Tin Cộng Đoàn

Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hạt Xóm Mới: Suối nguồn ấm áp

WGPSG -- “Hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên Trời, nơi mối mọt không làm hư nát”

Vào lúc 21g thứ Tư, ngày 10/12/2014, giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, hạt Xóm Mới đã thực hiện công tác bác ái Mùa Vọng, do hội Bác ái xã hội Caritas tổ chức lên đường đến Giáo phận Nha Trang.

Cùng đi với đoàn có cha chánh xứ Phanxicô Xaviê Đậu Nguyễn Hoàng Linh, thầy phó tế Gioan Baotixita Ngô Hữu Tiến cùng các ông bà anh chị em trong cũng như ngoài xứ. Mọi người đã cố gắng thu xếp công việc để cùng tham gia, đồng hành cùng giáo xứ với tâm nguyện bác ái phát xuất từ con tim trong sạch, từ lương tâm ngay thẳng và từ một Đức tin chân thật.

Trải qua 15 tiếng ngồi trên xe, hơn 12g trưa ngày 11/12, đoàn chúng tôi mới đến giáo xứ Hòn Khói thuộc Giáo phận Nha Trang. Được biết nhà thờ giáo xứ được xây dựng mới cách đây 2 năm, sau 8 năm kiên trì, đấu tranh xin phép xây dựng. Với 244 giáo dân trên 50.000 người nơi đây, thật sự quá khiêm tốn, cánh đồng truyền giáo còn rất bao la. Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Thiên Tân chia sẻ với đoàn những khó khăn về: địa lý, con người và chính quyền… Ngài quyết tâm thực hiện việc mang Lời Chúa đến với mọi người chưa nhận biết Thiên Chúa. Nơi đây, đoàn chúng tôi đã chia sẻ 100 phần quà (400.000đ/1 phần) cho những gia đình kém may mắn thật sự.

Sáng 12/12, rời Nha Trang, chúng tôi đến Thành phố Đà Lạt. Tại đây, đoàn chúng tôi đã đến nhà thờ Phát Chi (cha sở là bạn học cùng khóa trong chủng viện cùng cha xứ chúng tôi) để thăm hỏi và cùng nhau tham dự Thánh lễ.

Sáng hôm sau, 13/12, chia tay Thành phố Đà Lạt, đoàn đến giáo họ K’nai (Thị trấn Đức Trọng) thuộc giáo xứ Tùng nghĩa, Giáo phận Đà Lạt. Do cha sở đi vắng, ông chủ tịch HĐMV tiếp đoàn chúng tôi cho biết: Nơi đây, đa phần là anh em dân tộc Chu ru, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, nhưng lòng tin yêu Chúa nơi họ rất mãnh liệt, luôn phó thác vào Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Khi trao 150 phần quà (350.000đ/1 phần) cho anh em người dân tộc, rất nhiều người trong đoàn chúng tôi không khỏi bùi ngùi xúc động khi nhìn thấy và nghe họ kể chuyện về cuộc sống nơi đây. Qua tiếp xúc, tôi chắc chắn những nơi này sẽ không bao giờ thiếu vắng tình thương và hy vọng.

Chia tay trong quyến luyến tình cảm của những người tin yêu Chúa, chúng tôi hướng về Sài Gòn, kết thúc một chuyến đi với bao kỷ niệm. “Cho đi một điều gì đó vì mục đích tốt đẹp, chắc chắn sẽ nhận lại niềm vui từ chính mục đích tốt đẹp ấy”. Nhìn những nụ cười rạng rỡ trên nét mặt của mọi người sau khi hoàn thành công việc bác ái, tôi cảm nhận được niềm vui và sự ấm áp từ tình cảm yêu thương mà mọi người dành cho nhau.

Xin cảm ơn hội Bác ái xã hội Caritas giáo xứ đã tổ chức cho mọi người đi tìm nguồn sức mạnh cho cuộc sống của mình. Những kỷ niệm về chuyến đi này sẽ chẳng bao giờ phai nhòa trong lòng mọi người.

Nguồn: TGP Sài Gòn

Khách truy cập

Hôm nay:27292
Hôm qua:23238
Tuần này:50530
Tháng này492286
Số Lượt Truy Cập:41640217
Số khách đang Online 495