Tin Cộng Đoàn

Thánh hoá tượng Thánh Giuse tại Đại chủng viện Sài Gòn

WGPSG -- Nghi thức thánh hoá tượng Thánh Giuse của Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn (ĐCV) được diễn ra lúc 19g15 ngày 26-03-2014, tại khu vực lễ đài trong khuôn viên ĐCV (số 6 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM). Nghi thức do Cha Giuse Đỗ Quang Khang chủ sự. Hiện diện trong nghi thức có quý cha trong Ban giám đốc ĐCV, quý cha giáo cùng quý thầy ĐCV.

Sau lời chào chúc và dẫn vào nghi thức, cha chủ sự đã công bố và diễn giải đoạn Phúc Âm nói về Thánh Giuse (x. Mt 1,16.18-20.24a). Ngài đã mời gọi quý cha và quý thầy cùng chiêm ngắm bức tượng Thánh Giuse được đặt tại lễ đài để cùng suy gẫm về 2 sứ mạng của Thánh Giuse là chăm sóc và bảo vệ. Nơi tượng Thánh Giuse, chúng ta còn nhận ra một ý nghĩa sâu xa khác. Tuy ngài là một người cha mạnh mẽ luôn che chở, bảo vệ để đoàn con nương tựa nhưng trước nhan Chúa, ngài là con người nhỏ bé. Đấy cũng chính là thực tại nơi mỗi linh mục, vì linh mục là người mạnh mẽ cho đoàn chiên nương nhờ, nhưng trước mặt Chúa, con người linh mục thật mong manh yếu đuối.

Tiếp theo phần diễn giải Lời Chúa, quý cha và quý thầy cùng dâng lên Chúa lời nguyện chung. Sau lời nguyện chung, cha chủ sự đã làm phép tượng đài Thánh cả Giuse qua lời nguyện thánh hoá, cùng với việc xông hương và rảy nước thánh. Tiếp theo, cộng đoàn ĐCV đã cùng đọc kinh và cầu nguyện trước tượng đài Thánh Giuse trong Giờ kinh Thần vụ.

Nghi thức làm phép tượng Thánh Giuse diễn ta thật sốt sắng. Việc làm phép tượng đài đối với ĐCV mang ý nghĩa quan trọng. Thứ nhất, chủng viện chính thức đặt tượng cho mọi người công khai tôn kính. Thứ hai, tượng Thánh được đặt tại vị trí trung tâm của gia đình chủng viện nói lên sự che chở và bảo trợ của Thánh Cả nơi gia đình này.

 

Được biết, việc thượng tượng Thánh Giuse đã được diễn ra vào lúc sau nửa đêm ngày 19-03-2014 khi vừa bước vào ngày mới 20-03-2014.

Nguồn: TGP Sài Gòn

Khách truy cập

Hôm nay:26893
Hôm qua:23238
Tuần này:50131
Tháng này491887
Số Lượt Truy Cập:41639818
Số khách đang Online 390