Tin Cộng Đoàn

Giáo hạt Hóc Môn: Đại hội Giới Trẻ

WGPSG -- "Ở đâu tội lỗi lan tràn, ở đấy ân sủng lại càng chứa chan" (Rm 5,20).

Vào lúc 18g Chúa nhật 14.12.2014, chương trình Đại hội Giới Trẻ mùa Vọng của giáo hạt Hóc Môn đã được khai mạc tại giáo xứ Chợ Cầu với chủ đề "Tội Lỗi và Ân Sủng".

Đến tham dự đại hội có cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng - quản hạt, cha Đaminh Nguyễn Văn Minh - Đặc trách Giới Trẻ giáo hạt, cha Grogiô Nguyễn Đức Phùng - Giám đốc Cộng thể dòng Don Bosco Cầu Bông, quý cha trong giáo hạt, đông đảo các bạn trẻ của 19 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt. 

Sau phần khởi động bằng các vũ khúc, cha chánh xứ Giuse Trần Thanh Công đã có lời chào mừng cha quản hạt, quý cha và các bạn trẻ đã về tham dự. Tiếp theo, với tâm tình sám hối, dọn tâm hồn đón chờ đón Chúa đến, các bạn trẻ đã nhìn lại bản thân trong phần diễn nguyện: “Quyền lực và Sự dữ” dưới sự thể hiện của các bạn trẻ giáo xứ Chợ Cầu. Từ những ham muốn của bản năng, từ những sự ích kỷ của cái tôi, chúng ta đã để cho Satan có cơ hội xúi giục, điều khiển chúng ta vào con đường tội lỗi. Nhưng ân sủng và tình yêu của Thiên Chúa luôn tuôn tràn, Người luôn dang cánh tay ấm áp chờ đợi chúng ta ăn năn trở về. 

Diễn nguyện kết thúc, cha Giuse Vũ Trọng Tài - dòng Don Bosco - đã chia sẻ Tin Mừng với những ý nghĩa đích thực của đời sống Đức tin. Ngài nhấn mạnh: Chúa nhật hôm nay là Chúa nhật màu hồng, là màu ửng hồng của tình yêu nhưng không phải là tình yêu của con người mà là tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Sau bốn trăm năm, bỗng xuất hiện vị siêu ngôn sứ ăn châu chấu, ở trong rừng: Thánh Gioan Tẩy Giả. Ngài đã mang một niềm vui mới lớn lao cho dân Do Thái. Để có thể đạt đến đỉnh điểm của con đường hạnh phúc, các bạn trẻ hãy mở lòng ra, bước theo con đường mang tên Giêsu. Tất cả Kitô hữu chúng ta chỉ có một con đường mang đến niềm tin và hy vọng đó là con đường Giêsu. Những gì thỏa mãn thân xác, những dục vọng trần gian, sao ta cứ mải mê đắm chìm? Tại sao khi gặp hoạn nạn, đau khổ đến cùng đường, ta mới nhớ đến Thiên Chúa? Tại sao ta cứ bế tắc trong cái vòng luẩn quẩn? Coi chừng cái vòng luẩn quẩn đó khiến ta không kịp làm lại cuộc đời! Ánh sáng Đức Kitô chiếu tỏa địa cầu. Ngài cho ta biết sẽ đi về đâu khi ta luôn nhớ đến Ngài, gần gũi Ngài. Cuộc đời có bao lâu mà ta cứ xa lánh Ngài, cứ đấu đá nhau? Hạnh phúc hay đau khổ, ta sẽ chọn cái nào khi gặp Ngài trong ngày sau hết? Ngày ấy, Đức Kitô sẽ không hỏi ta có mấy cái nhà lầu, mấy cái xe hơi, nhưng Ngài sẽ hỏi ta cường độ tình yêu ta trao cho nhau trong cuộc đời này là bao nhiêu? Hơi thở của Chúa trong đêm Giáng Sinh đang đến ngay bên nhà rồi, Chúa Hài Đồng viếng thăm ta rồi đó, ta có biết không? Các bạn trẻ thân mến! Mỗi người chúng ta đều có những người bạn rất thân thiết, những người bạn đó là: tiền bạc vật chất, anh em bằng hữu, nghĩa cử bác ái yêu thương. Nhưng các bạn trẻ hãy nhớ rằng: tiền bạc vật chất sẽ lạnh lùng bỏ rơi ta, anh em bằng hữu đưa ta đến phần mộ rồi cũng bỏ ta đi, còn nếu ta thân thiết với nghĩa cử bác ái yêu thương bao nhiêu thì được Chúa thưởng bấy nhiêu trong ngày sau hết. Vì vậy, các bạn trẻ chúng ta hãy chăm sóc kỹ lưỡng hoa trái bác ái yêu thương để được về bến yêu thương. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Đặc trách đã có đôi lời tri ân đến quý cha trong hạt Hóc Môn, quý cha dòng Don Bosco, cha xứ Chợ Cầu, và dâng lên các ngài những bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng tri ân và kính yêu. Đặc biệt, không quên những vị ân nhân cùng tất cả quý anh chị em đã đóng góp cho chương trình đại hội được diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau.

Nguồn: TGP Sài Gòn

Khách truy cập

Hôm nay:7387
Hôm qua:17040
Tuần này:117704
Tháng này483898
Số Lượt Truy Cập:36005862
Số khách đang Online 256