Tin Cộng Đoàn

Điểm mạnh, Điểm yếu


268469676 4982483291782201 8740650276553956182 nChuyện kể rằng trong khu rừng nọ, có một cây cổ thụ to cao, vạm vỡ, tán lá rộng che phủ cả góc trời. Cũng vì thân hình như thế, nó tự nhận mình là chúa tể của các loài cây. Một hôm, nhìn xuống dưới mặt đất, thấy những cây cỏ thấp bé, thân hình yếu ớt mọc xung quanh mình đang chen chúc nhau sống, cây cổ thụ cười khẩy tỏ ý mỉa mai.

Rồi một ngày nọ, một cơn bão đi qua khiến tất cả loài cây trong rừng nghiêng ngả. Cây cổ thụ theo đó cũng bị bật gốc và chết đi. Duy chỉ có loài cỏ dại vẫn sống, hiên ngang, trường tồn, bất diệt dù sau đó có cả chục cơn bão nữa đi qua.

Thế đấy, cổ thụ dù to cao nhưng không chống được bão, cỏ dại dù bé nhỏ nhưng bão lại chẳng làm được gì. Mỗi người đều có một thế mạnh yếu khác nhau, quan trọng là biết nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của chính mình. Cũng vì lẽ đó mà vị tổ sư nọ đã phát minh ra thế võ Akido, thế võ chỉ dành cho những kẻ yếu muốn thắng mạnh.

@ 𝗦𝘂𝘆 𝗻𝗴𝗮̂̃𝗺

Ngày hôm nay, tôi học được rằng, tôi có thể học toán giỏi hơn người bạn ngồi cùng bàn nhưng chưa chắc đã chạy nhanh bằng bạn ấy, rằng tôi có thể hát hay hơn cô ca sĩ đang hát trên ti vi nhưng chưa chắc đã nhảy đẹp bằng cô ấy, rằng tôi có thể khoác đủ thứ quần áo nổi bật lên người nhưng chưa chắc đã gây chú ý bằng bạn gái bình thường đi bên cạnh, rằng tôi có thể viết ra đủ thứ trên trời dưới đất nhưng chưa chắc bài viết này gây được sự chú ý của bạn. Tôi không bằng lòng, tôi không tự huyễn khi hơn ai một mặt nào đó cũng chẳng cần phải thất vọng, âu lo khi thua kém ai ở điểm nào đó. Vì đơn giản, như cây cỏ kia, tôi biết được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của chính mình….

@ 𝗖𝗮̂̀𝘂 𝗻𝗴𝘂𝘆𝗲̣̂𝗻

𝘓𝘢̣𝘺 𝘔𝘦̣ 𝘔𝘢𝘳𝘪𝘢!

𝘈𝘪 𝘤𝘶̃𝘯𝘨 𝘭𝘢̀ 𝘯𝘩𝘢̂𝘯 𝘷𝘰̂ 𝘵𝘩𝘢̣̂𝘱 𝘵𝘰𝘢̀𝘯
Đ𝘢𝘯 𝘹𝘦𝘯 𝘯𝘩𝘢𝘶 đ𝘪𝘦̂̉𝘮 𝘺𝘦̂́𝘶, đ𝘪𝘦̂̉𝘮 𝘮𝘢̣𝘯𝘩
𝘔𝘰̣𝘪 𝘶̛𝘶 𝘬𝘩𝘶𝘺𝘦̂́𝘵 𝘨𝘢̆́𝘯 𝘭𝘪𝘦̂̀𝘯 𝘣𝘢̉𝘯 𝘯𝘨𝘢̃
𝘛𝘳𝘶̛𝘰̛́𝘤 𝘮𝘢̣̆𝘵 𝘊𝘩𝘶́𝘢 𝘢𝘪 𝘤𝘶̃𝘯𝘨 𝘨𝘪𝘢́ 𝘵𝘳𝘪̣.

𝘕𝘨𝘶𝘺𝘦̣̂𝘯 𝘹𝘪𝘯 𝘔𝘦̣ 𝘹𝘶𝘰̂́𝘯𝘨 𝘰̛𝘯 𝘭𝘢̀𝘯𝘩 𝘵𝘩𝘢́𝘯𝘩
𝘒𝘩𝘰̂𝘯𝘨 𝘵𝘳𝘢́𝘤𝘩 𝘤𝘩𝘦̂ 𝘢𝘪 𝘥𝘶̀ 𝘤𝘩𝘶𝘺𝘦̣̂𝘯 𝘯𝘩𝘰̉
𝘙𝘰̣̂𝘯𝘨 𝘭𝘶̛𝘰̛̣𝘯𝘨 𝘣𝘢𝘰 𝘥𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩𝘢𝘯𝘩 𝘵𝘩𝘰𝘢́𝘵 𝘩𝘰̂̀𝘯
𝘓𝘰̀𝘯𝘨 𝘷𝘶𝘪 𝘵𝘩𝘰̛̀ 𝘊𝘩𝘶́𝘢 𝘱𝘩𝘶́𝘤 𝘷𝘪𝘯𝘩 𝘲𝘶𝘢𝘯𝘨. 𝘈𝘮𝘦𝘯.

Lm. Nhân Quang

Khách truy cập

Hôm nay:9032
Hôm qua:18336
Tuần này:27368
Tháng này155830
Số Lượt Truy Cập:37452024
Số khách đang Online 457