Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Các Giám mục Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về Án tử hình

Sau quyết định của Tổng chưởng lý Hoa Kỳ về việc ấn định ngày có hiệu lực thi hành liên bang mới đối với bốn tử tù liên bang bắt đầu từ ngày 13 tháng 7 năm 2020 và quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tuyên bố từ chối chấp nhận kháng cáo của họ, Đức Tổng Giám mục Paul S. Coakley Địa phận Oklahoma City, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Phát triển Con người trực thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB), kêu gọi Chính quyền đảo ngược tiến trình liên quan đến việc chỉ huy các vụ hành quyết liên bang lần đầu tiên sau 17 năm.

Dưới đây là nội dung Tuyên bố đầy đủ của Đức Tổng Giám mục Coakley:

“Do Tòa án Tối cao đã từ chối nghe kháng cáo của bốn tử tù liên bang và Bộ Tư pháp đã ấn định ngày có hiệu lực thi hành án mới bắt đầu từ ngày 13 tháng 7, tôi nhắc lại lời kêu gọi đã được đưa ra vào tháng 7 năm ngoái để Chính quyền đảo ngược tiến trình này”.

“Như đã được nhấn mạnh một cách rõ ràng với Tòa án Tối cao trong một trường hợp khác vào đầu năm nay, các Giám mục đã kêu gọi việc chấm dứt án tử hình trong nhiều thập kỷ. Thánh Giáo hoàng Gioan Phao lô II, Đức nguyên Giáo hoàng Benedict XVI và Đức Giáo hoàng Phanxicô tất cả đều kêu gọi chấm dứt án tử hình trên toàn thế giới. Như Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nhấn mạnh thông qua Sách Giáo lý Giáo hội Công giáo, án tử hình là không thể chấp nhận được như là một sự đối đầu với Tin Mừng và việc tôn trọng sự sống con người. Trong cuộc họp tháng 6 năm 2019, các giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã bỏ phiếu áp đảo để khẳng định lập trường này”.

“Hai vị Giám chức huynh đệ của tôi và tôi cũng đã viết. . . vào năm ngoái rằng: ‘Việc phản đối án tử hình không có nghĩa là trở nên ‘nhu nhược đối với tội phạm’. Thay vào đó, cần phải trở nên kiên quyết hơn trong việc bảo vệ phẩm giá của sự sống. Để đạt được điều này, tôi kêu gọi Tổng chưởng lý Barr và Tổng thống Trump từ bỏ việc chỉ huy các vụ hành quyết liên bang đầu tiên sau 17 năm”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Khách truy cập

Hôm nay:13995
Hôm qua:16186
Tuần này:102015
Tháng này238111
Số Lượt Truy Cập:29838505
Số khách đang Online 300