Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Mười ngàn tín hữu hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Częstochowa

Hôm thứ Tư, 26/8/2020 vừa qua, khoảng một chục ngàn tín hữu Công giáo Ba Lan đã đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Nữ Vương Ba Lan, tại Częstochowa và tham dự thánh lễ tại đây nhận dịp lễ kính Đức Mẹ bổn mạng Ba Lan.

Thánh lễ cũng được đài truyền hình Ba Lan trực tiếp truyền đi và có hơn 60 giám mục đồng tế thánh lễ. Trong dịp này, Đức Tổng giám mục Wojciech Polak, Tổng giám mục giáo phận Gniesno, Giáo chủ Công giáo Ba Lan, đã lập lại lời khấn hứa của dân nước này: cam kết bênh vực sự sống con người, bảo vệ tính chất bất khả phân ly của hôn phối, cũng như công lý và lòng trung thành.

Vì đại dịch, các tín hữu phải mang khẩu trang khi dự thánh lễ và cũng vì dịch này, cuộc hành hương năm nay của giáo hạt quân đội Ba Lan bị hủy bỏ. Năm ngoái, có bốn triệu 400.000 tín hữu đến hành hương tại Czestochowa.

Coronavirus đang bùng lên tại Ba Lan: trong vòng 24 giờ trước đây có thêm 729 người bị nhiễm virus và cho đến nay đã có 2.000 người chết.

Trong buổi tiếp kiến trực tuyến sáng thứ Tư, 26/8 vừa qua, Đức Thánh cha cũng gởi lời chào thăm tất cả mọi người Ba Lan. Ngài nói: “Anh chị em thân mến, hôm nay Giáo hội tại Ba Lan mừng lễ trọng kính Đức Mẹ Đen ở Częstochowa. Tôi vẫn giữ kỷ niệm sinh động trong tâm hồn về cuộc viếng thăm của tôi tại đền thánh ấy cách đây bốn năm, nhân dịp Ngày Quốc tế giới trẻ. Hôm nay tôi hiệp với hàng ngàn tín hữu hành hương tại đó, cùng với hàng giám mục Ba Lan, để phó thác bản thân, gia đình, đất nước và toàn thể nhân loại cho sự bảo hộ từ mẫu của Đức Mẹ. Anh chị em hãy cầu xin Mẹ rất thánh, xin Mẹ chuyển cầu cho tất cả chúng ta, nhất là những người đang đau khổ vì đại dịch bằng nhiều cách, và ban ơn an ủi cho họ.”

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:8945
Hôm qua:9152
Tuần này:8945
Tháng này312208
Số Lượt Truy Cập:26508938
Số khách đang Online 173