Tin Cộng Đoàn

Tưởng nhớ vị Đại Ân Nhân Dr. Ernst Albrecht

LDCGVNNgạn ngữ dân gian chúng ta có câu khôn ngoan: „Ăn trái nhớ kẻ trồng cây“.

Người Việt Nam tị nạn cộng sản hiện đang định cư tại Đức luôn nhớ mãi công ơn Ông Dr. Ernst Albrecht, người đã tích cực ủng hộ việc đón nhận người Việt Nam tị nạn cộng sản vào định cư ở nước Đức.

Dr. Albrecht là Thủ hiến tiểu bang Niedersachen từ 1976 đến 1990. Trong thời gian sau năm 1975 làn sóng nười Việt Nam tị nạn cộng sản vượt biển bằng tầu thuyền trên vùng biển Đông càng ngày càng nhiều và có nhiều cảnh bị hải tặc hảm hiếp, cướp bóc, bị bỏ rơi cho đói khát, đắm chìm tầu thuyền giữa lòng đại đương. Thật là cảnh hãi hùng thảm thương.

Những hình ảnh đó gây xúc động mọi người trên thế giới. Các nước giầu có tại xã hội Âu Mỹ đã có những chương trình trợ giúp nhân đạo cho làn sóng người Việt tị nạn cộng sản: ''Boat people''. Nhưng số người được nhận cho vào định cư ở những nước thứ ba chỉ nhỏ giọt.

Nhiều phóng viên, những nhà hảo tâm, chính trị gia tại Cộng Hoà Liên Bang Tây Đức đã lên tiếng bàn về việc thu nhận ''Thuyền Nhân'' vào định cư theo diện nhân đạo. Ông Dr. Albrecht, khi đó đang là Thủ Hiến Tiểu bang Niedersachen đã ủng hộ chương trình nhân đạo này cách mạnh mẽ và tiên phong nhận người Việt Nam tị nạn cộng sản vào định cư trong Tiểu bang Niedersachen của Ông.

Có thể nói, lòng nhân đạo, quảng đại và can đảm có tính cách chính trị yêu thương của Ông đã là bước khởi đầu thúc đẩy Chính phủ Tây Đức nhập cuộc chính thức đưa ra chương trình thu nhận nhân đạo người Việt Nam tị nạn cộng sản vào sinh sống định cư tại Quốc gia này.

Nay Vị Đại Ân Nhân của chúng ta, Dr. Albrecht, sau 84 năm sống trên trần gian nay đã ra đi về nơi vĩnh cửu ngày 13.12.2014.

Chúng ta ngậm ngùi nhớ đến Vị Đại Ân Nhân Dr. Albrecht với lòng biết ơn sâu xa, như ngạn ngữ dạy „Ăn trái nhớ kẻ trồng cây“

Chúng ta người Việt tị nạn cộng sản luôn nhớ đến vị Đại Ân Nhân Dr. Albrecht với tâm tình niềm tự hào. Vì Ông qua quyết định nhân đạo đã khai sáng mở ra con đường cho chúng ta, con cháu và các thế hệ kế tiếp

có cơ hội tiếp xúc, học hỏi kho tàng nền văn hóa, khoa học văn minh của nước Đức và cũng nhờ đó cùng chung tay với dân tộc Đức xây dựng một quốc gia dân chủ, tự do và phú cường.

Vị Đại Ân Nhân Dr. Albrecht đã ra đi về đời sau. Nhưng hình ảnh công ơn lòng từ tâm nhân ái của Ông luôn sống động trong trái tim, tâm tưởng lòng yêu mến biết ơn của chúng ta.

Chúng ta cúi đầu thắp nén hương, nguyện xin Chúa từ nhân đón nhận linh hồn Vị Đại Ân Nhân Dr. Ernst Albrecht về hưởng vinh quang của Chúa trên nước Thiên Đàng.

„Nhục thể ly trần lưu cát bụi,

Hồn thiêng thoát tục nhập thiên cung.“

Thành kính phân ưu.

Liên Ðoàn Công giáo Việt Nam tại Đức.

Khách truy cập

Hôm nay:6364
Hôm qua:17040
Tuần này:116681
Tháng này482875
Số Lượt Truy Cập:36004839
Số khách đang Online 394