Đại Sứ quán Đài Loan cạnh Tòa Thánh giúp người vô gia cư

Đáp lời kêu gọi của Đức Thánh cha Phanxicô, các cộng sự viên của Đại Sứ quán Đài Loan cạnh Tòa Thánh đã phát động một chiến dịch giúp đỡ những người vô gia cư tại Roma.

Theo thông cáo, công bố hôm 27/1/2021 vừa qua, hôm 25/1 trước đó, Đại sứ Mathêu Lý Thế Minh (Matthew Shieh-Ming Lee) và các nhân viên sứ quán đã phân phát 50 túi, gồm các vật dụng cá nhân cho những người nam nữ vô gia cư sống quanh khu vực Quảng trường thánh Phêrô. Trong túi có mũ đội đầu, khăn quàng cổ, găng tay, máy làm ấm tay, khẩu trang, thuốc khử khuẩn, và bánh ngọt.

Trong buổi đọc kinh Truyền tin, trưa Chúa nhật 24/1, Đức Thánh cha nói đến một người Nigeria vô gia cư, 46 tuổi, tên là Edwin, chết vì giá lạnh gần Quảng trường thánh Phêrô. Ông bị nhiều người qua đường không để ý. Lời kêu gọi của ngài đã khơi lên nơi các nhân viên sứ quán Đài Loan sáng kiến tổ chức một chiến dịch bác ái.

Hồi tháng Mười năm ngoái, nhân dịp Quốc khánh của Đài Loan, Sứ quán nước này cạnh Tòa Thánh cũng đã cùng với Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở từ thiện của Đức Thánh cha, và một tổ chức

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:13017
Hôm qua:22897
Tuần này:115390
Tháng này35914
Số Lượt Truy Cập:36727935
Số khách đang Online 334