Tin Cộng Đoàn

Giáng sinh cho người di dân Tây Tạng và vô gia cư tại Paris

GNsP (24.12.2015) – Ngày 19.12 vừa qua trăm người vô gia cư ở Paris và người di dân Tây Tạng đã được các tu sĩ người Việt Nam và Pháp đón tiếp và tổ chức mừng lễ giáng sinh đồng thời trao quà nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2015.

Khoảng hơn 170 anh chị em di dân người Tây Tạng và những người vô gia cư (Sans Domicile Fixe) ở Paris đã được các tu sĩ tổ chức đón mừng lễ Giáng Sinh tại giáo xứ Notre Dame de Bercy, 11 rue de Nativité, 75012 Paris. Ngoài ra còn có các giáo dân và những người quan tâm.     

Điều đáng nói là những người di dân này phải tìm cách vượt biên qua Châu Âu để thoát khỏi sự hà khắc của nhà cầm quyền Trung Quốc và để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hiện tại họ đang chờ để được nhà chức trách Pháp thu lý hồ sơ và chờ giấy tờ.

Một nữ tu người Việt Nam đang sống và học tại Pháp cho biết mục đích: “Phần đông anh chị em người Tây Tạng theo đạo Phật, nên chắc chắn sẽ có chiều kích Liên Tôn qua bữa tiệc này. Ngoài ra cũng là dịp để an ủi động viên anh chị em vô gia cư ở Paris.”

Khách mời cho sự kiện này gồm một số tu sĩ người Việt và người Pháp đang ở Paris thuộc các dòng tu Đa Minh, Notre Dame du Calvaire… và một số thành viên trong Hiệp hội Notre Dame De Salut.

Các linh mục trong giáo phận Paris cũng đã đến tham dự và ngồi tòa giải tội để giúp các tín hữu dọn mình mừng đón Chúa giáng sinh.

Đêm giáng sinh cho những người kém may mắn này được tổ chức một cách rất bài bản và hấp dẫn. Những tiết mục văn nghệ chủ đề giáng sinh được đan xen với những tiết mục ảo thuật, xiếc và trao quà Noel.

Một bữa tiệc gây quỹ đã được tổ chức để giúp đỡ cho những thành phần kém may mắn hơn trong xã hội. Bữa tiệc do các nữ tu tự mình chuẩn bị các món ăn. Những trẻ em người Tây Tạng cùng với bố mẹ chúng đã thưởng thức những món ăn một cách rất ngon miệng. Bữa tiệc đã quyên góp được 2000 euros cho Hội Thừa Sai Paris (MEP).

Hội Thừa Sai Paris là một hiệp hội truyền giáo cho các vùng chưa đón nhận Tin Mừng. Hội cũng đóng vai trò rất lớn trong công cuộc truyền giáo tại Việt Nam. Số tiền mới được quyên góp sẽ được dùng vào các công việc tông đồ của Hội.

Một nữ tu diễn tả tâm trạng mình một cách khiêm tốn “dù tôi chỉ làm ban chạy vặt và ban phụ trách lau dọn chén dĩa, đổ rác, nhưng cũng rất hài lòng vì đã được chung chia niềm vui với tha nhân kém may mắn hơn.”

Minh Nhật

Khách truy cập

Hôm nay: 7935

Hôm qua: 6462

Số Lượt Truy Cập: 24207661

Currently are 70 guests and no members online