Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC Phanxicô được trao giải thưởng quốc tế về sinh thái học

Giải thưởng Quốc tế lần thứ 4 của Hiệp hội Accademia Kronos về Bảo vệ Môi trường đã được trao cho ĐTC Phanxicô, cùng với một số người khác, trong năm nay, Vatican News đưa tin vào ngày 15 tháng 12 năm 2020.

Theo “Vatican News”, Giải thưởng này được xem xét trong khái niệm Sinh thái học toàn diện, được Đức Thánh Cha Phanxicô thể hiện, đặc biệt là trong Thông điệp Laudato Si’, “tầm nhìn mới có thể trở thành một ngọn hải đăng”.

Đức Thánh Cha Phanxicô được trao giải thưởng vì “đã đặt chủ đề về nền sinh thái học toàn diện và di sản văn hóa chung làm trọng tâm của mọi hoạt động trong Triều đại Giáo hoàng của Ngài theo logic của sự phát triển bền vững và tinh thần liên đới phổ quát, đề cập đến tất cả mọi người sống trên hành tinh của chúng ta”, theo nội dung bức thư công bố Giải thưởng . Tác phẩm của Đức Thánh Cha Phanxicô, Thông điệp Laudato Si’, nhấn mạnh “nghĩa vụ của tất cả mọi người đó là thực hiện nhiệm vụ của mình trong Ngôi nhà chung của chúng ta”.

Giải thưởng quốc tế này có tên “Io Faccio la Mia Parte” (Tôi Hòa Thành Nhiệm Vụ Của Mình”), và giải thưởng này bao gồm một tác phẩm điêu khắc nhỏ được làm từ vật liệu tái chế, tượng trưng cho một chú chim ruồi trong câu truyện ngụ ngôn của châu Phi. Người ta kể rằng trong một trận cháy rừng, trong khi tất cả các loài động vật đang tìm cách sang sông, chú chim ruồi này bay theo hướng ngược lại, mang theo một giọt nước trên mỏ của nó và nói: “Tôi làm phần việc của tôi”.

Thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô vượt ra ngoài lĩnh vực sinh thái học, với tính mãnh liệt và phổ quát của nó, luật sư Ottavio Maria Capparella, người đứng đầu Văn phòng Pháp lý của Hiệp hội và Người đại diện cho các mối quan hệ thể chế với Vatican, giải thích. Và Thông điệp này rất đơn giản và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người, luật sư Capparella chia sẻ thêm.

Trong một lá thư gửi cho Đức Thánh Cha Phanxicô, ngày 16 tháng 11, Chủ tịch của Hiệp hội, Franco Floris, đã bày tỏ sự tôn kính đối với Giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô, người đã “đưa ra những lời kêu gọi cần thiết, không chỉ đối với các tổ chức và các cường quốc trên thế giới cũng như đối với tất cả mọi người sống trên hành tinh, trao cho họ nhiệm vụ thực hiện ‘nhiệm vụ của mình’, bao gồm thông qua các hoạt động hàng ngày”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Nguồn: dcctvn.org

Khách truy cập

Hôm nay:5433
Hôm qua:13248
Tuần này:18681
Tháng này109768
Số Lượt Truy Cập:28292322
Số khách đang Online 214