Tin Cộng Đoàn

Gx. Vĩnh Hòa: Đón nhận Tân tòng

WGPSG -- Trong niềm vui cùng Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, cách riêng đối với giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, còn là ngày vui mừng đón nhận 6 anh chị Tân tòng đã theo khóa học lớp Giáo lý dự tòng của giáo xứ, được lãnh nhận bí tích Khai tâm Kitô giáo để chính thức trở thành người Kitô hữu.

Đúng 17g30 thứ Hai ngày 08.12.2014, Cha Vinh Sơn Nguyễn Cao Dũng chủ sự nghi thức tiếp nhận trước tiền sảnh nhà thờ.

Sau phần nghi thức tiếp nhận, các Dự tòng cùng với cha mẹ đỡ đầu tiến vào trong nhà thờ như đi vào giữa lòng Hội Thánh, trong vòng tay yêu thương của cộng đoàn giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, cha Vinh Sơn chia sẻ: Hôm nay, toàn thể Giáo hội tôn vinh Đức Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, bởi vì Mẹ không mắc tội nguyên tổ: Mẹ được đặc ân ''Vô Nhiễm Nguyên Tội''. Lời kinh Kính Mừng đó đã quen thuộc với mọi người tín hữu và cùng lớn lên trong họ từ thời Giáo hội sơ khai cho đến hôm nay. Đức Thánh Cha Pio IX đã long trọng ban bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Cha Vinh Sơn nhấn mạnh cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Hòa, đặc biệt 6 anh chị Tân tòng hôm nay được trao chiếc áo trắng tinh tuyền sẽ mang theo bên mình suốt cuộc đời, và từ đây ra đi làm chứng nhân cho Đức Kitô.

Sau bài giảng, cha chủ tế chủ sự nghi thức Rửa Tội và Thêm Sức cho 6 anh chị trên cung thánh. Sau đó là phần Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00, nhưng mọi thành phần dân Chúa lại hăng say ra đi loan báo Tin Mừng cho con người hôm nay trên quê hương thân yêu này.

Nguồn: TGP Sài Gòn

 

Khách truy cập

Hôm nay:2644
Hôm qua:17618
Tuần này:2644
Tháng này59165
Số Lượt Truy Cập:47301795
Số khách đang Online 585