự ra đời của một người Mẹ


229592240 4537272802969921 954414154370706534 nĐứa con đầu lòng của tôi, một cháu gái, ra đời ngày 27-7-2002. Tôi cứ tưởng rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng để sinh cháu. Tôi đọc sách và các bài báo viết về việc sinh con và chăm sóc trẻ. Phòng dành riêng cho cháu đã được chuẩn bị sẵn sàng. Tôi cũng đã chuẩn bị đèn ngủ, tã lót, núm vú cao su, thau chậu và mọi thứ cần thiết khác. Cảm giác của tôi lúc đó là không còn có thể chuẩn bị gì thêm.

Điều mà tôi chưa hề chuẩn bị là cái cách mà toàn thể thế giới này thay đổi ngay từ giây phút cháu bé được sinh ra. Tình yêu tuyệt đối mà tôi dành cho cháu bé có thể làm tôi rơi lệ. Tôi đâu ngờ rằng tôi không thể hát hết câu hát ru đầu tiên vì không cầm được nước mắt.

Tôi chẳng có khái niệm gì là mình sẽ cảm thấy thế nào khi cô y tá trao cháu bé cho tôi rồi bảo: “Cháu đang tìm chị đây này!”, và hình ảnh đôi mắt xanh sâu thẳm của cháu nhìn tôi sẽ in đậm dấu ấn trong lòng tôi mãi.

Tôi hoàn toàn không biết rằng vì một ai đó mà mình có thể dễ dàng tổn thương đến thế. Lần đầu tiên mang cháu đi siêu thị làm cho tôi có cảm giác như gấu mẹ bảo vệ gấu con. Ra khỏi cửa mà không mang cháu bé theo cũng làm tôi lo lắng đến thót tim.

Tôi cũng không biết rằng sự xuất hiện của cháu bé đã thay đổi hẳn cách nhìn của tôi và chồng tôi đối với nhau. Hạ sinh một đứa trẻ và quá trình cho bú mớm cho tôi thấy rõ giá trị bản thân mình. Ai đó sao không cho tôi biết rằng tôi chẳng còn có thể xem bản tin buổi tối vì tất cả những tin tức về trẻ em bị ngược đãi đều làm tôi mường tượng đến khuôn mặt của con gái tôi.

Tại sao chẳng ai nói cho tôi biết về những chuyện như thế? Tôi thật sự bị choáng ngợp. Tôi chưa lần nào xa cháu bé mà lại không luôn nghĩ về nó, hay mỗi lần thấy một vết đỏ trên da nó mà lại không làm tôi lo lắng. Liệu tôi có thể trở thành một người mẹ thật sự như tôi mong muốn cho con gái tôi?

Tôi thường nghe nói, và giờ đây tôi biết đó là sự thật, rằng khi một phụ nữ sinh đứa con đầu tiên là có hai sự ra đời. Trước hết là sự ra đời của đứa trẻ, thứ đến là sự ra đời của bà mẹ. Có lẽ sự ra đời này là sự ra đời không thể chuẩn bị được.

@ Suy ngẫm

+ “Mẹ chỉ ôm ấp chúng ta trong một thời gian nhưng trái tim mẹ thì đi theo ta mãi mãi”
– Dorothy-

+ “Mẹ có thể hiểu cả những điều con chưa nói” ¬
– Jewish Proverb-

+ “Đằng sau mỗi câu chuyện của bạn đều có hình bóng người mẹ”
– Mitch Albom-

+ “Mẹ là người có thể thay thế mọi người nhưng trái lại, không ai có thể thay thế mẹ”
– Cardinal Mermillod-

@ Cầu nguyện

Lạy Mẹ Maria!

Thiên chức làm mẹ cao vời
Diễn tả tình Chúa phủ đầy nhân gian
Yêu con dõi theo một đời
Khi đau lúc khỏe tảo tần sớm hôm.

Xin Mẹ thương ban mẹ con
Sức khỏe, bình an, đức tin tuyệt vời
Giúp con ngày tháng làm người
Tỏ lòng hiếu kính một đời làm con. Amen.

Lm. Nhan Quang

Khách truy cập

Hôm nay:10746
Hôm qua:16858
Tuần này:104023
Tháng này470217
Số Lượt Truy Cập:35992181
Số khách đang Online 309