Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Hồng Y Tagle: “Chúng ta hãy cùng nhau ra đi với sứ mạng truyền giáo”

Chủ sự việc cử hành Tháng truyền giáo tại Manila vào ngày 18 tháng 10, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle nhấn mạnh rằng truyền giáo không phải là “một nhiệm vụ tự mình thực hiện” mà là một nhiệm vụ chung của tất cả mọi Kitô hữu. “Truyền giáo không chỉ dành cho một vài cá nhân mà dành cho tất cả chúng ta, thậm chí ngay cả trẻ em và người nghèo cũng là một phần trong sứ mạng đó”, theo ĐHY Tagle.

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle Địa phận Manila chủ sự việc cử hành Tháng Truyền giáo Ngoại thường tại Cuneta Astrodome, thành phố Pasay hôm 18 tháng 10

Các tín hữu Công giáo được mời gọi để cùng nhau ra đi với sứ mạng truyền giáo, và thực sự trở thành một Giáo hội, theo một quan chức hàng đầu của Giáo hội.

Chủ sự việc cử hành Tháng truyền giáo tại Manila vào ngày 18 tháng 10, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle nhấn mạnh rằng truyền giáo không phải là “một nhiệm vụ tự mình thực hiện” mà là một nhiệm vụ chung của tất cả mọi Kitô hữu.

“Truyền giáo không chỉ dành cho một vài cá nhân mà dành cho tất cả chúng ta, thậm chí ngay cả trẻ em và người nghèo cũng là một phần trong sứ mạng đó”, theo ĐHY Tagle.

“Truyền giáo nằm trong cộng đồng. Truyền giáo chính là bản chất của Giáo hội”, ĐHY Tagle nói. “Chúng ta hãy khuyến khích tất cả những người đã được rửa tội…Anh chị em được sai đi bởi chính Chúa Kitô và Giáo hội”.

Hàng ngàn người đã tham dự sự kiện do Tổng Giáo phận Manila phối hợp với Hội Truyền giáo Giáo hoàng Philippines tổ chức.

Cứ mỗi tháng Mười, Giáo hội hoàn vũ cử hành Tháng Truyền giáo. Năm nay, ĐTC Phanxicô đã tuyên bố Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào tháng 10 năm 2019 để hồi sinh và đổi mới lời kêu gọi truyền giáo theo một cách thức riêng biệt.

Việc cử hành Tháng Truyền giáo Ngoại thường cũng là để nhằm kỷ niệm 100 năm Tông Thư ‘Maximum Illud’ của Đức Giáo hoàng Benedict XV.

Sự kiện tụ họp tại Manila có các buổi biểu diễn âm nhạc, những lời chứng, và đỉnh cao là Thánh lễ, với sự tham dự của hàng chục Giám mục, linh mục và tu sĩ.

Cũng có mặt tại sự kiện đó là Đức Tổng Giám mục Gabriele Caccia, Đại diện Đức Thánh Cha, và Đức Tổng Giám mục Romulo Valles Địa phận Davao, và người đứng đầu Hội đồng Giám mục Philippines.

Trong bài giảng Thánh lễ của mình, ĐHY Tagle nhấn mạnh rằng nhờ vào Bí tích Rửa Tội của họ, tất cả mọi tín hữu Công giáo được mời gọi để trở thành các nhà truyền giáo.

“Mỗi người đã được rửa tội, sống cuộc đời của Chúa Kitô, bằng cách chia sẻ cuộc khổ nạn và sự phục sinh của Ngài, cũng được sai đi với sứ mạng truyền giáo”, ĐHY Tagle nói.

Nhưng để trở thành những nhà truyền giáo, ĐHY Tagle đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có được “một cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu”.

Theo ĐHY Tagle, một cuộc gặp gỡ như vậy chính là một sự đòi hỏi để lớn lên trong Bí tích Rửa tội và ra đi với sứ mạng truyền giáo.

“Nếu không truyền giáo, không loan báo Tin Mừng, sẽ không có được cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu, Đấng chính là Tin Mừng”, ĐHY Tagle nhấn mạnh.

ĐHY Tagle cũng cho biết thêm rằng sứ mạng này về cơ bản đó chính là việc “làm chứng cho Chúa Kitô”, vốn có nghĩa là “đón nhận Thánh giá, đặc biệt là thập giá của sự bất lực”.

ĐHY Tagle cũng cho biết rằng tinh thần bác ái chính là trung tâm điểm của sứ mạng truyền giáo của Giáo hội, và người Công giáo được mời gọi để chia sẻ nó với thế giới, đặc biệt là những người cần được giúp đỡ.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Khách truy cập

Hôm nay:4347
Hôm qua:8494
Tuần này:12841
Tháng này124941
Số Lượt Truy Cập:25359229
Số khách đang Online 281