Tin Cộng Đoàn

Giới Hiền Mẫu hạt Hố Nai mừng lễ bổn mạng

Chiều thứ Bảy 06/12/2014, tại nhà thờ Bắc Hải, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc. Giới Hiền mẫu của 17 giáo xứ trong hạt Hố Nai đã về tham dự ngày lễ trọng Mừng Kính Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội - Bổn mạng giới Hiền mẫu hạt.

Hình ảnh

Cùng dâng lễ với cha Đaminh Bùi Văn Án - Quản hạt, có cha Giuse Nguyễn Ý Định - Đặc trách giới Hiền mẫu hạt. Cha Anton Nguyễn Minh Thuấn - Giám đốc Tu đoàn Thánh Thể, và quý cha trong Hạt.

Trước lễ, cộng đoàn Giới hiền mẫu được nghe cha Anton giảng huấn đề tại “Đức Maria – Người Nữ Thánh Thể” với những đặc ân của Đức Mẹ, vị trí và vai trò của Mẹ Maria trong đời sống đức tin của người Công Giáo là hết sức quan trọng. Nói cách khác, đời sống của người tín hữu không thể thiếu Đức Hiền Mẫu trinh khiết Maria dẫn đường.

Và cha giảng huấn mời gọi quý bà, quý chị em giới hiền mẫu hãy noi gương Đức Mẹ. Tất cả được thể hiện qua lời đáp “xin vâng”. Một lời thật ngắn nhưng âm vang cả đời, dù trên đỉnh vinh quang hay dưới vực đau thương quay quắt. Một lời vừa biểu lộ sự hiến dâng cộng tác tích cực, vừa thể hiện niềm yêu mến tin tưởng phó thác.

Kế đến, là cuộc rước tượng Mẹ Vô Nhiễm – Bổn mạng. Quý bà, quý mẹ với y phục mầu sắc đẹp mắt, tay cầm nến, cầm hoa, vừa đi vừa nghe những lời đọc suy niệm về Đức Mẹ.

Mở đầu thánh lễ, cha quản hạt ngỏ lời chào mừng quý cha, quý cộng đoàn hiện diện và ngài chia sẻ: Giáo Hội đang sống tâm tình những ngày đầu của Mùa Vọng và hướng về mầu nhiệm Giáng Sinh và Năm mới. Cách đặc biệt Năm Thánh Mừng Kim Khánh Thành Lập Giáo Phận Xuân Lộc. Giới hiền mẫu giáo hạt long trọng mừng lễ Quan Thầy Mẹ Vô Nhiễm.

Mừng lễ Vô Nhiễm Nguyên Tội hôm nay, chúng ta được mời gọi chiêm ngưỡng một kiệt tác, một công trình của Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn yêu thương con người.

Trong dịp này chúng ta nhớ cầu nguyện cho quý cha linh hướng, quý ân nhân, quý bà, quý chị em hiền mẫu, còn sống cũng như đã qua đời.

Trong bài giảng lễ, cha đặc trách chia sẻ về những danh xưng của Đức Mẹ “Đầy Ơn Phúc”. Qua lời chào “đầy ơn phúc” như thế, chúng ta mới thấy mối liên quan khít khao với đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội, vốn là một ơn ban để chuẩn bị Đức Maria cho thiên chức làm mẹ Đấng Cứu Thế.

Tiếng “Xin Vâng” trong lời Đức Mẹ. Một lời thật ngắn nhưng âm vang cả đời mỗi người Kito hữu.

Và cha đặc trách mời quý bà quý mẹ hãy sống xứng với tên gọi của mình, tên gọi Người Mẹ Hiền, còn được gọi là Hiền Mẫu chính là người khơi lên ngọn lửa đức tin trong chính cuộc sống của mình, của gia đình, của xóm làng, nơi cộng đoàn, đoàn thể, giáo họ, giáo xứ.

Trước khi kết lễ, bằng những lời tri ân của vị đại diện cộng đoàn hiền mẫu hạt và những bó hoa tươi thắm, kèm theo những tràng pháo tay vang dòn dâng kính quý cha.

Nhận phép lành toàn xá, mọi người vui mừng bước qua sân phía đông nhà thờ, dùng tiệc liên hoan và thưởng thức văn nghệ cây nhà lá vườn.

 

Khách truy cập

Hôm nay:2909
Hôm qua:17618
Tuần này:2909
Tháng này59430
Số Lượt Truy Cập:47302060
Số khách đang Online 291