Tin Cộng Đoàn

Thiếu nhi giáo xứ Phú Bình: Về với thiên nhiên

WGPSG -- Trong hai thứ Bảy và Chúa nhật 27 & 28.06.2015, các em thiếu nhi trong Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Phú Bình, hạt Phú Thọ, TGP Sài Gòn đã tham dự trại hè với chủ đề “Em học với Chúa Giêsu - sống Hy sinh”.

Trại hè diễn ra trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phú Bình được khai mạc vào lúc 6g30 sáng ngày thứ Bảy. Sau nghi thức chào cờ, cha Giuse Nguyễn Văn Niệm - chánh xứ Phú Bình và cũng là cha tuyên úy phong trào TNTT xứ đoàn Têrêsa Phú Bình - tuyên bố khai mạc. Hiện diện trong buổi khai mạc còn có Sr. Maria Đỗ Thị Thu Thanh - trại trưởng, ông Chủ tịch HĐMVGX Phú Bình, anh trại phó Vinhsơn Tôma Ngô Huy Vinh. Đối tượng tham dự trại là các em thiếu nhi từ ngành Ấu trở lên được chia thành các đội.

Trong câu chuyện dưới cờ buổi khai mạc, cha nói về ý nghĩa của hai ngày trại. Đây là dịp cho các em trở về với thiên nhiên, sống tình bạn bè thân thiết, biết giúp đỡ nhau cùng thăng tiến mọi mặt. Vì thiên nhiên ngày nay bị con người tàn phá nặng nề, bầu khí quyển bị ô nhiễm bởi những chất hóa học, khí thải máy móc nhiên liệu, các chất hóa học, hiệu ứng nhà kính… tất cả làm cho thiên nhiên đang chết dần chết mòn, và khí hậu càng ngày càng khắc nghiệt. Hơn nữa, thiếu nhi ngày nay cũng thiếu một sân chơi lành mạnh, trong sạch. Trong khuôn viên nhà thờ Phú Bình với hai ngay tới, qua các trò chơi sa mạc, vận động chạy nhảy, các em được vui đùa thỏa thích, nhưng cũng phải tuân những kỹ luật trại, giúp các em rèn luyện nhân cách và tập cho mình những thói quen tốt như: không xả rác bừa bãi, biết giữ gìn vệ sinh chung, tôn trọng người khác. Nhờ các ngày trại, các em sống hòa mình với thiên nhiên, cùng nhau cảm nghiệm được hồng ân Chúa, từ một bầu trời trong xanh, đến khí thở, cây xanh ngọn cỏ và cảnh đẹp thiên nhiên, đó là sự chăm sóc yêu thương của Chúa dành cho mỗi người chúng ta. Chúng ta phải học biết để gìn giữ bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống chung quanh.

Lúc 19 giờ tối cùng ngày, lửa trại bừng sáng, các em trình diễn những vở kịch, những vũ điệu nói đến những sự hy sinh của con người để cộng tác vào kế hoạch của Thiên Chúa. Con người sống hy sinh chia sẻ vật chất và tinh thần cho nhau, sống cho và vì người khác. Câu chuyện người đàn bà góa dâng cúng 1 đồng xu nhỏ bé là biểu dương cho sự hy sinh gởi gắm sứ điệp về sự tốt lành quảng đại của Thiên Chúa.

Hai ngày trại thiếu nhi Phú Bình được kết thúc vào lúc 16 ngày 28.06.2015. Cha chánh xứ và soeur trại trưởng phát thưởng cho những đội đạt kết quả tốt, chuyên cần, có kỷ thuật, sống tinh thần đồng đội.

Tạ ơn Chúa đã ban cho thiếu nhi Phú Bình hai ngày trại tốt đẹp, dù bầu trời chiều ngày đầu tiên của kỳ trại mây kéo đến đen ngòm tưởng chừng có mưa lớn, nhưng Chúa lại không cho mưa tới, làm cho buổi đốt lửa trại diễn ra tốt đẹp, để các em mang lửa về tim với tâm nguyện mỗi thiếu nhi sống xứng đáng là con cái Chúa, một người Kitô hữu trẻ, trở nên ánh sáng cho cuộc đời, làm bừng sáng lên ngọn lửa của yêu thương và hy sinh phục vụ.

Nguồn: TGP SàiGòn

Khách truy cập

Hôm nay: 4682

Hôm qua: 7413

Số Lượt Truy Cập: 24191519

Currently are 139 guests and no members online