Một thanh niên Ba Lan hành hương đi bộ 59 ngày đến Roma

Một thanh niên Công giáo Ba Lan, anh Szymon Szymański, 19 tuổi đã đi bộ 59 ngày, vượt qua 1.560 cây số, từ Đền thánh Đức Mẹ Jasna Góra đến Roma, để cầu nguyện cho Giáo hội.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình tiếng Ba Lan của Đài Vatican, hôm 03/9/2021 vừa qua, anh Szymon cho biết trong hành trình, anh đã ngủ trên các băng ghế dài, trạm xe bus và trong các nhà xứ. Trong đêm cuối cùng, anh đã ở với những người vô gia cư ở khu vực gần Đền thờ thánh Phêrô.

Anh Szymon đã nhiều lần hành hương đi bộ từ thành phố Gdansk, miền bắc Ba Lan nơi anh sinh trưởng, cho tới Đền thánh Đức Mẹ Jasna Góra, nhưng lần này, anh quyết định theo gương thánh Phanxico Assisi. Anh kể:

“Tôi mang theo một số tiền nhỏ và chẳng mấy chốc tiền cạn. Tôi đã chuẩn bị cẩn thận bao nhiêu có thể, nhưng sự thất bại cũng chuẩn bị tôi tín thác nhiều hơn nơi Chúa. Tôi cũng được chích ngừa chống Covid-19. Tôi nhận được tiền trên đường, do các linh mục giúp nhiều hơn tôi đã mang theo. Có nhiều linh mục giúp tôi bữa tối, có khi được ăn ở nhà hàng. Thật là đẹp vì có ngày tôi như một người vô gia cư, ngủ trên băng ghế dài trước một thánh đường hay tại một trạm xe bus, nhưng ngày hôm sau tôi cảm thấy như một ông vua vì tôi được mời nếm rượu và được ngủ trên một giường bình thường. Đối với tôi, hành trình này là một thiếu niên trở thành người lớn. Hành trình dạy tôi bám chặt vào thực tế, tôi trở nên dễ tha thứ hơn cho người khác và cho chính bản thân mình. Nó cũng giúp ích cho tôi rất nhiều trong tương quan với Thiên Chúa. Trước đây, tôi có ý định không cải thiện cuộc sống nữa, tôi chỉ muốn Chúa làm cái gì đó cho tôi. Hành trình này làm cho tương quan của tôi với Chúa được trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi đi bộ cầu nguyện theo các ý chỉ của Giáo hội tại Ba Lan”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:5021
Hôm qua:13498
Tuần này:18519
Tháng này505954
Số Lượt Truy Cập:32741639
Số khách đang Online 445