Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đoàn linh mục hành hương bằng xe đạp đến Đền thánh La Salette

Một toán sáu linh mục giáo sư và sinh viên thuộc Giáo hoàng Học viện “Nữ Vương các Tông Đồ” (Regina Apostolorum), ở Roma đang hành hương bằng xe đạp, từ Roma đến Đền thánh Đức Mẹ La Salette bên Pháp, dài 1.400 cây số, để quyên tiền giúp các sinh viên nghèo của Học viện.

Đây là lần thứ ba sáng kiến này được thực hiện. Đoàn do cha Clemens Gutberlet dẫn đầu, đã khởi hành hôm thứ Bảy, 22/8/2020 vừa qua, từ Quảng trường thánh Phêrô và dự kiến sẽ đến Đền thánh La Salette vào thứ Bảy 29/8 này. Bình quân mỗi ngày đoàn đi 200 cây số.

Theo thông cáo báo chí của Học viện “Nữ Vương các Tông Đồ”, thuộc dòng Đạo binh Chúa Kitô, cuộc hành hương lần thứ ba này có một ý nghĩa đặc biệt vì nhấn mạnh tầm quan trọng lòng quảng đại của một xã hội đang phục hồi từ một tình trạng rất phức tạp của thế giới và cố gắng giúp những người túng thiếu, xây dựng tương lai”.

Sáng kiến năm nay, được sự bảo trợ của “Hội đồng Tòa Thánh về văn hóa”, nhấn mạnh tầm quan trọng về văn hóa và quốc tế của cuộc hành hương, liên kết các yếu tố bác ái, thể thao và linh đạo với nhau.

Theo lộ trình, đoàn hành hương bằng xe đạp đi qua các thành phố Assisi, Firenze, Genova của Italia, trước khi vào nước Pháp, và đi tới Đền thánh Đức Mẹ La Salette. Trung tâm Thánh Mẫu này ở vùng núi Alpes của Pháp và là nơi Đức Mẹ đã hiện ra với hai thiếu niên Mélanie Calvat, 15 tuổi và Maximin Giraud 11 tuổi, chiều ngày 19/9 năm 1846. Trong sứ điệp tỏ cho hai thiếu niên mục đồng, Đức Mẹ biểu lộ đau buồn vì thói tục của nhiều tín hữu phạm thượng và thiếu tôn trọng Chúa nhật như một ngày thánh.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:7749
Hôm qua:9152
Tuần này:7749
Tháng này311012
Số Lượt Truy Cập:26507742
Số khách đang Online 427