Tin Cộng Đoàn

Niềm Tin

256435374 4863092873721244 3005147671141228524 nỞ làng quê nọ, trời đã hạn hán trong khoảng thời gian rất lâu. Các cánh đồng đều khô hạn, cỏ cây héo úa cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn. Hàng tháng đã trôi qua và mọi người dường như đã mất hết kiên nhẫn. Nhiều gia đình đã rời khỏi làng, còn những gia đình khác chỉ còn biết chờ đợi trong tuyệt vọng. Cuối cùng ông trưởng làng quyết định tổ chức một buổi cầu nguyện tập thể trên ngọn đồi cao nhất vùng. Ông thuyết phục tất cả mọi người trong làng đến dự và mỗi người phải mang theo một vật thể hiện lòng tin của mình.

Chiều thứ bảy, những người dân làng với vẻ mặt mệt mỏi tập trung trên ngọn đồi và đều không quên mang theo những đồ vật thể hiện lòng tin. Có người mang theo một cái móng ngựa may mắn, có người mang theo chiếc mũ bảo vật của gia đình… Mặc dù chẳng ai tin chúng có thể thay đổi điều gì nhưng họ cũng đã mang theo rất nhiều thứ quý giá. Tất cả những người tham dự bắt đầu cầu nguyện và giơ cao những vật tượng trưng cho niềm tin. Như thể có phép màu, mây đen kéo tới và trời đổ mưa – những giọt mưa đầu tiên sau bao tháng trời khô hạn. Mọi người đề hân hoan vui sướng và ngay lập tức nổ ra một cuộc tranh cãi xem đồ vật nào đã mang lại may mắn cho ngôi làng. Ai cũng cho rằng đồ vật của mình là linh thiêng nhất. Bỗng người ta nghe thấy tiếng một em bé gái reo lên:

– Con đã biết thế nào trời cũng đổ mưa mà. Mẹ thấy không, con mang theo chiếc ô này, bây giờ thì mẹ con mình về nhà mà không bị ướt!

Em bé giơ cao chiếc ô và cùng mẹ đi về nhà trong niềm hân hoan. Những người còn lại nhìn theo và hiểu rằng chính em bé mới là người có niềm tin lớn nhất. Niềm tin ấy đã mang mưa đến.

@ Suy ngẫm

+ Niềm tin mãnh liệt
Có thể giúp con người
Làm được những việc tưởng chứng
Là “bất khả thi”.
-Anthony Robbins-

+ Niềm tin có thể
Không giúp mọi việc dễ dàng hơn,
Nhưng nó giúp bạn có thêm nghị lực.

@ Cầu nguyện

Lạy Mẹ Maria!

Xin ban cho con niềm tin
Xác tín vào Chúa thực thi Lời Ngài
Rộng tay chào đón gọi mời
Nâng đỡ hướng dẫn mọi người yêu thương.

Xin Mẹ đồng hành cùng con
Để con vững bước lòng tin ngập tràn
Sống đời trọn vẹn hiến dâng
Rao truyền Chân Lý cứu dân thế trần. Amen.

Lm. Nhan Quang

Khách truy cập

Hôm nay:10985
Hôm qua:19277
Tuần này:86463
Tháng này214925
Số Lượt Truy Cập:37511119
Số khách đang Online 305