Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đại hội mùa thu của Hội đồng Giám mục Đức bị rút ngắn

Vì đại dịch Covid-19, Hội đồng Giám mục Đức đã quyết định rút ngắn một ngày họp, trong đại hội mùa thu tại đây ở thành phố Fulda.

Trong phiên họp hôm 24/8/2020 vừa qua, tại thành phố Wuerzburg, Ban thường vụ Hội đồng Giám mục Đức đã quyết định rằng khóa họp mùa thu tới đây sẽ tiến hành từ ngày 22 đến 24/9, tức là ít hơn một ngày, và không diễn ra tại Đại chủng viện gần nhà thờ chính tòa giáo phận Fulda, nhưng trong một phòng lớn tại lâu đài thành phố.

Mặt khác, Ủy ban trung ương giáo dân Công giáo Đức chào mừng quyết định mới đây của các giám mục Đức, theo đó sẽ có các đại diện của giáo dân đi theo phái đoàn các giám mục Đức về Roma trao đổi với Bộ giáo sĩ về Huấn thị công bố ngày 20/7 về các giáo xứ. Trong cuộc trao đổi này, các giáo dân sẽ trình bày lập trường của mình.

Ông Thomas Sternberg, Chủ tịch Ủy ban trung ương giáo dân Công giáo Đức, tuyên bố như trên hôm 25/8 vừa qua, với hãng tin Công giáo Đức KNA.

Đức cha Georg Bätzing, giám mục giáo phận Limburg, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, đề nghị rằng tham gia cuộc trao đổi với Bộ giáo sĩ cũng có các đại diện giáo dân. Cụ thể là, Đoàn chủ tịch Con đường Công nghị của Công giáo Đức, trong đó, ngoài Đức cha Chủ tịch còn có Đức cha Phó Chủ tịch, ông Sternberg, Chủ tịch giáo dân và bà Karin Kortmann, Phó chủ tịch.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:8765
Hôm qua:9152
Tuần này:8765
Tháng này312028
Số Lượt Truy Cập:26508758
Số khách đang Online 518