Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ấn độ: Đức TGM Bangalore bàng hoàng trước vụ phạm Thánh tại Nhà thờ Thánh Phanxicô Assisi

Đêm ngày 20/1, một số kẻ lưu manh đã phá hoại bàn thờ và phá hủy Nhà Tạm. Mình Thánh Chúa bị vứt nằm vương vãi dưới nền nhà, xúc phạm “Thiên Chúa và Đấng Cứu Thế của chúng ta”. Đức Tổng Giám mục Machado đã tuyên bố một ngày đền tạ và cầu nguyện vào ngày thứ Sáu tới.

Nhà thờ Công giáo kính Thánh Phanxicô Assisi ở Kengeri, Bengaluru (Bangalore) đã bị phá hoại đêm hôm 20/1 vừa qua.

Phản ứng trước sự phẫn nộ, Đức Tổng Giám mục Peter Machado Địa phận Bangalore cho biết: “Tôi không chỉ bàng hoàng mà còn rất đau buồn vì vụ phạm Thánh đã gây ra đối với Chúa Giêsu Thánh Thể trong nhà thờ Thánh Phanxicô Assisi”.

Vị Giám chức cho biết rằng Linh mục Chánh xứ, Cha Satish, thuộc Dòng các Tu sĩ Capuchin, đã thông báo cho ngài về vụ phạm Thánh.

Có lẽ với nỗ lực trộm cắp, bọn côn đồ đã lục soát bàn thờ, phá hủy nhà tạm và vứt Mình Thánh Chúa vương vãi khắp nơi.

Hiện tại, không có ai biết được lý do đằng sau việc mạo phạm. Đơn khiếu nại đã được đệ trình với cảnh sát địa phương và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo các nhân chứng ban đầu, hiện không có gì bị đánh cắp, cho thấy rằng hành vi phá hoại chính là mục tiêu; Tuy nhiên, cảnh sát không loại trừ bất cứ điều gì.

“Tất cả chúng ta đều biết”, Đức TGM Machado nói, “đó quả là một sự bất kính và sự xúc phạm nghiêm trọng đối với Chúa Giêsu Thánh Thể và Đấng Cứu Thế của chúng ta chính là một vấn đề rất đáng quan tâm, không chỉ đối với giáo dân của Giáo xứ Thánh Phanxicô Assisi mà còn đối với tất mọi giáo dân trong toàn thể Tổng Giáo phận”.

“Trong những trường hợp như vậy, thông thường, cả Giáo phận phải ăn năn đền tội và phạt tạ trong các nhà thờ và các Tu viện vì hành động phạm Thánh và hành vi xúc phạm nghiêm trọng này”.

“Do đó, tôi kêu gọi tất cả anh chị em dành ngày thứ Sáu, ngày 24 tháng 1, như là một ngày ăn năn đền tội trong Tổng Giáo Phận để ca ngợi, thờ phượng và tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể theo cách thức đặc biệt. Chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho những người đã xúc phạm đến Ngài bởi một hành vi phạm Thánh nghiêm trọng như vậy”.

Cuối cùng, “Tôi kêu gọi các anh em Linh mục đặt Mình Thánh để mọi người cùng nhau tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể vào ngày này, và để Mình Thánh liên tục trong ít nhất 12 tiếng từ sáng đến tối để mọi người tôn kính công khai trong tất cả các nhà thờ và các Tu viện trong tòa Tổng Giáo phận”.

Hoàng Thịnh (theo Asia News)

Khách truy cập

Hôm nay:519
Hôm qua:12097
Tuần này:22876
Tháng này302273
Số Lượt Truy Cập:26185276
Số khách đang Online 149