Tin Cộng Đoàn

MỪNG LỄ THÁNH GIA TẠI GIÁO XỨ BẮC HẢI

Trong tâm tình mừng kính lễ Thánh Gia Thất – Chúa Giêsu, Đức Maria, Thánh Cả Giuse. Chiều Chúa Nhật 28 tháng 12, giáo xứ Bắc Hải, hạt Hố Nai, giáo phận Xuân Lộc đã long trọng tổ chức lễ mừng Khánh Nhật Hôn Phối cho 26 gia đình mừng kỷ niệm Ngọc Khánh (1), Kim Khánh (1) và Ngân Khánh (24) hôn phối.

Xem Hình

Cùng dâng lễ với ca xứ đaminh bùi văn án, có cha phó đaminh và thầy phó tế.

Tham dự lễ có quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn phụng vụ và rất đông bà con anh em thân nhân 26 gia đình mừng kỷ niệm.

Trước lễ là cuộc kiệu rước Tượng gia đình Thánh gia từ trong khuôn viên hội trường giáo xứ tiến về thánh đường.

Trong bài giảng lễ, cha xứ giúp cộng đoàn tìm hiểu qua ba bài Sách Thánh để khám phá Thiên Chúa là Đấng đã soi sáng hướng dẫn con người khám phá sự khôn ngoan và mối tương quan tốt đẹp với Thiên Chúa. Là Đấng đã dùng lời nói và ngòi bút của Thánh Phaolô mà giảng dậy cho những người làm vợ làm chồng, biết sống phù hợp với niềm tin Kitô giáo của mình. Là Chúa Giêsu Hài Nhi được cha mẹ tiến dâng cho Thiên Chúa trong đền thờ theo luật Môsê. Và được hai vị ngôn sứ là Samuen và Anna chào đón và nói lời sấm ngôn về tương lai của Ngài. Là Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa đã trở thành cư dân làng Nadarét. Ở trong gia đình, Người sống vâng phục Thiên Chúa Cha và cha mẹ trần gian là Thánh Giuse và Mẹ Maria như một người con hiếu thảo.

Và ngài ân cần mời gọi mọi người hãy sống với sứ điệp của Lời Chúa là “Hài Nhi Giêsu ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa”. Một mẫu gương tốt lành là Hài Nhi Giêsu được dành cho mọi người, cho từng gia đình hiện nay.

Trước khi nhận phép lành với ơn toàn xá, vị đại diện 26 gia đình mừng kỷ niệm lên dâng lời cảm ơn quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn. Trong dịp này, vị đại diện Ban hành giáo cũng lên chúc mừng quý gia đình.

Kết lễ, cộng đoàn chung lời hát vang bài ca Giuse trong xóm nhỏ khó nghèo….và sau đó quý cha, thầy xứ cùng trao bằng khánh nhật hôn phối, tặng quà, chụp hình lưu niệm với 26 gia đình.

Mọi người ra về mang theo niềm vui tràn ngập tình yêu. Rồi mau chân kịp về sum họp với gia đình trong bữa tiệc liên hoan bên con cháu, bà con xóm ngõ, anh em bạn hữu gần xa của mình.

Nguyện xin Thánh Gia Thất, Chúa Giesu, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse ban cho các gia đình trong giáo xứ chúng con ngày càng trường thành, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa.

Giuse Khổng Hữu Nguồn

Khách truy cập

Hôm nay:4534
Hôm qua:12395
Tuần này:16929
Tháng này482892
Số Lượt Truy Cập:42755804
Số khách đang Online 133